Thứ tư, 05/06/2019 - 16:30

CEO Đặng Xuân Lộc: Thành công từ lòng hiếu thảo và “dám” thử thách bản thân

Dân trí

CEO Đặng Xuân Lộc – Một trong 50 nhà khởi nghiệp xuất sắc nhất về công nghệ năm 2017 vinh dự được chương trình "Cafe khởi nghiệp" do HTV thực hiện mời lên chia sẻ về bí quyết thành công của người mới khởi nghiệp.

Hiện tại, Đặng Xuân Lộc hiện đang là nhà đồng sáng lập thương hiệu Đông Y Vũ Đức. Có được thành công như hiện tại không thể không nhắc đến câu chuyện lòng hiếu thảo của người con, nhiều năm trèo đèo lội suối tìm thuốc chữa bệnh cho mẹ.

Đặng Xuân Lộc sinh ra và lớn lên tại miền quê thuộc tỉnh Ninh Bình. Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường phổ thông, rồi giảng đường đại học và ra trường đi làm, chàng trai quê nhỏ bé ấy đã cố gắng học tập, làm việc không ngừng nghỉ. Thành công ngày hôm nay có được đều bắt nguồn từ lòng hiếu thảo của người con trai dành cho mẹ của mình và những nỗ lực, dám nghĩ dám làm.

CEO Đặng Xuân Lộc: Thành công từ lòng hiếu thảo và “dám” thử thách bản thân - 1
CEO Đặng Xuân Lộc

CEO Đặng Xuân Lộc kể mẹ anh bị bệnh trĩ và viêm họng hạc hơn 20 năm. “Hễ cứ nghe ở đâu có thuốc tốt dù xa đến mấy anh cũng phải tìm đến cho bằng được. Nhìn mẹ trải qua biết bao lần đau đớn khiến anh chỉ mong muốn tìm được thầy, được thuốc giúp mẹ có thể sớm thoát khỏi sự hành hạ của bệnh tật”. Nhưng, từng ấy thời gian cũng là biết bao lần hy vọng rồi lại thất vọng. Nhưng, anh chưa một lần nghĩ sẽ cho phép bản thân dừng lại.

Miệt mài, trèo đèo lội suối có những lần tưởng chết hụt, cuối cùng trời cũng không phụ lòng người con hiếu thảo. Nhưng, cơ duyên đặc biệt đó là bài thuốc giúp mẹ anh chữa khỏi bệnh hóa ra lại không ở đâu xa. Bao năm mải miết đi khắp các vùng, miền đất nước tìm thuốc cho mẹ, một lần anh được mách đến một vị lương y lâu năm ngay tại quê hương mình. Anh tự ngẫm, đó thực sự là cơ duyên. Và, chính bài thuốc gia truyền ấy đã giúp trị dứt điểm căn bệnh cho mẹ anh. Đó thực sự là một kì tích.

CEO Đặng Xuân Lộc: Thành công từ lòng hiếu thảo và “dám” thử thách bản thân - 2
CEO Đặng Xuân Lộc và mẹ trong lần về thăm gia đình

Trên hành trình khởi nghiệp của mình, trải qua rất nhiều công việc: mở trung tâm dạy tiếng Anh, phát triển công cụ hỗ trợ kinh doanh trực tuyến, dạy về marketting và viết nội dung trên mạng xã hội… Đặng Xuân Lộc còn rất chăm chỉ với công việc thiện nguyện. Trong những lần cùng các đoàn thiện nguyện đến thăm những hoàn cảnh khó khăn, anh luôn đau đáu làm sao để giúp họ, đặc biệt là các em nhỏ có thể thoát khỏi cảnh nghèo.

Từ chính những năm tháng đi tìm thuốc chữa bệnh cho mẹ, anh luôn nghĩ không gì quý giá hơn là trao cho họ món quà về sức khỏe. Đó là lý do, anh quyết định thành lập thương hiệu đông y Vũ Đức với các sản phẩm chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược. Không dừng lại ở đó, Đông y Vũ Đức còn tạo việc làm và thu nhập ổn định cho hàng trăm người trên khắp cả nước qua việc đào tạo bán hàng online.

CEO Đặng Xuân Lộc: Thành công từ lòng hiếu thảo và “dám” thử thách bản thân - 3

Đặng Xuân Lộc với lòng quyết tâm, sự tâm huyết đã và đang viết tiếp hành trình thành công của mình. Và, điều đáng trân quý hơn, anh luôn tâm niệm nếu trong cuộc sống chữ hiếu luôn được đặt lên hàng đầu, thì trong công việc chữ tâm chính là kim chỉ nan.