Thứ ba, 06/04/2021 - 20:43

Chuyện khó tin: Cấm người đi bộ trên thang cuốn

Dân trí

Hội đồng tỉnh Saitama, Nhật Bản đã thông qua một sắc lệnh yêu cầu người sử dụng thang cuốn phải đứng yên tại chỗ thay vì cố gắng leo lên hoặc xuống khi thang đang chuyển động.

Chuyện khó tin: Cấm người đi bộ trên thang cuốn - 1
Lệnh cấm sẽ có hiệu lực trong thời gian tới

Tỉnh Saitama nằm ở phía bắc Tokyo, Nhật Bản đã thông báo một sắc lệnh mới sẽ có hiệu lực từ ngày 1/10 yêu cầu hành khách đi thang cuốn phải đứng tại chỗ khi được vận chuyển lên hoặc xuống.

Biện pháp nghiêm khắc này được ủng hộ bởi Đảng Dân chủ Tự do, Đảng có số lượng bỏ phiếu lớn nhất trong Quốc hội.

"Chúng tôi cần phải đưa ra một thông điệp mạnh mẽ tới công chúng để thay đổi các hành vi đã trở nên phổ biến và được coi là tập quán", Shinichi Nakayashiki, giám đốc phụ trách chính sách của Đảng Dân chủ Tự do nói với phóng viên báo Asahi Shimbun.

Sắc lệnh sẽ có hiệu lực từ ngày 1/10, kêu gọi các nhà điều hành thang cuốn thông báo về quy tắc với người dùng bằng cách dán các biển báo. Tuy nhiên, nếu có người dùng thang cuốn bị phát hiện vi phạm quy tắc, vẫn chưa có hình phạt cụ thể nào đối với hành vi vi phạm.

Một báo cáo của hiệp hội thang máy Nhật Bản cho biết đã có 805 sự cố được báo cáo về người bị thương do đi lại trên thang cuốn từ tháng 1/2018 đến tháng 12/2019.

Trà Xanh

Theo UPI

Đáng quan tâm