Thứ hai, 11/05/2020 - 09:00

Clip trăn khổng lồ trộm vịt của nông dân Trung Quốc

Dân trí

Đoạn video gây sốc quay cảnh một con trăn khổng lồ đang cố gắng nuốt nguyên một con vịt sau khi đột nhập vào chuồng vịt của người nông dân ở tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.

Clip trăn khổng lồ trộm vịt của nông dân Trung Quốc - 1
Hình ảnh con trăn quấn chặt con vịt khi bị người nông dân phát hiện

Tờ Daily Star mới đây đăng tin về một video quay ngày 5/5 tại thị trấn Dadong, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc đã được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội.

Clip trăn khổng lồ trộm vịt của nông dân Trung Quốc

Trong video, con trăn Miến Điện lớn đang siết chặt, chuẩn bị nuốt chửng con mồi thì bị người nông dân phát hiện, quay video và gọi người đến giúp.

Không hoảng sợ, con trăn Miến Điện bắt đầu cố gắng nuốt chiến lợi phẩm cỡ lớn của mình. Người chủ trang trại vịt cùng những người khác cũng lập tức cố gắng để ngăn con trăn lại.

Tức giận vì phải buông “bữa ăn” của mình ra, con trăn ngóc đầu lên, mở to miệng và dọa dẫm mọi người xung quanh.

Clip trăn khổng lồ trộm vịt của nông dân Trung Quốc - 2
Con trăn siết chặt lấy con mồi không chịu buông

Sau một hồi há miệng họa dẫm, con trăn Miến Điện cảm thấy thất thế đành đầu hàng, thả con vịt ra và từ từ bò ra khỏi chuồng vịt.

Theo tập tính của loài, trăn thường phải mất tới nhiều tuần để tiêu hóa hết con mồi. Khi cảm thấy bị đe dọa, nó sẽ nôn ra con mồi để có thể dễ trốn thoát.

Clip trăn khổng lồ trộm vịt của nông dân Trung Quốc - 3

Trăn Miến Điện giống như trong video là loài trăn nằm trong danh sách sinh vật cần bảo vệ Cấp I ở Trung Quốc. Bất cứ hành động nào liên quan đến giết hại hay nuôi nhốt con vật này đều bị xử phạt theo quy định của pháp luật.

Clip trăn khổng lồ trộm vịt của nông dân Trung Quốc - 4
Trăn Miến Điện bò đi sau khi bị người nông dân đuổi

Sinh vật săn mồi hung hãn này thường tìm cách săn những con mồi cỡ lớn và có thể thành công hoặc không. Từng có các video quay cảnh trăn Miến Điện cố gắng nuốt nguyên một con lợn hay cố gắng tìm cách nuốt một con dê trưởng thành nhưng sau đó hối hận và phải từ bỏ. Trăn có thể ăn các động vật lớn nhờ có xương hàm cứng cáp với các cơ, gân và dây chằng kết hợp đặc biệt linh hoạt.

Trà Xanh

Theo Daily Star