Thứ bảy, 09/10/2021 - 07:58

Chi hơn 2 triệu USD xây tòa lâu đài với thiết kế kỳ quặc "chẳng giống ai"

Dân trí

Tại một thị trấn nhỏ ở Quảng Tây (Trung Quốc), giữa khu đồng ruộng vắng vẻ mọc lên một tòa lâu đài "khủng" cao 10 tầng với lối kiến trúc kỳ lạ, vừa Đông vừa Tây vô cùng khó hiểu.

Lý Chi Quang - chủ công trình này - được cho là đã chi số tiền khổng lồ khoảng 15 triệu nhân dân tệ (2,3 triệu USD) trong bảy năm qua để xây dựng "tòa nhà kỳ lạ nhất Quảng Tây".

Bởi chính quyền địa phương ban đầu đã có kế hoạch thúc đẩy du lịch bằng cách xây dựng một số địa điểm đặc biệt trong khu vực, Lý Chi Quang đã tận dụng thời cơ đó, xin đầu tư với mục đích tạo nên một trong những tòa kiến trúc có thể thu hút khách du lịch.

Chi hơn 2 triệu USD xây tòa lâu đài với thiết kế kỳ quặc chẳng giống ai - 1
Tòa nhà không chỉ cao hơn nhiều so với hầu hết các công trình kiến trúc khác trong khu vực mà còn không tuân theo bất kỳ phong cách kiến trúc cụ thể nào.

Hầu hết các tháp hình chóp là kiểu mái vòm lấy cảm hứng từ Nga, tháp trung tâm là tháp chuông kiểu phương Tây và thậm chí còn có một đài phun nước hình ấm trà.

Bên trong cũng kỳ quặc không kém gì bên ngoài. Lan can được làm theo phong cách Pháp, một số phòng có các tác phẩm điêu khắc lấy cảm hứng từ văn hóa Trung Quốc, trong khi những phòng khác mang phong cách tương lai với đèn neon sáng màu và màn hình LED. Đó là sự kết hợp giữa các phong cách và ý tưởng khiến khách khi tới tham quan phải "đứng hình".

Với mục đích ban đầu để thu hút du lịch, nên tòa lâu đài không đi theo một lối kiến trúc thông thường nào, chủ công trình Lý Chi Quang đồng thời đóng vai trò kiến trúc sư chính. Hiện công trình này vẫn còn dở dang, với phần lớn nội thất đang trong quá trình hoàn thiện.

Và với thiết kế khác thường, tòa lâu đài với cái tên "Nghệ thuật Nông dân" này bỗng trở thành một nơi hút khách. Chủ công trình đã phải đưa ra các quy định để đảm bảo an toàn cho khách tham quan, vì nhiều du khách sẽ mạo hiểm vào bên trong mà hoàn toàn không quan tâm đến sự an toàn của bản thân.

Hằng Đoàn

Theo Odd

Đáng quan tâm
Mới nhất