Choáng với người đàn ông có khả năng xoay đầu… 180 độ

(Dân trí) - Đoạn video quay cảnh một người đàn ông xoay đầu 180 độ trên cổ của mình trước khi xoay nó trở lại vị trí ban đầu khiến người xem không khỏi ngỡ ngàng.

Choáng với người đàn ông có khả năng xoay đầu… 180 độ - 1
Hình ảnh quay đầu gây sốc

Trong đoạn video, người đàn ông đặt một tay lên cằm và đặt một tay khác ra phía sau đầu. Anh ta dùng hai tay từ từ đẩy cằm về phía sau đồng thời kéo đỉnh đầu về phía trước.

Sau khi hoàn thành cú xoay 180 độ, đầu của người đàn ông đã hướng hẳn về phía sau. Cuối cùng, anh ta từ từ xoay đầu trở lại vị trí bình thường.

Có thể nghe thấy một giọng nói của người chứng kiến trong video: "Ôi trời ơi! Tôi cần một ly rượu để tỉnh táo lúc này!".

Bên dưới video gây sốc có đi kèm nội dung cảnh báo của Tik Tok: "Các hành động trong video này được thực hiện bởi các chuyên gia hoặc được giám sát bởi các chuyên gia. Đừng cố gắng thực hiện nó."

Choáng với người đàn ông có khả năng xoay đầu… 180 độ - 2
Người đàn ông tự quay đầu một cách khá kinh dị.

Không ngạc nhiên khi nhiều người cảm thấy choáng váng trước màn xoay đầu kỳ lạ. Sau khi đăng tải, đoạn video đã thu về 3,3 triệu lượt xem và hơn 53.000 lượt thích.

Nhiều người bình luận rằng người đàn ông khiến họ liên tưởng đến một con cú vọ với khả năng xoay đầu 180 độ. Có người thậm chí còn gọi anh ta là "người cú".

Một người đặt câu hỏi: "Làm thế nào mà anh ta có thể phát hiện ra mình có tài năng này? Sao anh ta lại nghĩ đến việc thử làm như vậy?".

Nhiều người cho rằng khả năng này giống như đến từ bộ phim kinh dị "Exorcist" và người đàn ông giống với một nhân vật trong phim.

Người đàn ông có thể xoay đầu 180 độ như một con cú

Chia sẻ với tờ LADbible, bác sĩ Simran Deo, một bác sĩ trực tuyến tại trang web Zava, giải thích rằng cô ấy tin có rất ít người có thể làm điều này một cách an toàn, trừ khi có "các khớp siêu vận động hoặc bị rối loạn mô liên kết". Bác sĩ Deo cũng cảnh báo việc thử xoay đầu như vậy ở những người bình thường có thể dẫn đến liệt hoặc đột quỵ.

"Cột sống cổ, cấu trúc xương ở cổ của bạn chỉ có thể di chuyển tối đa 90 độ về mỗi bên - điều này có nghĩa là cổ của bạn có thể quay đến mức lý tưởng nhất là tai tạo thành một đường thẳng với bả vai ở mỗi bên. Bất cứ điều gì xa hơn đều có thể làm ảnh hưởng đáng kể cho tủy sống của bạn cũng như các động mạch ở cổ và khả năng cung cấp oxy cho não của bạn.

Tôi nghi ngờ rằng có rất ít người thực sự có thể làm được điều này nhưng một trong những lý do khiến họ có thể làm được điều này là do các khớp siêu vận động hoặc rối loạn mô liên kết.

Đó là khi các cơ, dây chằng và gân co giãn hơn mức bình thường, có nghĩa là các khớp có thể uốn cong hơn so với những người không có các tình trạng này.

Mặc dù vậy, nhìn chung đây không phải là điều nên cố gắng làm vì hành động này có thể dẫn đến tê liệt hoặc giảm lượng máu cung cấp cho đầu và cổ dẫn đến đột quỵ".