Chủ quán Ốc Ngon chia sẻ cách chế biến các món hải sản níu chân thực khách

Trường Thịnh

(Dân trí) - Hiểu rằng món ăn chính là linh hồn tạo nên niềm tin cho khách hàng, vì vậy anh Tô Thanh Long, quản lý quán Ốc Ngon đã sáng tạo thực đơn các món hải sản độc đáo, giúp quán trở thành địa điểm ẩm thực yêu thích của thực khách yêu hải sản Sài thành.

Chủ quán Ốc Ngon chia sẻ cách chế biến các món hải sản níu chân thực khách - 1

Món ốc

Đối với món ăn làm nên thương hiệu cho quán, Ốc Ngon luôn tập trung sao cho có thể biến hóa ốc thành những món ăn đa dạng nhất có thể. Cùng với những món ốc luộc, ốc xào đơn thuần, Ốc Ngon còn đưa thêm vào thực đơn những món ốc với hương vị vô cùng khác biệt nhờ kết hợp với các gia vị như nước cốt dừa, xả ớt, ốc xào bơ, ốc rang muối, ốc nhồi thịt, ốc xào cay…

Chủ quán Ốc Ngon chia sẻ cách chế biến các món hải sản níu chân thực khách - 2

Với những món ăn này, lựa chọn nguồn ốc phải tươi ngon, sau đó lọc bỏ những con ốc kém chất lượng sao cho đĩa ốc luôn đạt chất lượng cao nhất. Sau đó, ốc sẽ được sơ chế bằng rượu, muối trước khi cho vào chảo. Sau bước này, cần phải đưa ra tỷ lệ chính xác của ốc, gia vị và nước sốt sao cho mỗi con ốc có thể ngấm gia vị và mang hương vị đậm đà nhất của món ăn.

Khi ăn, khách hàng có thể cảm nhận mỗi con ốc đều thơm mùi bơ, quyện vị béo ngậy của nước dừa hay cay tê của ớt. Nói cách khác, chìa khóa của đầu bếp quán Ốc Ngon chính là cách gia giảm gia vị giúp cho món ốc trứ danh luôn giữ được phong độ.

Chủ quán Ốc Ngon chia sẻ cách chế biến các món hải sản níu chân thực khách - 3

Để làm món ăn ngon hơn, quán cũng cung cấp thêm cho khách các loại gia vị bổ sung như nước tương, bơ, tương ớt để có thể làm tăng hương vị món ăn,

Món cua

Cua là loại hải sản khá phổ biến và cũng thuộc top các món ăn best-seller của Ốc Ngon. Để có thể níu chân khách hàng với món cua, quán đã đưa ra nhiều công thức món ăn như: gỏi cua biển, cua biển hấp, cua biển rang,... Đi kèm với đó là các gia vị như hạt tiêu, nước rùa, muối,... Mặc dù đều là những gia vị đơn giản, quen thuộc nhưng qua bàn tay của các đầu bếp, những món cua trở nên đậm đà và thơm ngon.

Chủ quán Ốc Ngon chia sẻ cách chế biến các món hải sản níu chân thực khách - 4

Đại diện quán Ốc Ngon cho biết, giống như món ốc, nguồn cua của Ốc Ngon được lấy từ những người ngư dân mới đánh bắt, được chọn lựa từng con một và nói không với các loại cua ươn, chết. Nhờ đó, khi đến tay đầu bếp, cua vẫn tươi sống và cho những món ăn ngon. Các đầu bếp sẽ thực hiện sơ chế cua, tẩm ướp và tách vỏ cua theo từng món ăn. Thậm chí, phần gạch cua cũng được tận dụng để làm các món xào hoặc biến tấu thành những món ăn riêng biệt ngon miệng.

Sau đó, kết hợp với các loại gia vị theo tỷ lệ chính xác, mỗi món cua đều đảm bảo quyện vị, chín vừa, đảm bảo chinh phục khẩu vị của mọi khách hàng khó tính.

Món tôm

Tại Ốc Ngon, các món tôm rất được các khách hàng yêu thích. Với thực đơn phong phú, các khách hàng có thể lựa chọn từ tôm hấp đến các loại tôm rán, tôm rang và hấp với các loại sốt độc đáo. Bí kíp chế biến món tôm của Ốc Ngon chính là chuẩn bị sẵn các gia vị tẩm ướp theo từng món ăn và ướp tôm từ 1-2 tiếng để ngấm gia vị. Sau đó, đầu bếp sẽ tiến hành chế biến để tôm chín tới, giữ được độ mềm, ẩm của món ăn.

Chủ quán Ốc Ngon chia sẻ cách chế biến các món hải sản níu chân thực khách - 5

Chủ quán cho rằng món tôm tại Ốc Ngon được yêu thích vì đầu bếp luôn tuân thủ công thức này và có những sáng tạo riêng. Nhờ đó, món tôm của Ốc Ngon vừa giữ được công thức truyền thống nhưng vừa có nét mới mẻ.

Hiện tại, quán Ốc Ngon vẫn là địa chỉ yêu thích của các thực khách Sài thành. Nếu muốn thưởng thức và trải nghiệm tay nghề của các đầu bếp tại đây, bạn vui lòng liên hệ theo địa chỉ sau:

Ẩm thực Ốc Ngon

Địa chỉ: 267 Tô Ngọc Vân, phường Linh Đông, quận Thủ Đức, TP. HCM

Hotline: 09750 77777