Thứ sáu, 16/03/2018 - 11:46

Chuyện tình kỳ lạ của cô giáo với cậu học trò kém 8 tuổi

Dân trí Cách đây 12 năm, Như Ý từng là giáo viên dạy Hóa đồng thời là giáo viên chủ nhiệm lớp Long đang học… Ít ai ngờ, cuộc gặp gỡ định mệnh sau nhiều năm đứt liên lạc lại khiến cho hai người nên duyên và trở thành vợ chồng.

Chuyện tình của Như Ý (SN 1982) và Kim Long (SN 1990) được xem là câu chuyện tình đặc biệt, thú vị không chỉ bởi sự chênh lệch tuổi tác mà còn bởi cách họ đến với nhau và duy trì cuộc hôn nhân đẹp.

Cách đây 12 năm, Như Ý từng là cô giáo dạy Hóa đồng thời là giáo viên chủ nhiệm lớp Long đang học. Vốn yêu mến cô giáo trẻ vui tính, có nụ cười duyên nên ngoài giờ trên lớp, Long vẫn thủ thỉ gọi “cô” bằng “chị”. Khi bị cô giáo mắng là “hỗn”, cậu học sinh cười xòa, bẽn lẽn: “Cô chỉ hơn em có mấy tuổi, gọi chị cho thân mật”.

Thời điểm đó, Kim Long đơn phương thích một bạn gái trong lớp nhưng không được đáp lại, cậu buồn bã tâm sự, xin lời khuyên của cô giáo chủ nhiệm. Biết chuyện, Như Ý chỉ khuyên cậu học trò “lo học cho tốt, chuyện tình cảm tính sau”.

Cho đến bây giờ, khi cả hai đã trở thành vợ chồng, Kim Long mới thật thà thú nhận, chuyện xin lời khuyên của cô chỉ là cái cớ: “Thật ra lúc đó cũng có tình cảm và thích cô giáo rồi nhưng vì là học sinh nên không dám thổ lộ”. Riêng Như Ý cho biết, lúc đó không có ấn tượng gì với Long, tình cảm chỉ đơn giản là sự quý mến thuần khiết giữa cô và trò. Đặc biệt, chưa bao giờ nghĩ sẽ có ngày yêu và nên duyên vợ chồng với học sinh của mình.

Chuyện tình của cô giáo Như Ý và cậu học trò Kim Long từng gây sốt dư luận bởi những tình tiết thú vị và đặc biệt
Chuyện tình của cô giáo Như Ý và cậu học trò Kim Long từng gây "sốt" dư luận bởi những tình tiết thú vị và đặc biệt

Sau đó một năm, do áp lực công việc, Như Ý xin nghỉ dạy và chuyển ra ngoài làm việc cho công ty, tất cả mối liên lạc với học trò cũ vì thế cũng bị đứt quãng. Bẵng đi 6 năm, bỗng nhiên một ngày, Như Ý nhận được tin nhắn làm quen trên facebook với nội dung: “Cô có nhớ học trò không?”.

Thấy tên quen thuộc nhưng khi nhìn hình ảnh, Như Ý không nhận ra cậu học trò của mình năm nào. “Long trông chững chạc, người lớn chứ không giống với hình ảnh cậu học sinh nhỏ bé, có nước da đen năm nào”, cô cười nhớ lại.

Dù cách biệt tuổi tác nhưng họ vẫn duy trì cuộc hôn nhân bền đẹp, hạnh phúc
Dù cách biệt tuổi tác nhưng họ vẫn duy trì cuộc hôn nhân bền đẹp, hạnh phúc

Ngay sau đó, Long chủ động nhắn tin mời cô giáo đi uống nước. Thay vì xưng hô “cô – trò” như trước kia, cả hai gọi nhau bằng “chị - em”. Những cuộc nói chuyện tâm sự nhiều dần lên. Đêm giáng sinh năm đó, Long là người mở lời tỏ tình trước.

