Cặp vợ chồng vỡ òa hạnh phúc đón con trai được đẻ thuê cách nhà 12 nghìn km

(Dân trí) - Trước đó, hai vợ chồng người Argentina Jose Perez và Flavia Lavorino đã không thể tới Ukraine để đón con do lệnh phong tỏa và đóng cửa biên giới toàn cầu.

Ngày 10/6, cặp vợ chồng sinh sống tại Buenos Aires cuối cùng cũng được gặp con trai Manuel lần đầu tiên sau hơn 71 ngày. Cậu bé được một người phụ nữ mang thai hộ và hạ sinh ở Ukraine, cách Argentina 12.875 km.

“Chúng tôi vô cùng phấn khích, hạnh phúc và cảm thấy trọn vẹn”, Perez cười rạng rỡ khi chia sẻ về những cảm xúc của mình.

Cặp vợ chồng vỡ òa hạnh phúc đón con trai được đẻ thuê cách nhà 12 nghìn km - 1
Hai vợ chồng háo hức chuẩn bị đồ để sang đón con. Ảnh: Reuters.

Lệnh phong tỏa và đóng cửa biên giới của các chính phủ trên thế giới thời gian qua nhằm ngăn chặn dịch Covid-19 lây lan đã khiến cặp phụ huynh này không thể tới Kiev để đón con.

Trước đó, Perez và Lavorino chỉ có thể nhìn thấy con trai qua những đoạn video và hình ảnh, trong lúc đợi sự cấp phép đặc biệt của chính phủ để có thể bay sang quốc gia khác.

Cặp vợ chồng vỡ òa hạnh phúc đón con trai được đẻ thuê cách nhà 12 nghìn km - 2
Trước đó, họ chỉ được gặp con qua hình ảnh và video. Ảnh: Reuters.

“Bất cứ người cha, người mẹ nào khi nghĩ đến đứa con của mình ở xa đều cảm thấy lo lắng và đau đớn. Hai từ đó thậm chí còn không đủ diễn tả những cảm xúc mà vợ chồng tôi phải trải qua”, Perez chia sẻ.

Sau 2 chuyến bay và 1 lần quá cảnh tại Madrid, hai vợ chồng đem theo quần áo, giày dép, chăn màn và một chiếc áo phông cho trẻ sơ sinh của đội tuyển bóng đá Argentina Atlético Independiente đến đón Manuel. Lavorino thậm chí lo rằng những chiếc vớ quá nhỏ sẽ không còn vừa chân cậu bé nữa.

Nhưng sau tất cả, cuối cùng, Lavorino cũng được ẵm con trai trong vòng tay.

“Mọi chuyện thật khó khăn. Tôi không biết phải diễn tả cảm xúc lúc này như thế nào nữa”, cô nói.

Cặp vợ chồng vỡ òa hạnh phúc đón con trai được đẻ thuê cách nhà 12 nghìn km - 3
Cảm xúc vỡ oà khi Lavorino ôm cậu con trai trong vòng tay. Ảnh: US News.

Hai vợ chồng người Argentina này là một trong số những gia đình có con cái bị mắc kẹt ở bệnh viện BioTexCom. Bệnh viện ở Ukraine này chào đón các cặp vợ chồng đến từ nhiều quốc gia khác nhau, bao gồm Mỹ, Trung Quốc và một số nước châu Âu.

Perez, một bác sĩ 47 tuổi, và Lavorino, một nhân viên công tác xã hội 41 tuổi đã cố gắng có con trong nhiều năm nhưng bất thành. Họ đành phải nhờ đến biện pháp đẻ thuê, một dịch vụ hợp pháp tại Ukraine.

“Mỗi năm trôi qua với chúng tôi đều là một thử thách đầy khó khăn, năm sau lại đau buồn và tồi tệ hơn năm trước. Những hi vọng dần lụi tàn. Chúng tôi bị kiệt quệ cả về thể chất lẫn tinh thần”, Lavorino nói.

Cặp vợ chồng vỡ òa hạnh phúc đón con trai được đẻ thuê cách nhà 12 nghìn km - 4
Hai vợ chồng vỡ òa trong lần đầu gặp con trai Manuel. Ảnh: Reuters.

Họ đến Ukraine vào cuối tháng 5, cùng với 8 gia đình Argentina khác cũng có con được sinh ra hoặc chuẩn bị sinh tại phòng khám BioTexCom. Sau đó, họ phải thực hiện cách lý trong vòng 7 ngày tại khách sạn ở vùng ngoại ô Kiev trước khi được gặp con. Trong thời gian này, họ không được phép rời khỏi phòng và được phục vụ thức ăn tận cửa.

“Dịch Covid-19 giúp tôi nhận ra rằng có những cảm xúc, cử chỉ quý giá cần phải được trân trọng nhiều hơn. Đó chính là những cái ôm, cái hôn và chạm vào những người bạn yêu thương”, Perez nói.

Thảo Lê

Theo Reuters, US News

Đang được quan tâm