Cô dâu, chú rể ở Cao Bằng gây xôn xao vì đeo vàng “trĩu cổ” trong ngày cưới

(Dân trí) - Trong lễ cưới, cặp đôi gây chú ý nhờ món quà hồi môn "khủng" được người thân trao tặng. Nhiều người ước tính, số vàng trong đám cưới này phải lên đến hàng chục cây vàng.

Mới đây, hình ảnh đám cưới của cặp đôi cô dâu, chú rể ở Cao Bằng gây xôn xao dư luận nhờ món quà hồi môn “khủng”.

Hình ảnh cặp đôi cô dâu, chú rể gây chú ý nhờ món quà hồi môn khủng. Ảnh: Facebook

Trong những hình ảnh được chia sẻ, cô dâu cười tươi rạng rỡ, cổ đeo hàng chục chiếc kiềng vàng, vòng và nhẫn kín cả hai tay. Chú rể cũng được họ hàng hai bên trao rất nhiều nhẫn vàng, dây chuyền. Nhiều người ước tính, số vàng hồi môn trong đám cưới này phải lên đến hàng chục cây vàng.

Cô dâu hạnh phúc với vẻ ngoài rạng rỡ, xinh đẹp. Ảnh: Facebook

Chỉ sau vài giờ đăng tải, bài viết về lễ cưới của cặp đôi trên đã thu hút hàng chục nghìn lượt xem và bình luận.

Các ý kiến đều bày tỏ ngưỡng mộ và chúc phúc cho cặp đôi. Một số không ngừng xuýt xoa với món quà hồi môn “khủng” mà đôi bạn trẻ nhận được. “Là con gái, ai cũng mong ước được như cô dâu. Cả hai đều rất đẹp đôi, chúc cho hai bạn hạnh phúc”, tài khoản K.L viết.

“Cô dâu xinh quá, chú rể cũng rất đẹp trai. Nhìn hai bạn rất xứng đôi. Mình chỉ mong ước, đám cưới được bằng một phần nhỏ của hai bạn”, tài khoản M.A bình luận.

Trong khi đó, một số ít người “tếu táo” cho rằng, cô dâu sau lễ cưới chắc sẽ phải “mỏi cổ” lắm vì đeo quá nhiều vàng. “Người ta nói đám cưới là gánh nặng quả không sai, cô dâu trong lễ cưới này chắc phải đau cổ lắm đây”, tài khoản V.V hài hước viết.

Theo chia sẻ, hình ảnh đám cưới trên mạng là lễ cưới tại nhà gái, ở thành phố Cao Bằng, chú rể quê ở Thái Nguyên.

Trước đó, đám cưới của con gái đại gia Nam Định với quà hồi môn là 200 cây vàng cũng từng gây xôn xao dư luận

Trước đó, không ít đám cưới với quà hồi môn khủng cũng từng gây xôn xao dư luận. Gần đây nhất vào tháng 1/2019, đám cưới con gái đại gia Nam Định, được gia đình tặng 200 cây vàng, 2 bìa đỏ.

Với nhiều gia đình người Việt, việc tặng vàng, tiền cho con gái trước khi về nhà chồng không chỉ với mục đích cho các con “của cải làm vốn” mà còn có ý nghĩa chúc phúc, với hy vọng các cặp đôi sẽ có khởi đầu may mắn, thuận lợi khi đến với nhau.    

Hiệp Nguyễn