Chiêu cực cao tay của bà mẹ để giữ chân con ở nhà tránh dịch Covid-19

(Dân trí) - "Giữ chân" con ở nhà trước tình hình dịch bệnh căng thẳng bằng cách cắt tóc "thảm họa" của người mẹ này khiến dân mạng không khỏi bật cười.

Trước tình cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhiều bậc phụ huynh cảm thấy rất khó khăn khi phải giám sát và quản lý con cái ở trong nhà suốt thời gian dài. Đó là lý do tại sao một số cha mẹ lại cố gắng sáng tạo ra các cách "giữ chân" con ở nhà mùa dịch.

Nếu như một số người tạo ra các hoạt động trong nhà cho con cái làm việc để chúng luôn bận rộn thì một người mẹ đến từ Cao Hùng (Đài Loan, Trung Quốc) mới đây đã nảy ra ý tưởng "độc nhất vô nhị" khiến con trai "sợ không dám ra ngoài".

Theo ET Today đưa tin, bà mẹ này đã đưa con trai 15 tuổi của mình đến một tiệm cắt tóc và đề nghị người thợ cắt kiểu tóc nào khiến cậu bé "không dám ra khỏi nhà".

Chiêu cực cao tay của bà mẹ để giữ chân con ở nhà tránh dịch Covid-19 - 1
Mái tóc của cậu thiếu niên trước và sau khi bị cắt theo ý mẹ (Ảnh: ET Today).

Ban đầu, người thợ đề xuất tạo kiểu chữ "Covid-19" trên tóc cho cậu bé nhưng người mẹ phản đối vì cho rằng "con sẽ càng thích ra ngoài để khoe với bạn bè kiểu tóc mới".

Cuối cùng, họ thống nhất cắt tóc theo kiểu "ông già". Người thợ đã cạo toàn bộ tóc trên đỉnh đầu cậu bé, chỉ giữ lại phần tóc xung quanh ở bên trái, bên phải và sau đầu.

Chứng kiến mái tóc "thảm họa" của mình trong gương, cậu thiếu niên đã khóc và hét lên: "Cháu không muốn ra ngoài nữa". Trong khi đó, người mẹ dường như rất đắc ý với kiểu tóc hài hước này.

Chiêu cực cao tay của bà mẹ để giữ chân con ở nhà tránh dịch Covid-19 - 2

Kiểu tóc "thảm họa" khiến cậu bé 15 tuổi "sợ không dám ra khỏi nhà" (Ảnh: ET Today).

Bức ảnh mái tóc của cậu học sinh trên sau khi được người thợ chụp và đăng tải trên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút đông đảo sự chú ý. Nhiều người thì bật cười trước sáng kiến "cao tay" của bà mẹ, những người khác thì tỏ ra lo lắng cho cậu bé vì diện mạo "dở khóc dở cười". 

Bên cạnh đó có những ý kiến thông cảm với hành động của bà mẹ. Họ tin rằng người phụ nữ ấy đã cố gắng làm mọi cách để có thể bảo vệ con trai an toàn. "Tóc sẽ mọc trở lại nhưng nếu nhiễm Covid-19 thì còn nguy hiểm hơn", một dân mạng bình luận.

Đang được quan tâm