Clip: Rùng mình cảnh trăn "khủng" được nhấc lên bằng cần cẩu

Vĩnh Ngọc

(Dân trí) - Con trăn dài hơn 3 m được các công nhân đang dọn dẹp một phần của rừng nhiệt đới ở Dominica nhấc lên bằng cần cẩu.

Một đoạn video ghi lại cảnh con trăn khổng lồ được cần cẩu nhấc lên khiến cư dân mạng xôn xao. Clip hiện thu hút hàng triệu lượt xem trên các nền tảng mạng xã hội.

Clip: Rùng mình cảnh trăn khủng được nhấc lên bằng cần cẩu - 1

Trăn "khủng" được nhấc lên bằng cần cẩu

Theo tờ The Independent, đoạn clip quay tại một khu rừng ở Dominica. Con trăn "khủng" được các công nhân phát hiện khi họ đang dọn một góc tại một khu rừng nhiệt đới. Con trăn lớn tới mức dù đã được nâng lên bằng cần cẩu nhưng một phần thân của nó vẫn chạm đất. 

Rùng mình cảnh trăn "khủng" được nhấc lên bằng cần cẩu

Dominica, một đất nước xinh đẹp ở Caribe được mệnh danh là "đảo thiên nhiên" nhờ có nhiều loài động vật hoang dã. Đất nước này có một loài trăn lớn là trăn xiết mồi. Trăn không có độc, có thể dài gần 5 m thường tấn công con mồi bằng cách quấn quanh người nạn nhân và siết chặt đến chết.

Dominica có 17 loài bò sát bao gồm 4 loài trăn rắn và 3 loài rùa. Kỳ nhông là loài bò sát lớn nhất được tìm thấy ở Dominica. Rùa biển cũng thường được tìm thấy ở Dominica. Có một số loài trăn rắn ở đất nước này nhưng không có loài nào độc. Loài lớn nhất trong số đó là trăn xiết mồi. Trăn xiết mồi là một thành viên của họ trăn Nam Mỹ sinh sống ở Bắc, Trung và Nam Mỹ cũng như một số hòn đảo ở Caribbe. Da loài trăn này có hoa văn, màu sắc nổi bật.