Chân dung “hậu phương” của những tỷ phú giàu nhất thế giới

(Dân trí) - Phía sau thành công của người đàn ông luôn có hình bóng một người phụ nữ. Hãy cùng tìm hiểu về “hậu phương” của những nhà tỷ phú giàu nhất thế giới, từ đó khám phá một phần cuộc sống bên ngoài thương trường của họ.

Priscilla Chan - vợ của Mark Zuckerberg (người sáng lập Facebook)

Chắc bạn sẽ khá bất ngờ khi biết rằng vị hôn thê của một trong những tỷ phú trẻ nhất thế giới lại là một cô gái có bố mẹ là người Việt gốc Hoa. Tên cô ấy là Priscilla Chan. Sở hữu nhan sắc không có gì nổi bật nhưng ít ai biết rằng cô chính là người bạn đồng hành và là nguồn cổ vũ lớn nhất của Mark trên bước đường trở thành tỷ phú từ khi hai người còn đang học chung dưới mái trường Havard.

Đám cưới của cặp đôi trẻ này diễn ra tại nhà riêng vào ngày 19 tháng 5 năm 2012, không cỗ bàn linh đình mà chỉ có gia đình, vài người bạn thân và một bữa tiệc nhỏ đầm ấm. Sau ba lần bị sẩy thai thì vào ngày 2 tháng 12 năm 2015, cặp đôi này đã có cho mình đứa con đầu lòng và đứa bé này chắc hẳn sẽ là một trong những người thừa kế giàu nhất thế giới.

Chân dung “hậu phương” của những tỷ phú giàu nhất thế giới - 1

Astrid Menks - vợ của Warren Buffett (nhà đầu tư giàu nhất thế giới)

Warren Buffett là một trong những tỷ phú nổi tiếng nhất thế giới, không chỉ bởi khối tài sản kếch xù lên tới 70 tỷ USD ông sở hữu mà còn ở những quyển sách, những bài học kinh doanh sâu sắc và cả các qũy từ thiện của ông. Vợ của Warren Buffett là bà Astrid Menks- một người phụ nữ kém ông 16 tuổi. Hai người gặp nhau lần đầu vào năm 1970 trong một nhà hàng lúc mà bà Astrid Menks còn đang là một người bồi bàn còn Buffett khi ấy đã trở thành triệu phú.

Cho đến nay, bà Astrid Menks vẫn luôn thực hiện tốt nghĩa vụ của một hậu phương chăm lo chu toàn cho cuộc sống của chồng mình và đây được đánh giá là một trong những cặp đôi “vàng” của giới tỷ phú.

Chân dung “hậu phương” của những tỷ phú giàu nhất thế giới - 2

Melinda Gates - vợ của Bill Gates (Chủ sở hữu Microsoft)

Người đàn ông giàu nhất thế giới sở hữu cho mình một cuộc tình đẹp như truyện cổ tích. Năm 1987, Melinda khi đó vừa tốt nghiệp đại học và là một cử nhân tài năng đã quyết định xin vào làm trong một công ty mới nổi có tên là “Microsoft” và Gate chính là một trong hai ông chủ lúc đó của công ty này.

Gate bắt đầu si mê cô nhân viên của mình sau một buổi nói chuyện riêng tại nhà xe của công ty tháng 7 năm đó. Bill Gate đã từng than thở: “Theo đuổi cô ấy thật vất vả” còn Melinda thì nói rằng: “Việc quyết định lấy Bill Gate làm chồng là hết sức khó khăn bởi cô vấp phải sự ngăn cả quyết liệt từ cả gia đình và đồng nghiệp”. Ngày 1/1/1994, chuyện tình đẹp kết thúc viên mãn bằng hôn lễ của hai người. Sau khi kết hôn, Melinda xin nghỉ việc và làm quản lý của qũy từ thiện Bill & Melinda. Hiện tại cặp đôi này đang sống rất hạnh phúc tại Florida cùng với ba người con của mình.

Chân dung “hậu phương” của những tỷ phú giàu nhất thế giới - 3

Lucinda Southworth - vợ của Larry Page (Ông chủ của Google)

Lucinda Southworth chính là vợ của Larry Page, người hiện đang sở hữu khối tài sản lên đến hơn 30 tỷ USD và là ông chủ của trang tìm kiếm lớn nhất thế giới Goolge. Tuy nhiên cặp đôi này lại khá kín tiếng về đời sống riêng tư của mình. Chỉ biết rằng Lucinda Southworth kém hơn người chồng tỷ phú của mình 7 tuổi. Cô tốt nghiệp đại học Oxford danh giá, cặp đôi này gặp nhau lần đầu năm 1995. Sau một thời gian hẹn hò, họ tổ chức đám cưới vào năm 2007

Chân dung “hậu phương” của những tỷ phú giàu nhất thế giới - 4

Talulah Riley - Vợ của Elon Musk, nhà sáng lập Space X

Người bạn đời của nhà sáng lập Space X- Elon Musk chính là nữ diễn viên xinh đẹp- Talulah Riley.Tên tuổi của cô được nhiều khán giả biết đến qua vai diễn nàng nữ sinh sexy trong sêri phim St Trinian và nhiều vai diễn khác.

Chân dung “hậu phương” của những tỷ phú giàu nhất thế giới - 5

Laurene Powell Jobs - vợ của Steve Jobs (Người sáng lập Apple)

Đằng sau những thành công của nhà tỷ phú Steve Jobs không thể không kể đến sự hi sinh thầm lặng của phu nhân Laurene Powell Jobs, người đã cùng chồng gây dựng cuộc sống hạnh phúc với 3 người con suốt 20 năm chung sống. Ngoài việc là hậu phương vững chắc của chồng, bà Laurene còn được biết đến là chuyên gia đầu tư ngân hàng tại hai công ty tài chính lớn ở Mỹ là Merrill Lynch và Goldman Sachs.

Chân dung “hậu phương” của những tỷ phú giàu nhất thế giới - 6

Hải Phong

Theo Brightside

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM