Thứ bảy, 03/10/2015 - 09:55

Sóc Trăng:

Cảnh giác chiêu “giả” bệnh nặng để xin tiền người đi đường

Dân trí

Mấy ngày qua, nhiều người dân ở Sóc Trăng cho biết có một đôi nam nữ thường xuất hiện tại nhiều tuyến đường, trong đó người nam ôm người nữ bị bệnh nặng và luôn miệng xin tiền người đi đường.

Chiều ngày 2/10, tại ngã tư đèn đỏ giữa đường Triệu Nương- Hoàng Diệu thuộc thị trấn Mỹ Xuyên, huyện Mỹ Xuyên (tỉnh Sóc Trăng) xuất hiện một đôi thanh niên nam nữ trạc gần 30 tuổi. Trong đó, người thanh niên nam ôm người nữ đang nằm nhắm nghiền mắt luôn miệng van xin mọi người cứu giúp “vợ chồng” họ vì vợ anh ta bị bệnh lâu ngày, đi viện nhưng không có tiền nên bệnh viện cho về mà nhà thì ở xa, lại không có tiền nên không thể về được.

Thấy vậy, nhiều người đi đường đã dừng xe cho họ khá nhiều tiền. Khi PV lấy máy chụp ảnh thì người nam nhanh chóng quay mặt đi chỗ khác.

Đôi nam nữ tọa tại nhiều ngã đường để xin tiền.
Đôi nam nữ "tọa" tại nhiều ngã đường để xin tiền.

Một số người dân cho biết họ thấy cặp "vợ chồng" này xuất hiện ở nhiều tại ngã ba, ngã tư đường ở Sóc Trăng và cả ngoài tuyến QL1A để xin tiền người đi đường cũng với chiêu bài vợ bệnh nặng, hết tiền... nhiều ngày trước nhưng cho đến nay vẫn chưa đủ tiền để đưa vợ về quê.

Bạch Dương