Cậu bé 15 tuổi tiêm thủy ngân vào tay, cho nhện cắn để thành... siêu nhân

(Dân trí) - Một cậu bé 15 tuổi giấu tên ở Ấn Độ đã có hành động hết sức dại dột vì muốn trở thành siêu anh hùng như trong truyện tranh Marvel.

Cậu bé 15 tuổi tiêm thủy ngân vào tay, cho nhện cắn để thành... siêu nhân - 1

Thay vì thành siêu anh hùng, cậu bé bị những vết thương hết sức đau đớn không thể lành.

Một cậu bé 15 tuổi đã tự ý tiêm thủy ngân để trở thành người đột biến và có siêu năng lực như trong truyện tranh. Cậu bé được cho là muốn mô phỏng siêu anh hùng Mercury trong thế giới Marvel.

Theo đó, siêu anh hùng Mercury có cấu tạo cơ thể từ một kim loại có phần giống thủy ngân. Mercury có thể thay đổi hình dạng hoặc đông đặc lại theo ý muốn.

Tuy nhiên, mọi thứ chỉ kết thúc với những vết loét đau đớn không thể chữa lành. Trong một kế hoạch khác, bé trai còn cho những con nhện cắn mình để trở nên giống như "Người Nhện".

Cậu bé 15 tuổi tiêm thủy ngân vào tay, cho nhện cắn để thành... siêu nhân - 2

Bé trai đã thử nhiều biện pháp để có... siêu năng lực.

Cậu bé được đưa đến một bệnh viện ở Ấn Độ với "nhiều vết loét trên cẳng tay trái". Các bác sĩ nghi ngờ cậu bé đã sử dụng chất kích thích và thậm chí là bị tâm thần.

Đến lúc này, cậu bé mới tiết lộ rằng mình đã cố tình tiêm thủy ngân vào tay sau khi cố gắng rút thứ kim loại lỏng này ra khỏi nhiệt kế ít nhất 3 lần.

"Thật thú vị, cậu bé từng bị nhện cắn nhiều lần do muốn trở thành Người Nhện. Điều đáng ngạc nhiên là cậu không có vấn đề tâm thần nào và có chỉ số IQ bình thường", báo cáo cho biết.

Các bác sĩ đã tiến hành kiểm tra nồng độ thủy ngân trong máu của cậu bé 15 tuổi. Hóa ra cậu bé đã cố gắng không tiêm thủy ngân vào các mạch máu chính của mình. Tuy nhiên, những vết loét cần được cắt bỏ và cậu phải tiến hành ghép da. Bé trai 15 tuổi được cho là sẽ bình phục hoàn toàn.

Báo cáo kết luận: "Bệnh nhân không có dấu hiệu lâm sàng của ngộ độc mãn tính, chứng tỏ rằng tiêm thủy ngân dưới da có nguy cơ nhiễm độc toàn thân thấp".