Thứ hai, 08/03/2021 - 09:40

Clip báo đen đột nhập nhà dân rình bắt chó

Dân trí

Đoạn clip dài 1 phút 15 giây đã được Sudha Ramen chia sẻ trên trang Twitter cá nhân, ghi lại hình ảnh một con báo đen tấn công chó nhà rồi tha đi.

Clip báo đen đột nhập nhà dân rình bắt chó - 1
Con báo đi lại hết sức nhẹ nhàng và hành động nhanh chóng

Năm ngoái, cư dân mạng đã được chiêm ngưỡng một số bức ảnh đầy cảm hứng của nhiếp ảnh gia Shaaz Jung về một con báo đen trong rừng Kabini của bang Karnataka, Ấn Độ. Nhiếp ảnh gia Jung đã chia sẻ những bức ảnh trên trang Instagram của mình và sau đó, chúng lan truyền với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội.

Dạo gần đây, cư dân mạng lại tiếp tục được chứng kiến vẻ đẹp và sự quyến rũ của loài báo đen thông qua một video mới được một nhân viên Sở Lâm nghiệp Ấn Độ chia sẻ trên mạng xã hội Twitter. Nó cũng đã cho thấy khía cạnh nguy hiểm của loài vật hoang dã này.

Đoạn clip dài 1 phút 15 giây được Sudha Ramen chia sẻ trên trang cá nhân cho thấy cảnh một con báo đen đang đi dạo trên con đường nhỏ vắng vẻ, có vẻ là khu vực có cư dân sinh sống ở rìa núi.

Những hình ảnh báo đen rình bắt chó nhà được ghi lại qua camera

Trong vài giây ngắn ngủi, con vật đi trên một con đường và rồi khuất tầm nhìn máy quay an ninh trong chốc lát. Ngay sau đó là tiếng sủa lớn của một con chó.

Khi con báo đen xuất hiện trở lại trong khung hình, người ta thấy nó đang dùng miệng tha con chó chạy khỏi khu vực.

Ramen không tiết lộ vụ việc diễn ra ở đâu. Cô chỉ cho biết:

"Chúng màu đen và điều đó không làm chúng khác biệt chút nào. Chúng vẫn là những con báo. Tại đây, một con báo đen đến thăm khu vực dân cư sống ở rìa núi và mang một con chó đi, loài vật được cho là con mồi yêu thích của chúng".

Đoạn clip hiện đã được xem hơn 23.800 lần trên trang cá nhân của Ramen. Một số người dùng suy đoán rằng con báo đen có thể bị buộc phải săn mồi trong khu vực có người sinh sống do diện tích rừng suy giảm và đất rừng bị xâm lấn.

Một người viết: "Con người là thủ phạm tác động tới Mẹ Trái Đất. Chúng ta không nên trừng phạt con báo".

"Đáng sợ! Phải có lý do lớn hơn cho việc con báo đi săn trong các khu vực có người sinh sống. Diện tích rừng giảm? Con người xâm phạm đất rừng?", một người khác bình luận.

Trà Xanh

Theo TNN

Đáng quan tâm