Câu chuyện về Lactium – Hành trình mang tới giấc ngủ an toàn cho trẻ

(Dân trí) - Trẻ em cần giấc ngủ để phát triển thể chất và tinh thần. Vì vậy, cho trẻ những giấc ngủ bình yên, an toàn luôn là câu chuyện nhận được sự quan tâm của không chỉ những bà mẹ mà còn cả các nhà khoa học trên thế giới.

Khởi nguồn từ Lactium trong sữa mẹ

Vào những năm cuối thập kỷ 80 của thế kỷ 20, bằng những quan sát rất đơn giản từ việc sau khi trẻ bú mẹ thì trẻ rất dễ dàng đi vào giấc ngủ ngon, các nhà khoa học cố gắng tìm ra mối liên hệ giữa việc bú mẹ và giấc ngủ của con.

Họ phát hiện ra ở trẻ sơ sinh có môt loại enzyme tiêu hóa giúp thủy phân casein sữa thành các chuỗi peptide ngắn có tác dụng làm thư giãn tinh thần. Khi trẻ lớn lên hệ enzyme tiêu hóa thay đổi và không thể sản sinh ra loại enzyme này nữa. Đó chính là lý do các nhà khoa học đã khẳng định sữa mẹ luôn là giải pháp tốt nhất cho giấc ngủ của trẻ. Kể từ đó đến năm 2011, Tính an toàn và hiệu quả của Lactium tiếp tục được chứng minh qua 7 nghiên cứu lâm sàng trên 394 tình nguyện viên trong suốt 12 năm.

Trong quá trình đó, vào năm 2004, Lactium đã được cấp bằng chứng nhận trên toàn thế giới, đoạt Huy chương đồng sáng chế tại Hi Europe và đạt chứng chỉ GRAS của FDA Hoa Kỳ. Tất cả những nỗ lực đó của các nhà khoa học, chính là để đưa Lactium đến gần hơn với cuộc sống và trở thành một giải pháp trong các sản phẩm chăm sóc sức khỏe con người, đặc biệt là trẻ nhỏ.

Câu chuyện về Lactium – Hành trình mang tới giấc ngủ an toàn cho trẻ - 1

Lactium đến Việt Nam để mang tới giấc ngủ an toàn

Năm 2015, với sự hợp tác giữa Pharvina và Ingredia, Lactium đã được dược sĩ Lê Huy Mạnh đưa về Việt Nam và kết hợp với Colostrum để tạo ra Soki tium - một sản phẩm đột phá giúp chăm sóc giấc ngủ an toàn cho trẻ với cơ chế “Dưỡng thư ngủ ngon”. Sự ra đời của Soki tium như một lời giải đáp hiệu quả cho những băn khoăn, lo lắng của hàng triệu bà mẹ Việt trước tình trạng trẻ quấy khóc, khó ngủ để bảo vệ cho trẻ giấc ngủ an toàn trong những ngày tháng đầu đời.

Sau hơn 3 năm ra mắt, SOKI - TIUM nhận được phản hồi rất tốt từ các chuyên gia, bác sĩ cũng như các bà mẹ có con gặp vấn đề về giấc ngủ tin dùng. Giám đốc nhãn hàng - Dược sĩ Lê Huy Mạnh chia sẻ: “Soki Tium tự hào là sản phẩm đầu tiên tại thị trường Việt Nam mang đến CẢM HỨNG NGỦ NGON 100% TỪ SỮA cho hàng triệu trẻ em Việt, hoàn toàn tự nhiên, an toàn và tuyệt đối không gây ra tác dụng phụ. 92% các bà mẹ đã sử dụng SOKI - TIUM đúng liệu trình thấy hiệu quả và hài lòng”.

