Chủ động bảo vệ những người thân yêu giữa mùa bệnh dịch

(Dân trí) - Theo số liệu từ WorldOMeters, đến sáng 17-2 có hơn 71.330 người nhiễm bệnh và 1.175 ca tử vong do virus Corona. Đây là một cú shock lớn của nền y học hiện đại.

Từ những biện pháp phòng vệ cộng đồng

2020 - 17 năm sau Đại dịch SARS, khi nền y học hiện đại đã có những bước tiến rất dài trong việc chẩn đoán, điều trị và chăm sóc người bệnh, thì virus Corona xuất hiện. Chỉ trong thời gian hơn 1 tháng, mức tàn phá của Corona đã gần bằng cả quãng thời gian mà SARS hoành hành, và những con số về nhiễm bệnh và tử vong vẫn không dừng lại, cùng với đó là sự bào mòn lòng tin và cảm giác an toàn của mỗi người.

Chủ động bảo vệ những người thân yêu giữa mùa bệnh dịch - 1

Thế giới phải đối mặt với đại dịch từ những thời khắc đầu tiên của thập kỷ mới

Cách mạng công nghệ 4.0, trí tuệ nhân tạo (AI) hay Vạn vật kết nối (IoT) đã khiến chúng ta phần nào lơ là việc bảo vệ sự an toàn của cộng đồng, và đại dịch Corona bùng phát như một lời cảnh tỉnh đầy xót xa cho sự lơ đãng ấy. Những biện pháp cách ly, ngăn chặn từ xa và chủ động được triển khai rộng khắp và đồng bộ. Lễ hội được tạm dừng hoặc hủy bỏ, học sinh, sinh viên được nghỉ để giảm thiểu lây lan… những động thái trên cho thấy cả xã hội đang chung tay góp sức tạo nên tấm khiên phòng vệ đầu tiên - phòng dịch cộng đồng.

Đến an toàn dịch tễ từ mỗi gia đình

Đại dịch Corona đã khiến “tháng ăn chơi” trong quan niệm của người Việt thành một tháng đầy xáo trộn, lo âu. Thay vì lên kế hoạch cho những chuyến du xuân thưởng ngoạn hay những dịp tụ tập bạn bè, giờ đây mọi mối quan tâm đều hướng đến an toàn phòng dịch. Mọi nhà đều lo chuẩn bị khẩu trang y tế, nước sát khuẩn tay, đồ bảo hộ hay cả thực phẩm phòng trường hợp xấu. Bức tường phòng hộ thứ 2 được hình thành, dù có đôi phần bị động: Phòng dịch cá nhân

Chủ động bảo vệ những người thân yêu giữa mùa bệnh dịch - 2

Gia đình chính là bức tường phòng hộ thứ 2 trước nguy cơ bệnh dịch

Mối lo lớn nhất mùa dịch bệnh thường không phải là mối lo cho bản thân, mà cho sự bình an của mỗi thành viên trong gia đình: cho bố mẹ, cho con cái, cho vợ, chồng và những người thân yêu khác. Nhưng dù có chuẩn bị đầy đủ và chu đáo đến đâu, cũng chỉ có thể dừng lại ở mức phòng ngừa, và rõ ràng chúng ta cần một phương án tối ưu hơn cho cả những tình huống tiêu cực nhất.

Vì để bảo vệ được người khác, trước tiên ta cần chuẩn bị cho mình 1 biện pháp an toàn.

Bảo hiểm Corona++: Phương án an toàn cho mỗi cá nhân

Để đối phó với những diễn biến khó lường của bệnh dịch, Nhà nước mà trực tiếp nhất là Bộ Y tế đã có những động thái tích cực nhằm đảm bảo an toàn dịch tễ như tuyên truyền nâng cao hiểu biết về an toàn vệ sinh phòng dịch, khám và điều trị miễn phí các trường hợp mắc viêm phổi nCoV. Tuy nhiên, điều này chưa giải quyết dứt điểm được những hệ lụy kèm theo như mất sức lao động, thời gian cách ly dài ảnh hưởng đến kinh tế, đặc biệt là với những lao động chính trong gia đình.

