Chú chó thông minh biết "ra hiệu", nhận bưu phẩm khi chủ vắng nhà

Tú Anh

(Dân trí) - Khoảnh khắc chó Nuomi sủa, ra hiệu cho cô bé Guanlin biết bố về để tắt TV, làm bài tập khiến cộng đồng thích thú.

Ở nhà một mình, Guanlin, sống tại Trung Quốc, được bố yêu cầu làm bài tập nhưng cô bé lén mở TV lên xem. Trong khi đó, Nuomi, chú chó săn cừu Đức mà gia đình Guanlin nuôi, lắng nghe động tĩnh bên ngoài.

Nuomi nhắc Guanlin làm bài tập khi nghe thấy tiếng chân chủ

Khi phát hiện tiếng chân của ông chủ, Nuomi sủa to, ra hiệu cho Guanlin bằng cách đập chân trước lên bàn. Ngay lập tức, cô bé tắt TV, giả vờ đang làm bài tập.

Vài giây sau, ông bố mở cửa vào nhà, không hay biết “phi vụ” chớp nhoáng vừa diễn ra cho đến khi kiểm tra camera.

Video ghi lại khoảnh khắc thú vị này được bố của Guanlin chia sẻ lên mạng xã hội Tiktok ngày 30/8. Bài đăng ngay lập tức thu hút sự chú ý của cộng đồng với hơn 4,5 triệu lượt thích, gần 300.000 bình luận.

Nổi tiếng ngoài mong đợi, bố của Guanlin tiếp tục chia sẻ video về chó Nuomi. Hiện, tài khoản Tiktok của anh có hơn 3,5 triệu người theo dõi.

Nuomi nhận bưu phẩm khi không có ai ở nhà

Trong một video khác, Nuomi đã thay chủ nhận bưu phẩm vì không ai ở nhà. Khi nhân viên giao hàng gõ cửa, nó chạy ra mở và lấy gói hàng. Phát hiện người nhận hàng là một con chó, chàng trai giao hàng quá sợ hãi nên đã bỏ chạy.

Bố của Guanlin kể, ở nhà, Nuomi là “chân sai vặt” cho các con anh vì nó thường giúp tắt quạt, lấy đồ ở xa. Khi đi siêu thị, Nuomi có nhiệm vụ xách giỏ hàng thay Guanlin. Có lúc, nó đi đón chị em Guanlin và xách cặp thay lũ trẻ.

Ông bố từng nhiều lần phát hiện Nuomi hợp tác với Guanlin để lấy đồ ăn vặt cất trên cao. Con chó giữ ghế trong khi Gualin trèo lên tủ lấy đồ ăn. Nó thích thú khi được cô chủ chia sẻ phần thưởng.

“Nuomi rất yêu cháu và bố. Cháu thường đưa nó đi dạo, kể chuyện và cho nó ăn”, Gualin nói.

Gia đình Gualin nhận nuôi Nuomi từ khi cô bé mới chập chững biết đi. Tính đến nay, chú chó đã ở cùng họ bốn năm. Nuomi chưa từng tham gia chương trình huấn luyện động vật nhưng nó rất thông minh, có bố mẹ từng là chó nghiệp vụ.

Trong thời gian tới, bố của Guanlin sẽ tiếp tục đăng tải video của Nuomi và chị em Guanlin lên mạng xã hội.

“Tôi rất bất ngờ khi thấy các video nhận được sự quan tâm của cộng đồng. Mọi người bảo rất yêu quý Nuomi và Guanlin”, ông bố nói.