Chiều cuối năm - Đất nước một năm nhìn lại

Trường Thịnh

(Dân trí) - Chương trình "Chiều cuối năm" với chủ đề "Đất nước" phát sóng vào lúc 17h00 chiều 11.02.2021 tức chiều 30 tết trên VTV1 vừa qua đã đưa khán giả trên màn ảnh nhỏ đến một số miền đất nước, cùng nhìn lại một năm vừa qua với những sự kiện đáng chú ý.

Chương trình có Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) là đơn vị đồng hành cùng chương trình.

"Chiều cuối năm" nơi điểm hẹn cảm xúc trong một buổi chiều cuối cùng của năm Canh Tý. Chương trình với ba phần chính "Xuân yêu thương", "Tinh thần Việt Nam" và "Việt Nam ngày mới" mang tới không khí ấm áp và tràn đầy hy vọng trong năm mới. Chương trình đưa khán giả xem truyền hình đến với Cố Đô Hoa Lư một quần thể di tích lịch sử văn hóa quốc gia đặc biệt quan trọng bởi đây là kinh đô đầu tiên, nơi khai sinh ra nước Đại Việt và những câu chuyện xoay quanh chủ đề "Đất nước".

Chiều cuối năm - Đất nước một năm nhìn lại - 1

Năm 2020 đã qua đi đầy giông bão không chỉ là thế giới mà cả Việt Nam, một năm với rất nhiều thử thách và bất ngờ những cũng đem lại cơ hội để chúng ta suy nghĩ về nhiều điều trong đó có Đất nước thân yêu của chúng ta. Hai từ Tổ quốc hay Đất nước là khái niệm có phần to tát với những bạn trẻ nhưng năm 2020 thì tất cả đều thật tự nhiên. Ai cũng muốn gọi tên hai từ Tổ quốc đầy tự hào bởi đã có biết bao câu chuyện sẻ chia, nhường cơm sẻ áo, hi sinh vì cộng đồng hay những tấm gương, những con người đã để lại những niềm riêng của mình sang một bên vì dân, vì nước và để "không ai bị bỏ lại phía sau". Có lẽ trong trái tim mỗi người Việt Nam, Đất nước thiêng liêng như hơi thở bởi đó chính là tinh thần Việt Nam, một tinh thần chưa bao giờ đứt gãy, mai một dù qua bao nhiêu biến cố thăng trầm.

Có lẽ 365 ngày qua có rất nhiều ngày chúng ta đã thức dậy với cảm giác hoang mang, lo lắng và thậm chí là đau buồn khi mà biết thêm tin một ai đó nhiễm Covid-19 hay một ai đó không thể trở về sau cơn lũ dữ. Nhưng cũng chưa bao giờ có 1 năm nhiều câu chuyện cảm động lòng người đến như vậy và có những câu chuyện là đặc biệt, là riêng có, là không thể quên của năm 2020.

Chiều cuối năm - Đất nước một năm nhìn lại - 2
Chiều cuối năm - Đất nước một năm nhìn lại - 3
Chiều cuối năm - Đất nước một năm nhìn lại - 4

Một năm cũ qua đi, một năm mới lại đến phía trước mỗi chúng ta sẽ còn nhiều gian nan, thử thách nhưng với một Đất nước, với những con người luôn yêu thương, đùm bọc, sẻ chia với nhau thì khó khăn nào rồi cũng sẽ vượt qua, cùng nhau bước tiếp. Đất nước sẽ thay đổi như thế nào thế hệ trẻ ngày hôm nay sẽ quyết định điều đó.