Chia sẻ nỗi lo với toàn xã hội và chung tay với cộng đồng nhằm giảm thiểu những ảnh hưởng tiêu cực và hạn chế rủi ro do dịch bệnh gây ra, Tổng công ty Bảo hiểm PVI đã nhanh chóng phát triển sản phẩm bảo hiểm mới: Bảo hiểm Corona++

Chủ động bảo vệ những người thân yêu giữa mùa bệnh dịch - 3
Bảo hiểm CORONA++ của Bảo hiểm PVI sẵn sàng hỗ trợ người Việt trong thời điểm dịch bệnh Corona diễn biến khó lường

Với mức phí từ 195.000 đồng/người/năm, Bảo hiểm Corona++ được thiết kế với nhiều quyền lợi ưu việt: Trợ cấp nằm viện 300.000 người/ ngày, tối đa 30 ngày/ năm trong trường hợp người được bảo hiểm có kết quả xét nghiệm dương tính với virus Corona (theo phiếu xét nghiệm) và phải nằm viện điều trị nội trú tại bệnh viện theo chỉ định của bác sĩ. Như vậy, người được bảo hiểm có thể an tâm hơn về mặt tài chính khi cần tuân thủ quá trình khám chữa bệnh kéo dài. Bên cạnh bồi thường cho các khách hàng khi gặp rủi ro liên quan đến virus Corona, Bảo hiểm Corona ++ còn chi trả cho các sự cố tai nạn và ốm bệnh thông thường khác trong thời gian một năm.

Được thiết kế khoa học nhằm mang đến quyền lợi thiết thực nhất cho khách hàng, Bảo hiểm Corona++ dành cho khách hàng từ 16 đến 60 tuổi, tương thích với độ tuổi của phần lớn bệnh nhân mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra. Sản phẩm cũng không áp dụng thời gian chờ mà có hiệu lực ngay lập tức sau khi khách hàng hoàn tất mua sản phẩm. Đây là quyền lợi rất ưu việt dành cho khách hàng trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến nhanh và nguy hiểm như hiện nay.

Hiện tại, Bảo hiểm Corona++ được phân phối trên nhiều kênh bán hàng: Hệ thống đơn vị thành viên của Bảo hiểm PVI, hệ thống các ngân hàng có hợp tác với Bảo hiểm PVI, hệ thống đại lý cá nhân và đại lý tổ chức như Seabank, TCA, Global Care, Momo… Bảo hiểm PVI đang tiếp tục xây dựng và điều chỉnh sản phẩm, hệ thống phân phối phù hợp hơn nữa như nâng cao hạn mức trách nhiệm bảo hiểm chi trả, mở rộng độ tuổi và đối tượng tham gia bảo hiểm, cung cấp sản phẩm theo nhóm... cũng như hoàn thiện các kênh bán hàng trực tuyến qua các website, ứng dụng, ví điện tử.

Như vậy, song song với các kênh phân phối truyền thống, khách hàng của Bảo hiểm PVI có thể tham gia sản phẩm và nhận ngay giấy chứng nhận bảo hiểm điện tử qua email, tin nhắn mọi lúc, mọi nơi thông qua việc mua bảo hiểm trực tuyến tại các kênh phân phối nói trên với thời gian thao tác, khai báo thông tin chỉ 1-2 phút.

Bệnh dịch bùng phát sẽ khó có thể được ngăn chặn trong thời gian ngắn, vì vậy việc duy trì các biện pháp phòng vệ, an toàn vệ sinh dịch tễ cần được thực hiện thường xuyên và liên tục. Bảo hiểm Corona++ mang đến một lựa chọn thông minh để bảo vệ bản thân và những người bạn yêu thương.