Chó biết chơi... mạt chược

(Dân trí) - Có vẻ như cô chó Hỉ Lực của gia đình họ Lý, sống tại đường Cát Khẩu, Trịnh Châu, Trung Quốc nhận thức rất rõ giá trị của tri thức trong thời đại mới. Bằng chứng là chỉ trong một thời gian ngắn được "tạo điều kiện", cún ta đã gắng sức học thành thạo chữ Hán, tiếng Anh, đếm số, thậm chí cả chơi bài mạt chược.

Gia đình và hàng xóm thường gọi âu yếm Hỉ Lực là “cún lông vàng” vì nó vốn là con của của chó mẹ nổi tiếng thông minh trong khu phố trước đây. Cún lông vàng tỏ ra chẳng thua kém gì mẹ bằng việc luôn giành vị trí quán quân trong các cuộc thi chó thông minh của quận. Ngay cả bà chủ Lý cũng thông ngờ Hỉ Lực lại có tài năng thiên bẩm đến vậy.

 

Khi Hỉ Lực được nửa năm tuổi, sau khi xem một chương trình truyền hình về các chú chó thông minh, bà Lý quyết định thử dạy chữ cho “cún lông vàng”. Trước tiên bà bắt đầu bằng các con số. Thật bất ngờ sau buổi lên lớp đầu tiên Hỉ Lực đã học ngon lành 3 chữ số. Từ đó trở đi bà quyết định trở thành “thầy giáo” của Hỉ Lực và lên cả 1 chương trình rèn luyện cẩn thận.

 

Hỉ Lực dễ dàng vượt qua những bài học số và nhanh chóng chuyển sang học chữ cái tiếng Anh, rồi dần dần học tiếng Hán. Phần thưởng cho những lần trả bài trôi chảy là những miếng men - món khoái khẩu của Hỉ Lực. Đến nay, cún lông vàng đã biết phân biệt được 22 chữ Hán, 14 chữ cái tiếng Anh và 35 con số.

 

Điều bất ngờ thực sự đến khi bà Lý để ý rằng: hàng ngày khi bà và mấy người bạn hàng xóm chơi mạt chược,Hỉ Lực lúc nào cũng chăm chú ngồi bên và im lặng tập trung quan sát. Bà bèn nảy ra ý định thử thách trí thông minh của chó cưng và được phen kinh ngạc khi Hỉ Lực lần lượt đi đến từng quân bài mạt chược sau mỗi lần bà Lý xướng tên. Lần đầu tiên chưa hoàn toàn chính xác, đến lần thử 2 ngày sau đó thì tỉ lệ chuẩn xác là 100%.

 

Ngoài trí thông minh khác thường Hỉ Lực còn có sức khoẻ “lực sĩ”. Hàng ngày cô nàng đều theo bà Lý đi chợ mua đồ và giúp bà kéo một xe hàng nhỏ. Đó là chiếc xe “chuyên dụng” được ông Lý cẩn thận hàn cho phù hợp với vóc dáng của cô cún. Thành thói quen, Hỉ Lực thậm chí còn biết giúp bà chủ chọn đồ đạc.

 

Cũng trong những lần đi chợ đó bà Lý phát hiện ra cô cún Hỉ Lực còn có biệt tài “giả chết”. Bất cứ khi nghe tiếng đồ đạc va đập hoặc có người hò hét Hỉ Lực liền từ từ ngã lăn ra, mắt nhắm hờ hờ không hề động đậy, chẳng khác gì một diễn viên chuyên nghiệp. 

 

Rồi đây, Hỉ Lực sẽ còn mang lại nhiều niềm vui nữa cho gia đình họ Lý khi sắp sinh những cún con thông minh giống mình.

 

Thu Trang

Theo da555.com