Cô giáo mầm non nấu mỗi ngày 500 suất cơm tặng người nghèo

(Dân trí) - Những ngày nghỉ hè cũng là lúc đợt dịch thứ 4 diễn biến phức tạp, cô giáo mầm non ở Sóc Trăng tự nguyện tham gia hỗ trợ công tác phòng chống dịch bằng cách nấu cơm tặng cho người khó khăn.

Những ngày qua cứ tầm 8h sáng sau khi chuẩn bị xong các nguyên liệu, cô Trương Thị Thu Vân (giáo viên trường Mẫu giáo Mai Hoa, phường 5, TP Sóc Trăng) cùng mấy anh chị trong nhóm nổi lửa nấu cơm phục vụ cho những người nghèo, những người yếu thế ở địa phương đang bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Cô giáo mầm non nấu mỗi ngày 500 suất cơm tặng người nghèo - 1

Cô Trương Thị Thu Vân đang nấu thức ăn.

Cô Trương Thị Thu Vân chia sẻ: "Khi đợt dịch thứ 4 bùng phát, ở địa phương có nhiều ca mắc Covid-19 nên nhiều khu vực bị phong tỏa, cuộc sống của những người nghèo bị ảnh hưởng bởi không có việc làm, thu nhập giảm. Vì vậy, chúng tôi tổ chức bếp ăn để nấu cơm trao tặng bà con.

Hiện nay mỗi ngày bếp của chúng tôi đỏ lửa 2 lần, mỗi lần nấu khoảng 250 suất cơm. Cơm sau khi nấu xong được cho vào hộp, một số bà con ở gần sẽ đến bếp nhận cơm, phần còn lại chúng tôi sẽ mang đến cho những người không có điều kiện đến nhận được".

Cô giáo mầm non nấu mỗi ngày 500 suất cơm tặng người nghèo - 2

Những cộng sự của cô Thu Vân cùng chuẩn bị rau, củ cho bữa cơm.

Khi biết cô Vân lập bếp nấu cơm cho người có hoàn cảnh khó khăn, nhiều bạn bè và người dân ở địa phương đã chia sẻ với cô bằng cách ủng hộ gạo, rau củ quả, nhu yếu phẩm. Nơi đặt bếp nấu ăn trên đường Lê Hồng Phong (phường 3, TP Sóc Trăng) cũng được một người quen hỗ trợ để cô và mọi người thuận tiện hơn trong công việc.

Cô giáo mầm non nấu mỗi ngày 500 suất cơm tặng người nghèo - 3

Những suất cơm ấm nóng được cho vào hộp.

Chị Trần Thị Mai (33 tuổi, ngụ TP Sóc Trăng) cho biết: "Gia đình tôi hoàn cảnh rất khó khăn. Bình thường tôi giúp việc cho một hộ bán cháo nhưng dịch diễn biến phức tạp, công việc thất thường nên đời sống của gia đình càng khó khăn. Từ khi bếp của cô Thu Vân nấu cơm, tôi được cô thông báo và hỗ trợ mỗi bữa 4 suất ăn nên cũng yên tâm hơn. Cứ đến giờ là lại bếp nhận cơm cho cả nhà. Chúng tôi và bà con nghèo khó cảm ơn cô nhiều lắm".

Cô giáo mầm non nấu mỗi ngày 500 suất cơm tặng người nghèo - 4

Nhóm của cô Vân trao cơm đến người dân khó khăn.

Cô Trương Thị Thu Vân cho biết, bữa ăn được gửi tặng người dân có hoàn cảnh khó khăn trong những ngày chống dịch nên cô cố gắng nấu chất lượng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. "Chúng tôi mong bà con cứ yên tâm giữ gìn sức khỏe, bữa cơm có chúng tôi lo cho đến khi nào tình hình dịch bệnh ổn định", cô Thu Vân chia sẻ.

Đang được quan tâm