Cho người lạ vay 6 triệu, bất ngờ được trả… 15,5 tỷ đồng thay lời cảm ơn

(Dân trí) - Không ngại ngần cho một vị khách du lịch vay 300.000 won (tương đương khoảng gần 6 triệu đồng), chàng thanh niên sững sờ với cách trả ơn của người đàn ông lạ.

Trong một xã hội nhiều lọc lừa, chẳng có gì ngạc nhiên khi người ta ngày càng cảnh giác, thậm chí không còn muốn thể hiện lòng tốt. Nhưng bài viết trên tờ Sin Chew Daily giống như câu chuyện cổ tích "ăn khế trả vàng" thời hiện đại.

Một thanh niên Hàn Quốc đang đi trên đường thì bất ngờ có một người đàn ông lạ tiếp cận. Thay vì lảng tránh, anh ta hỏi người đàn ông có gì cần giúp đỡ. Đó là một khách du lịch đến từ Dubai bị mất ví và ngỏ ý muốn vay 300.000 won (tương đương khoảng gần 6 triệu đồng).

Nếu như là một người khác, ngay lập tức người đàn ông sẽ bị từ chối. Tuy nhiên chàng trai người Hàn này lại sẵn lòng cho vị khách kia vay tiền. Họ nhanh chóng trao đổi thông tin liên lạc sau đó chào tạm biệt.

Đa số mọi người sẽ nghĩ rằng chàng trai khó có thể lấy lại số tiền trên. Nhưng điều bất ngờ đã xảy ra, một tuần sau, anh ta nhận được tin nhắn của vị du khách Dubai đề nghị gửi số tài khoản. Anh gần như không tin vào mắt mình khi nhận được 800 triệu won (tương đương khoảng 15,5 tỷ đồng) thay cho lời cảm ơn của người lạ.

Cho người lạ vay 6 triệu, bất ngờ được trả… 15,5 tỷ đồng thay lời cảm ơn - 1

Anh đã chia sẻ câu chuyện của mình trên internet với mong muốn mọi người hãy sẵn sàng lan tỏa lòng tốt. Một số người bình luận rất hài hước rằng liệu ở đâu họ có thể gặp được những vị khách Dubai hào phóng như vậy.

Phạm Chi

Theo Worldofbuzz