Chó đột ngột tiết sữa nuôi mèo

(Dân trí) - Phải đến năm rưỡi nay cô chó Honey chưa sinh đẻ lần nào, ấy thế mà khi ông chủ Jimmy Martin đem về nhà một chú mèo con đi lạc, bản năng làm mẹ trong “cô” bỗng trào lên. Honey bắt đầu… tiết sữa.

Được tìm thấy trong chiếc lốp xe thủng ở một nhà máy xi măng cách đây gần 6 tuần, nhóc mèo Precious khi ấy đã gần như đói lả nhưng vẫn nhất quyết không bú sữa trong bình. Tiếng kêu yếu ớt thảm thương của nó làm cô chó Honey dậy lên tình mẫu tử.

 

“Honey tiến lại gần và bắt đầu liếm láp, vỗ về để Precious bớt khóc. Mấy hôm sau chúng tôi hết sức ngạc nhiên khi thấy mèo con bú chùn chụt núm vú của mẹ chó. Chẳng hiểu bằng cách nào mà Honey có thể tiết ra sữa, nhưng rõ ràng đó là sữa thật”- cô Kathy, bà nội trợ của gia đình Martin hiện đang sống ở thành phố Stephens, bang Virginia cho biết.

 

Chó đột ngột tiết sữa nuôi mèo - 1

Phút "giải lao" của Precious

 

 

Ban đầu, người ta còn sợ cô chó to lớn 7 năm tuổi sẽ tổn thương đến nhóc mèo con bé xíu. Tuy nhiên Honey đã dần dần trấn an sự lo lắng bằng thái độ yêu thương như một người mẹ đích thực.

 

Giờ đây, Precious đã đủ khỏe mạnh để chơi với… những cục xương chó. Nhưng phần lớn thời gian nó vẫn nhõng nhẽo dày vò núm vú của “mẹ” Honey - bà mẹ này được cái lúc nào cũng kiên nhẫn nằm in cho mèo con vui đùa thỏa thích.

 

“Có lẽ Precious nghĩ nó là một con chó chứ không phải mèo” - cô Kathy phỏng đoán.

 

Thùy Vân

Theo AP