Chủ nhật, 08/09/2019 - 16:01

Nghệ An:

Chương trình “Vầng trăng yêu thương” đến với trẻ em xã biên giới Tam Hợp

Dân trí

Tối 7/9, các đơn vị tài trợ đã phối hợp cùng CLB Liên quân Báo chí Nghệ An tổ chức đêm hội trăng rằm “Vầng trăng yêu thương” lần thứ 7 cho gần 650 trẻ em xã biên giới Tam Hợp, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An.

Chương trình “Vầng trăng yêu thương” đến với trẻ em xã biên giới Tam Hợp - 1

Hàng trăm em nhỏ xã biên giới Tam Hợp, huyện Tương Dương, Nghệ An háo hức đón Tết trung thu sớm.

Để đem đến một trung thu thực sự ý nghĩa cho các trẻ em nghèo xã biên giới Tam Hợp có nhiều nhà tài trợ… cùng các cá nhân, đơn vị và hơn 100 phóng viên ủng hộ tiền cùng hiện vật.

Dịp này, Bệnh viện Quốc tế Vinh đã khám chữa bệnh và phát thuốc miễn phí cho hơn 300 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại xã Tam Hợp với trị giá hơn 40 triệu đồng.

Chương trình “Vầng trăng yêu thương” đến với trẻ em xã biên giới Tam Hợp - 2

Chú Cuội, chị Hằng trong đêm "Vầng trăn yêu thương"

Chương trình “Vầng trăng yêu thương” đến với trẻ em xã biên giới Tam Hợp - 3

Các em nhỏ háo hức trước giờ phá cỗ.

Trong đêm phá cỗ đoàn đã trao 643 suất quà cho trẻ em biên giới Tam Hợp, mỗi suất quà trị giá 120.000 đồng gồm 1 cặp học sinh, sữa và bánh kẹo. Trong chương trình này đoàn cũng đã trao 250 suất học bổng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập của địa phương này, trị giá mỗi suất học bổng 500.000 đồng. Ngoài ra, chương trình cũng đã trao 1 máy chiếu, 1 máy lọc nước... cho các trường học trên địa bàn xã Tam Hợp. Tổng kinh phí chương trình gần 300 triệu đồng.

“Chúng tôi luôn mong muốn mang đến những điều ý nghĩa nhất đến với các trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, nhất là với trẻ em vùng biên giới, vùng sâu vùng xa. Vì vậy, trong chương trình trung thu “Vầng trăng yêu thương” mùa thứ 7 chúng tôi quyết định chọn Tam Hợp là nơi tổ chức chương trình.

Bởi đây là xã biên giới có tỷ lệ trẻ em đồng bào dân tộc thiểu số cao, cuộc sống còn nhiều khó khăn thiếu thốn. Mong rằng sẽ có nhiều đơn vị, cá nhân hảo tâm luôn đồng hành cùng chúng tôi để đem đến nhiều chương trình ý nghĩa và thiết thực như thế này nữa đến với trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn”, ông Lê Văn Giáp, Chủ tịch CLB Liên quân Báo chí Nghệ An cho biết.

Trong đêm hội phá cỗ nhiều phụ huynh và trẻ em xã Tam Hợp đã rất vui mừng, hồ hởi. Bởi đây là lần đầu tiên trẻ em nơi đây được đón một trung thu đúng nghĩa và đầy đủ như thế này.

Tam Hợp là xã biên giới của huyện Tương Dương. Xã có 507 hộ dân với 2347 nhân khẩu, 5 dân tộc anh em gồm: Thái, Khơ mú, Mông, Tày Pọng và dân tộc Kinh. Trong đó, các đồng bào dân tộc thiểu số chiếm đến hơn 95%, cuộc sống của người dân chủ yếu vẫn chỉ dựa vào làm nương rẫy và khai thác lâm sản phụ với phong tục còn nhiều lạc hậu.

Chương trình “Vầng trăng yêu thương” đến với trẻ em xã biên giới Tam Hợp - 4

Đây là chương trình rất ý nghĩa, được câu lạc bộ Liên quân báo chí Nghệ An tổ chức hàng năm.

“Cuộc sống của người dân nơi đây còn nhiều hủ tục, phong tục tập quán sinh hoạt và sản xuất còn nhiều lạc hậu. Do đó, tỷ lệ hộ đói nghèo còn cao, cuộc sống còn thiếu thốn nhiều thứ. Với một chương trình trung thu ý nghĩa và thiết thực như thế này thật sự đã đem đến nhiều niềm vui cho bà con cũng như cho các cháu một kỷ niệm khó quên. Thay mặt nhân dân và chính quyền địa phương cảm ơn đoàn đã quan tâm tới trẻ em xã Tam Hợp và mong sẽ nhận được nhiều hơn nữa sự quan tâm, giúp đỡ của các cấp, các ngành, các cá nhân, đơn vị hảo tâm”, ông Lê Hồng Thái - Bí thư Đảng ủy xã Tam Hợp tâm sự.

Nguyễn Phê