Chàng trai đi 40 tỉnh thành chia sẻ "bí kíp vàng" trong việc săn combo du lịch giá rẻ

Trường Thịnh

(Dân trí) - Với sự trải nghiệm nhiều trên 40 tỉnh thành, chàng trai blogger này đã mang đến kiến thức hữu ích dành cho những người mê xê dịch có thể săn được voucher du lịch giá rẻ.

Đam mê xê dịch xưa nay không chỉ dành riêng cho giới trẻ mà những người lớn tuổi cũng có sở thích này. Thế nhưng để lựa chọn cho mình một chuyến du lịch giá rẻ, sở hữu khách sạn 4 sao, 5 sao không phải ai cũng dễ dàng có được với một mức giá đáng mơ ước. Năm 2021 dịch bệnh trở nên ngày càng phức tạp và chưa có dấu hiệu giảm thì việc du lịch, khám phá những vùng đất mới dành cho nhiều người đành phải tạm gác lại.

Chàng trai đi 40 tỉnh thành chia sẻ bí kíp vàng trong việc săn combo du lịch giá rẻ - 1

Thế nhưng, dịch bệnh cũng sẽ sớm đi qua, các chuyến xê dịch khám phá cũng sẽ nhanh chóng được thực hiện lại. Và điều đầu tiên cần quan tâm chính là giá, các ưu đãi đến từ các công ty lữ hành, hàng không có sự thay đổi. Vậy làm sao để có thể săn được các chuyến du lịch rẻ như mơ, đôi khi lại chỉ mất 50% số tiền mà bạn phải bỏ ra cho mỗi chuyến đi so với thực tế.

Chàng trai đi 40 tỉnh thành chia sẻ bí kíp vàng trong việc săn combo du lịch giá rẻ - 2

Mới đây, chàng trai blogger Hoàng Văn - người đã đặt chân đến trên 40 các tỉnh chia sẻ bí quyết săn combo du lịch giá rẻ chúng ta cũng có thể tham khảo.

Hoàng Văn là một blogger mới nổi, chàng trai trẻ 9x đến từ Bắc Ninh. Chàng trai có niềm đam mê với xê dịch, anh đã từng chi tới hàng vài chục triệu đồng trong một tháng để khám phá nhiều vùng đất mới lạ, với các loại văn hóa độc đáo ở Việt Nam. Cũng chính điều này đã mang đến cho chàng trai một kinh nghiệm săn combo du lịch giá rẻ mà ít ai có được.

Chàng trai đi 40 tỉnh thành chia sẻ bí kíp vàng trong việc săn combo du lịch giá rẻ - 3

Theo Hoàng Văn, thời điểm sau dịch được xem là thời điểm vàng để mọi người có thể săn được combo giá rẻ đến từ các khách sạn, hàng không. Bởi, sau dịch các hãng máy bay cùng khách sạn đều có chương trình kích cầu du lịch, hàng loạt các dịch vụ đều được giảm tới 50%, thậm chí là 70% nếu biết cách tìm hiểu và săn combo ở các trang liên quan tới du lịch tại Việt nam.

"Mình nghĩ rằng, du lịch sau dịch là điểm khá thích thú, mặc dù thời gian sau dịch có thể đã hết mùa du lịch ở Việt Nam. Nhưng cũng nhiều nơi vẫn có điểm để tham quan như, SaPa, Đà Lạt, Phú Quốc, Hà Nội,... Vậy nên săn combo du lịch sẽ không bao giờ thiếu nếu bạn muốn khám phá nhiều nơi ở Việt Nam", Hoàng Văn chia sẻ.

Theo Hoàng Văn thường các hãng hàng không và khách sạn sẽ tung chương trình ưu đãi vào một thời gian nhất định và chuyển đến các cộng tác viên bán combo. Vậy nên đây là lúc mà bạn cần phải nhanh chóng đặt ngay combo trước khi nó hết. Bởi, combo sẽ giới hạn. Điểm lưu ý nhất chính là, khi đặt combo người mua cần quan tâm đến thời gian để đi. Có rất nhiều trường hợp đặt xong phải hủy vì không để ý thời gian.

