Chuột “triệu phú” vẽ tranh bán giá hàng chục triệu đồng

(Dân trí) - Gus là một chú chuột “triệu phú” khi đã thành công kiếm được rất nhiều tiền bằng cách làm công việc yêu thích của mình là vẽ tranh.

Chuột “triệu phú” vẽ tranh bán giá hàng chục triệu đồng - 1

NDTV đưa tin Gus đã dùng chân của mình để tạo nên những bức tranh nhỏ được bán cho những người yêu hội họa trên khắp thế giới với giá hơn 1.000 bảng Anh một bức, tương đương hơn 28 triệu đồng.

Theo tờ The Sun, Gus là con chuột duy nhất trong số 4 vật nuôi của cô Jess Indseth (19 tuổi đến từ Manchester, Anh), từng chọn nghệ thuật khi Jess cho nó chọn giữa đồ chơi và tranh vẽ.

Jess kể lại rằng cô đã đặt Gus lên tờ giấy trắng với màu vẽ ở dưới chân nó và rất ngạc nhiên khi nhìn thấy kết quả.

Để nuôi dưỡng tài năng nghệ thuật của Gus, Jess đã mua màu vẽ không độc và những khung tranh vải canvas kích cỡ nhỏ để giúp nó tạo ra các tác phẩm nghệ thuật.

Jess sau đó đã quyết định gửi bán các bức tranh của Gus qua mạng internet trên sàn thương mại điện tử Etsy. Thật bất ngờ, các bức tranh của Gus được cộng đồng mạng ưa thích và đặt hàng tới tấp.

Tổng số 20 bức tranh do Gus vẽ đã được bán cho khách hàng tại nhiều nước trên thế giới, trong đó có Hàn Quốc và Úc.

Trong một cuộc phỏng vấn, Jess đã so sánh Gus giống như một “phiên bản thu nhỏ” của Henry Matisse, họa sỹ người Pháp được biết đến như một trong những nghệ sỹ nổi tiếng nhất thế kỷ XX:

“Tôi yêu các tác phẩm của Gus và rất nhiều người trên thế giới cũng yêu chúng. Tôi đã bị sốc khi phát hiện có một phân khúc thị trường dành cho các bức tranh được vẽ bởi chuột. Nhưng nó thật tuyệt vời”.

Jess cũng cung cấp một đoạn video cho thấy Gus đang rất nghiêm túc trong công việc của mình, chạy lon ton trên những khung vải canvas để tạo ra những tác phẩm nghệ thuật. Trong đoạn clip, Gus trông khá tự hào khi nhìn vào tác phẩm hoàn chỉnh của mình.

Trà Xanh

Theo NDTV