Câu chuyện về Lactium – Hành trình mang tới giấc ngủ an toàn cho trẻ - 2

Lan tỏa nhiều hơn nữa để mọi trẻ em đều được phát triển toàn diện

Trước thực trạng thống kê tại Việt Nam còn có rất nhiều trẻ em bị mắc chứng rối loạn giấc ngủ và nhiều cha mẹ không nhận thức được hết các vấn đề về giấc ngủ của trẻ, để hành trình mang lại giấc ngủ an toàn cho trẻ tiếp tục được kết nối và lan tỏa, nhãn hàng Soki tium đã tổ chức hội thảo với chủ đề “Giấc ngủ an toàn cho trẻ”. Hội thảo diễn ra ngày 21/8/2019 tại trung tâm hội nghi CAPELLA GALLARY, Quận 10, TPHCM. Mục đích của cuộc hội thảo là cung cấp một diễn đàn để các bà mẹ có thể chia sẻ về hành trình đi tìm giấc ngủ an toàn cho con, để từ đó cùng tìm ra những giải pháp hữu hiệu giúp bé ngủ ngon và phát triển toàn diện. Hội thảo có sự tham vấn trực tiếp của TS.BS Phạm Diệp Thùy Dương - chuyên gia có hơn 29 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhi khoa, Giám đốc nhãn hàng Dược sĩ Lê Huy Mạnh và sự chia sẻ kinh nghiệm chăm con của nữ diễn viên Thanh Thúy.

Hàng trăm bà mẹ đã tới tham dự và nhận thức được tầm quan trọng của giấc ngủ đối với trẻ cũng như hiểu rõ hơn, sâu hơn về hành trình và vai trò của Lactium đến với giấc ngủ của các bé yêu.

Tại sự kiện Dược sĩ Lê Huy Mạnh đã phân tích và chia sẻ về những lý do để lựa chọn Lactium cho giấc ngủ của trẻ em Việt Nam. Theo ông, các nghiên cứu lâm sàng trên người của lactium về việc cải thiện giấc ngủ đều đạt hiệu quả rất tích cực như: “Nghiên cứu của nhà khoa học Soken tại Nhật năm 2006 trên 44 người tình nguyện với liều 150mg/ngày sau 4 tuần cho thấy lactium có tác dụng giúp 66% cải thiện vấn đề giấc ngủ: giảm độ trễ giấc ngủ,đi vào giấc ngủ tự nhiên, ngủ sâu hơn, ngon giấc, kéo dài thời gian ngủ, tỉnh táo tràn đầy năng lượng vào buổi sáng hôm sau.

Ngoài ra, sau nhiều năm tổng kết từ 6 nghiên cứu lâm sàng trên 234 tình nguyện viên cho thấy Lactium khác hẳn với các thuốc ức chế thần kinh (thuốc an thần gây ngủ). Lactium không gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào, không lờn thuốc, không giảm trí nhớ. Tôi nhận thấy đây chính là sự khác biệt lớn của Lactium mang đến một hướng đi mới cho các đối tượng bị rối loạn giấc ngủ đặc biệt là trẻ em”.

Tiến sĩ - Bác sĩ Phạm Diệp Thùy Dương cũng đánh giá rất cao sản phẩm Soki-tium bởi thành phần từ sữa hoàn toàn tự nhiên, an toàn, và đặc biệt thân thiện đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Còn diễn viên Thanh thúy, bà mẹ cũng đã từng phải vất vả đối mặt với vấn đề con khó ngủ trải lòng: “Cu Tết nhà mình cũng ngủ không sâu và rất dễ giật mình, đêm có thể thức đến mấy lần và kéo mình cũng phải thức theo. Con ngủ không sâu nên dễ cáu lắm, mẹ cũng stress luôn. Thúy cũng tìm hiểu rất nhiều cách nhưng hầu như đều không có tác dụng. May mắn thay được bạn giới thiệu và biết đến SOKI-TIUM, giờ đây cu Tết đã ngủ ngon. Nhìn con ngủ ngon, Thúy hạnh phúc vô cùng”.

Câu chuyện về Lactium – Hành trình mang tới giấc ngủ an toàn cho trẻ - 3

Với những nỗ lực của các nhà khoa học Pháp, và giờ đây là nỗ lực của các chuyên gia, dược sĩ, đội ngũ của nhãn hàng Soki tium, Lactium đã, đang và sẽ còn tiếp tục chứng minh được giá trị an toàn cho giấc ngủ của trẻ nhỏ. Ứng dụng dùng sữa để tạo ra các sản phẩm chăm sóc trẻ chắc chắn sẽ còn tiếp tục mở ra những hành trình mới cho Lactium.

Câu chuyện về Lactium – Hành trình mang tới giấc ngủ an toàn cho trẻ - 4