"Theo mình người săn combo cần lưu ý các điểm sau:

- Lên một lộ trình cụ thể chi tiết và hợp lý

- Chọn các địa điểm phù hợp trong chuyến đi

- Chọn các nhà nghỉ giá rẻ cùng các địa điểm ăn uống giá cả học sinh sinh viên".

Hoàng Văn cũng cho biết, một số các hãng hàng không cũng sẽ mở bán các vé rẻ ở một số thời gian nhất định. Có những hãng hàng không chỉ mở bán vé 0đ vào lúc 12h trưa, có hãng giảm mạnh vào thứ 4, thứ 5 đôi khi là cả thứ 3. Vậy nên, cần cập nhật thật nhanh để mua được giá rẻ. Ngoài việc lên các website chính thức của các hãng hàng không người đi du lịch cũng có thể mua các trang website có liên kết và có sự uy tín. Hiện nay nhiều ví điện tử cũng có sự liên kết với các hãng để đưa ra các ưu đãi mua vẻ rẻ cho khách hàng.

Chàng trai đi 40 tỉnh thành chia sẻ bí kíp vàng trong việc săn combo du lịch giá rẻ - 4

Sau dịch nhiều đối tượng lừa đảo cũng dựa vào thông tin kích cầu du lịch và tự ý vẽ ra một chương trình combo giá siêu rẻ đánh vào tâm lý khách hàng, nên nhiều người bị rơi vào tình trạng tiền mất mà tật lại mang. Đến khi chuyển tiền rồi mới biết rằng mình bị lừa thì cũng sẽ rất đáng buồn.

Như vậy, theo Hoàng Văn không phải cứ thấy rẻ là vào mua ngay mà cần phải xem xét rất kỹ. Trường hợp người bán rẻ quá thì cũng nên nghi ngờ và tìm hiểu kỹ về công ty mà họ chào bán.

"Mình biết khá nhiều trường hợp bị lừa chỉ vì ham rẻ mà mua vé ở những nơi không uy tín. Đến khi gọi lại thì họ tắt máy, đi du lịch thì không được nữa nên đành phải ôm mặt khóc mà bất lực. Vậy nên, mình có một lời khuyên chân tình đó là nên xem xét rất kỹ trước khi đặt vé đi du lịch sau mùa dịch", Hoàng Văn cho biết.

Chàng trai đi 40 tỉnh thành chia sẻ bí kíp vàng trong việc săn combo du lịch giá rẻ - 5

Hoàng Văn cũng chia sẻ, chàng trai đã rất nhiều lần mua được giá combo siêu rẻ đi Đà Lạt cả ở khách sạn 3 sao 3 ngày, 4 đêm cùng vé máy bay khứ hồi chỉ mất 1.890.000 đồng cho chuyến từ Hà Nội - Đà Lạt. Chàng trai săn bằng cách, vào trang web, fanpage của hàng loạt khách sạn, hãng hàng không để tìm kiếm thông tin. Tất nhiên, trước khi dự định đặt đi du lịch là chàng trai đã phải chuẩn bị sẵn thời gian nên việc vào đặt tìm combo phù hợp là có thể đặt ngay không cần suy nghĩ.

Thứ 2 là tìm kiếm những bạn nhân viên, cộng tác viên của các công ty lữ hành, hàng không để mua vé. Vậy là việc của người mua là đặt rồi chuẩn bị vi vu nhiều nơi.

Sau dịch, hàng ăn, khách sạn cũng sẽ giảm giá nên hãy chuẩn bị một cuốn cẩm nang du lịch trước khi đi sẽ dễ dàng hơn trong việc thưởng thức ẩm thực.

Đến nay, Hoàng Văn đã đặt chân đến hơn 40 tỉnh thành và cũng có nhiều trải nghiệm quý giá ở từng nơi mà chàng trai đi qua.