Chi hơn 1 tỉ đồng để… đuổi con gái ra khỏi nhà

(Dân trí) - Một nông dân 84 tuổi ở Australia đã cố gắng đuổi con gái mình ra khỏi nhà trong 8 năm với chi phí cho pháp lý lên tới 70.000 đô la Úc nhưng không thành công.

Chi hơn 1 tỉ đồng để… đuổi con gái ra khỏi nhà - 1

Peter Grundy muốn bán căn hộ của mình để chuyển vào Trung tâm Dưỡng lão nhưng con gái Katrina (49 tuổi) đã làm mọi thứ để ngăn cản ý định này của ông. Mặc dù căn hộ là tài sản riêng và ông Peter đã làm tất cả những gì có thể, bao gồm cả đưa con gái ra tòa nhưng các chuyên gia pháp lý cho biết ông không còn sự lựa chọn nào về pháp lý.

Bởi cho đến nay, luật của bang Victoria (nơi ông Peter sống) không có điều khoản nào để cha đuổi con gái ra khỏi nhà. Theo luật sư của Peter, đây là điều bất công đối với những người cha như ông Peter.

Katrina từng tuyên bố rằng cha mẹ đã tặng cô căn hộ ở Melbourne cách đây 8 năm. Mặc dù thẩm phán đã bác bỏ điều này nhưng cũng không sao ngăn cản được con gái của nguyên đơn không được sống trong căn hộ đó.

Katrina cũng đã phát đi cảnh báo về tranh chấp tài sản khiến những người muốn mua đều cảm thấy e ngại về mặt pháp lý.

Cụ ông 84 tuổi cho biết ông đã chi khoảng 70.000 đô la Úc (hơn 1 tỉ VNĐ) để đuổi con gái ra khỏi căn hộ, chưa kể tổn thất hơn 200.000 đô la Úc (ước tính khoảng 3,2 tỉ VNĐ) tiền thuê nhà trong 8 năm.

Hơn thế, do căn hộ đứng tên ông cụ nên ông phải trả tất cả các khoản thuế, phí còn Katrina chẳng hề cung cấp được bằng chứng pháp lý nào nhưng vẫn yên vị trong ngôi nhà.

Nhân Hà

Theo Nine

Đang được quan tâm