Cô trông trẻ bị bắt giữ vì cho trẻ ăn như thể... bạo hành

(Dân trí) - Một cô trông trẻ đã bị tạm giữ sau khi camera ghi lại được cảnh đứa trẻ hai tuổi gào khóc vì bị quặt tay ra đằng sau và bị "nhồi ăn" như thể... bạo hành.

Sự việc này vừa xảy ra ở bang Bắc Carolina, Mỹ. Một cặp vợ chồng đã đặt máy quay bí mật trong một góc nhà và ghi lại được cảnh tượng cô trông trẻ của gia đình họ - cô Lauren Rowe không hề dỗ dành con nhỏ của họ, mà còn quặt hai tay của con trai họ ra sau, rồi ép buộc cậu bé phải ăn giữa lúc cậu bé đang gào khóc.

Trong đoạn clip mà phía gia đình anh chị Max và Laura Oglesby đưa lên mạng xã hội, có thể thấy cô trông trẻ Rowe đã nhét thức ăn vào miệng cậu bé Declan (cậu bé mới lên 2 tuổi), rồi dùng tay bịt miệng cậu bé để cậu bé không thể khóc to hay nhè thức ăn ra được.

Cô trông trẻ bị bắt giữ vì cho trẻ ăn như thể... bạo hành

Quá kinh hoàng trước những gì mà camera ghi lại được, vợ chồng nhà Oglesby đã gửi đoạn clip tới cảnh sát. Ngay sau đó, cô Rowe đã bị tạm giữ vì bạo hành trẻ nhỏ mức độ nhẹ. Cô Rowe được tại ngoại sau khi trả số tiền bảo lãnh 2.500 USD (gần 57 triệu đồng).

Cặp vợ chồng nhà Oglesby quyết định chia sẻ đoạn clip lên mạng xã hội bởi họ muốn cô Rowe không thể làm cô trông trẻ được nữa: "Chúng tôi muốn đảm bảo rằng sự việc này sẽ gắn chặt với cô ta, để cô ta không thể làm công việc trông trẻ, chăm sóc người già, người ốm hay thậm chí là trông nom thú cưng giúp người khác được nữa".

Anh Max Oglesby cho biết thêm rằng đoạn clip mà vợ chồng anh đăng tải lên mạng xã hội chỉ là một đoạn ngắn trong quãng thời gian hai tiếng mà cô Rowe đóng vai trò là người trông trẻ tại ngôi nhà của vợ chồng anh, trong suốt hai tiếng đó, Rowe có nhiều hành động khiến anh cảm thấy rất khó chấp nhận đối với một người trông trẻ.

Vợ chồng anh Oglesby thuê người trông trẻ theo giờ ở những thời điểm mà họ bận rộn với công việc quản lý quán bar, không thể có mặt ở nhà để trông nom con nhỏ. Trong một lúc ngơi việc, họ kiểm tra tình hình ở nhà thông qua camera đặt ở góc bí mật, vợ chồng họ sững sờ trước cảnh tượng con trai đang bị đối xử thô bạo.

Chị Laura thực tế là mẹ kế của cậu bé Declan, vợ chồng chị ngay lập tức gọi điện cho mẹ đẻ của cậu bé sống ở gần đó, để người mẹ sang ngay, trong khi họ nhanh chóng di chuyển về nhà.

Cô trông trẻ bị bắt giữ vì cho trẻ ăn như thể... bạo hành - 1

Vợ chồng anh Max - chị Laura và cậu bé Declan (Ảnh: Daily Mail).

Chị Laura đã gửi cho cô trông trẻ đoạn clip ghi lại cảnh cậu bé Declan bị "nhồi ăn" cùng dòng tin nhắn viết rằng: "Chúng tôi không cần cô làm người trông trẻ cho chúng tôi nữa, lời khuyên của tôi là cô đừng làm nghề này nữa, cho tới khi cô học được cách chăm sóc trẻ nhỏ một cách kiên nhẫn...". Tin nhắn của chị Laura không nhận được hồi đáp.

Anh Max cho biết vợ chồng anh đã được giới thiệu về cô Rowe thông qua một hội nhóm chia sẻ kinh nghiệm làm cha mẹ. Đoạn clip mà vợ chồng anh Max và chị Laura chia sẻ trên mạng xã hội đã khiến cộng đồng mạng rất phẫn nộ trước hành động của cô Rowe - một người làm nghề trông trẻ nhưng dường như không hề yêu trẻ.

Hiện tại, cô Rowe đã được tại ngoại, sự việc này sẽ được đưa ra tòa xét xử vào ngày 8/11 tới đây.