Nhớ lại kỷ niệm này, Như Ý hài hước chia sẻ. “Hôm đó, Long đèo mình đi chơi bằng xe máy, sau đó bất chợt quay sang hỏi mình “Hay em làm gấu của chị nha. Lúc đó mình cũng bất ngờ nhưng nghĩ Long trêu nên cũng hài hước đáp lại là sẽ làm hợp đồng trong một năm, ai dè hợp đồng đó kéo dài cho đến tận bây giờ”.

Sau ba năm kết hôn đến nay cả hai đã có thêm thành viên nhí
Sau ba năm kết hôn đến nay cả hai đã có thêm thành viên nhí

Khi bắt đầu công khai mối quan hệ, cả hai gặp phải sự phản đối của hai bên gia đình đặc biệt là bố mẹ của Như Ý. “Bố mẹ mình lo con gái sẽ vất vả khi lấy người chồng kém nhiều tuổi, không thể là chỗ dựa vững chắc cho cuộc sống hôn nhân sau này. Chưa kể, sau này sinh con, người phụ nữ sẽ già hơn chồng thì chồng chán”, Như Ý kể.

Việc phản đối kéo dài hơn một năm, nhiều lần khiến cả hai đau khổ và rơi vào bế tắc. Trái ngược với sự yếu đuối của Như Ý, Kim Long tỏ ra là một người đàn ông chững chạc có suy nghĩ chín chắn. Anh kiên trì chứng tỏ tình cảm chân thành, nghiêm túc của mình dành cho Như Ý đồng thời thuyết phục bố mẹ cô đồng ý với mối quan hệ của hai người. Cuối cùng sau nhiều khó khăn, cả hai cũng nhận được cái “gật đầu” của bố mẹ hai bên.

Gia đình hạnh phúc của Như Ý và Kim Long
Gia đình hạnh phúc của Như Ý và Kim Long

Như Ý xúc động kể, nhà cô theo Đạo Thiên chúa, nên trước khi kết hôn, Kim Long phải theo và tốt nghiệp khóa học Đạo trong 6 tháng. Lịch học nhiều khi trùng với thời gian đi làm nên khá vất vả. Có lần vừa làm xong ca 3, không kịp nghỉ ngơi, Long đã phải vội vàng đi xe máy để kịp giờ học.

“Nhiều lần, do mệt quá Long ngủ gục trên lớp nhưng chưa bao giờ bỏ một buổi học nào. Bố mình lúc đó cũng chính là thầy dạy học của Long về kể lại khiến mình rất xúc động. Dù bận rộn công việc nhưng Long vẫn hoàn thành khóa học và là một trong số những người có điểm cao nhất lớp”, Như Ý kể lại.

Ngày 6/6/2015, đám cưới của cả hai được tổ chức long trọng trong sự chúc phúc của gia đình hai bên. Đến nay, gia đình nhỏ của Như Ý và Kim Long đã có thêm một thành viên nhí. Kể từ khi có con, hai người thay đổi nhiều, tổ ấm cũng ngày càng rộn ràng hơn.

Chia sẻ về chuyện tình cảm đặc biệt của mình, Như Ý không giấu nổi xúc động cho biết, dù có sự cách biệt về tuổi tác nhưng ông xã rất chững chạc, chín chắn và là chỗ dựa tình thần cho cả gia đình.

Đến nay, gần 3 năm về chung sống nhưng cả hai chưa bao giờ xảy ra cãi vã, nói nhau nặng lời: “Anh ấy là một người chồng, người cha rất tốt, thương vợ, yêu con và rất chu đáo với mọi người. Thậm chí, sẵn sàng chia sẻ công việc nhà, chăm con với vợ để mình có thời gian thư giãn hay đi tập nhảy, gặp gỡ bạn bè. Cho đến bây giờ, mình vẫn cảm thấy là người may mắn và chưa bao giờ hối hận với quyết định lấy chồng trẻ”, Như Ý trải lòng.

Hà Trang