Chiêm ngưỡng vườn hoa tam giác mạch giữa đất Tây Đô

(Dân trí) - Chàng trai trẻ ở Cần Thơ đã biến vùng lau sậy khô cằn thành vườn hoa tam giác mạch đầy màu sắc để du khách thỏa sức check-in mà không cần lặn lội đến Hà Giang xa xôi.

Chiêm ngưỡng vườn hoa tam giác mạch giữa đất Tây Đô - 1
Vườn hoa tam giác mạch của anh Trọng đang khoe sắc dưới cái nắng dịu nhẹ của tiết trời phương Nam

 Vườn hoa có tên Tam Giác Mạch Farm của chàng trai trẻ Đỗ Đức Trọng (26 tuổi) tọa lạc tại phường Thường Thạnh, quận Cái Răng, TP Cần Thơ. Vườn hoa rộng 4000m2 được anh Trọng trồng các loại cây như, hướng dương, cánh bướm, bắp nữ hoàng và đặc biệt là hoa tam giác mạch.

Anh Trọng tốt nghiệp đại học ngành nông nghiệp. Sau khi tốt nghiệp, anh có cơ hội tu nghiệp tại Isarel và sau đó về Đà Lạt làm việc. Với niềm đam mê hoa cảnh nên khi trở về Cần Thơ lập nghiệp, anh quyết định thuê đất đầu tư chi phí khởi nghiệp du lịch bằng cách thành lập một khu vườn hoa cho khách tham quan, chụp ảnh. Trong đó hoa tam giác mạch là loại hoa đặc biệt nhất được anh trồng hơn 1 tháng nay.

Chiêm ngưỡng vườn hoa tam giác mạch giữa đất Tây Đô - 2
Chiêm ngưỡng vườn hoa tam giác mạch giữa đất Tây Đô - 3
Anh Trọng đang chăm sóc mảnh vườn

"Hoa tam giác mạch từ khi trồng đến lúc trổ hoa mất hơn 1 tháng, hoa nở kéo dài khoảng 1 tháng sẽ tàn. Loài hoa này rất đặc biệt có thể đổi màu theo thời tiết nóng lạnh và có lẽ điều này làm nên nét đặc trưng cho "bảo vật" Hà Giang", anh Trọng chia sẻ.

Cũng theo anh Trọng, khi thành lập farm anh gặp khó khăn về xử lý đất vì trước đó khu này là bãi sậy khô cằn. Đến khi trồng hoa do chưa am hiểu đặc tính nên cây cũng thiệt hại số ít. May mắn nhờ thời tiết mát mẻ cuối năm nên hoa nở đều, màu sắc hoa thay đổi theo thời tiết nóng lạnh rất thú vị.

Chiêm ngưỡng vườn hoa tam giác mạch giữa đất Tây Đô - 4
Khi trời lạnh hoa có màu hồng
Chiêm ngưỡng vườn hoa tam giác mạch giữa đất Tây Đô - 5
Trời nóng hoa ngả sang sắc trắng

Em Nguyễn Phương Thảo Uyên, một du khách cho biết, hoa tam giác mạch là loài hoa đặc trưng của tỉnh Hà Giang và không dễ dàng để có thể trồng được ở miền Tây với khí hậu nóng như thế này. May mắn là anh chủ vườn đã trồng thành công, em rất ấn tượng về chúng. Khung cảnh ở đây cũng rất thích hợp để chụp ảnh Tết.

Theo quan sát của PV, ngoài tam giác mạch anh Trọng còn trồng thêm hoa cánh bướm và 2000m2 hoa hương dương Thái Lan. Bên cạnh đó anh cũng đang hoàn thiện các tiểu cảnh để du khách có những khung cảnh đẹp để "sống ảo".

Chiêm ngưỡng vườn hoa tam giác mạch giữa đất Tây Đô - 6
Chiêm ngưỡng vườn hoa tam giác mạch giữa đất Tây Đô - 7
Du khách thích thú tạo dáng, chụp ảnh với Tam Giác Mạch Farm
Chiêm ngưỡng vườn hoa tam giác mạch giữa đất Tây Đô - 8
Ngoài hoa tam giác mạch anh còn trồng thêm hoa cánh bướm, hoa hướng dương, bắp nữ hoàng...cho khách thỏa sức check-in
Chiêm ngưỡng vườn hoa tam giác mạch giữa đất Tây Đô - 9
Cánh đồng hoa hướng dương rộng 2000m2 dự kiến sẽ nở vào dịp Tết Nguyên Đán

"Đến vườn hoa vào những ngày cận Tết cảm giác em rất thích thú vì có thể ngắm nhìn nhiều loại hoa cùng một lúc và tận mắt thấy hoa tam giác mạch. Để chụp hình với hoa cho đẹp, em và bạn còn thuê thêm trang phục và đạo cụ để tạo ra bộ ảnh ưng ý nhất", bạn Huỳnh Hữu Trí hào hứng nói.

Đang được quan tâm