Con mèo 2 đầu sống thọ nhất thế giới

(Dân trí) - Chú mèo 2 đầu có tên Frankenlouie sống ở Milbury, bang Massachusetts, Mỹ đã được ghi danh vào sách kỷ lục Guinness là chú mèo 2 mặt sống thọ nhất thế giới.

 
Con mèo 2 đầu sống thọ nhất thế giới - 1
Con mèo hai đầu Frankenlouie.

Bà Marty, chủ nhân của Frankenlouie, cho biết chú mèo vừa bước qua sinh nhật lần thứ 12 vào ngày 8/9. Cái tên Frankenlouie của chú mèo kỳ lạ này được tạo ra từ tên của 2 mặt mèo là Frankie và Louie. Frankenlouie có 2 miệng, 2 mũi, 2 tai và 4 mắt nhưng chỉ có 2 mắt nhìn thấy bình thường.

Ông Todd Ray, người sở hữu bộ sưu tập nhiều động vật kỳ quái nhất với 22 động vật 2 đầu và một chú chó 5 chân, nói rằng “Frankenlouie là con vật gây đáng kinh ngạc nhất trong số những con vật hai đầu”.

“Chúng tôi chưa bao giờ nhìn thấy một chú mèo tương tự trong đời. Tôi đã chứng kiến nhiều động vật hai đầu chỉ sống được trong một tuần hay nhiều nhất cũng chỉ vài tuần. Vậy mà, thật đáng kinh ngạc, chú mèo này đã sống được tới nhiều năm.”, ông Ray nói.

Là bạn của bà Marty nên ông Ray hiểu rõ chính chủ nhân của chú mèo cũng thật “khó tin” như chính chú mèo hai đầu vậy. “Bà ấy có thể chứng minh rằng một con vật như thế có thể có một cuộc sống tốt. Bà ấy thật tuyệt vời”, ông Ray nói.
 
Bà Mary cho hay, khi lần đầu tiên khi gặp Frankenlouie trong thời gian bà làm y tá tại trường thú y Tufts, Frankenlouie hầu như rất khó khăn để chống chọi với sự khác biệt của mình. Tuy nhiên, dần dần với sự chăm sóc của bà, chú mèo đã có thể bắt nhịp với cuộc sống hai đầu của mình.

“Frank thực hiện chức năng ăn và Louie cùng với mũi của chú sẽ hưởng ứng theo”, bà Marty giải thích về khó khăn của chú mèo khi ăn với hai cái đầu.
 
Trong những năm đầu, bà Marty đã phải mang chú mèo trong một chiếc hộp đi mọi nơi và cho ăn hai tiếng một lần theo một công thức đặc biệt. Những khó khăn ban đầu đã khiến các bác sỹ thú ý khuyên bà không nên hi vọng quá nhiều. Tuy nhiên, bà Marty cho biết “mỗi ngày chú mèo càng khỏe hơn và tiếp tục tạo ra sự khác biệt”.
Mặc dù diện mạo kỳ lạ của chú mèo Frankenlouie gây kinh ngạc cho người xem nhưng theo tờ Daily Beast, chú mèo này đã tạo ra những câu chuyện thú vị bằng chính bản chất tự nhiên vốn có của mình.
 
Xem video:
Bùi Huyền