Thứ sáu, 01/01/2021 - 08:24

Căn nhà đẹp như mơ với thiết kế rùng rợn 7 phòng giam

Dân trí

Ngôi nhà nhỏ kiểu Vermont với những phòng giam bí mật ẩn bên trong được rao bán với giá 149.000 USD

Căn nhà đẹp như mơ với thiết kế rùng rợn 7 phòng giam - 1
Nhìn từ bên ngoài, căn nhà trông giống như một ngôi nhà bình thường

Ngôi nhà được rao bán ở bang Vermont (Mỹ) có thiết kế ẩn khá bất thường: 7 phòng giam. Căn nhà nằm tại khu Guildhall, gần biên giới Canada và khi được xây dựng vào năm 1878, nó chỉ là nơi trú ngụ của những tù nhân.

Điều đó có nghĩa là khu nhà chính ban đầu được xây dựng vốn để dành cho quản giáo ở. Căn nhà cũng bao gồm 1 văn phòng của quản giáo và 7 phòng giam với cửa sổ có song sắt đóng kín.

Căn nhà đẹp như mơ với thiết kế rùng rợn 7 phòng giam - 2
Căn nhà khá đẹp, chỉ trừ việc gắn liền với một nhà tù

Căn nhà có diện tích 203 mét vuông với thiết kế 4 phòng ngủ và 2 phòng tắm. Đi qua hiên trước có mái che, xuyên qua những tán cây xanh mướt mắt, bạn sẽ nhìn thấy một nhà bếp đã được tân trang lại với bếp điện, bàn bếp lớn và một phòng đựng thức ăn. Phòng khách và phòng ăn của khu nhà chính, tất cả đều được giữ lớp sơn phủ ban đầu.

Căn nhà đẹp như mơ với thiết kế rùng rợn 7 phòng giam - 3
Phòng bếp rộng rãi và tiện nghi

Gắn liền với ngôi nhà là nhà tù hạt Essex trước đây. Nhà tù đã ngừng hoạt động vào năm 1969. Bên trong là 7 phòng giam nguyên bản, hoàn chỉnh với các thanh sắt gỉ sét và nhà vệ sinh bị bỏ quên.

Người mua có thể giữ nguyên nhà tù như một loại bảo tàng nhỏ hoặc đập bỏ các chấn song để sử dụng không gian xây phòng làm việc tại gia hoặc cho mục đích khác. Cùng với nhà tù và nhà ở, bất động sản này còn có một khu vườn phía sau rộng rãi và một nhà kho riêng biệt.

Hiện tại, căn nhà đang được rao bán thông qua trang Realtor với giá chào bán là 149.000 đô la Mỹ (hơn 3,4 tỷ đồng).

Căn nhà đẹp như mơ với thiết kế rùng rợn 7 phòng giam - 4
Căn nhà có nhà tù gắn liền với 7 phòng giam

Nhân viên niêm yết giá Jennifer Allen cho biết: "Ngôi nhà này là nhà của quản ngục với nhà tù kèm theo. Nhà tù gắn liền với ngôi nhà chính, nằm trên một khu đất rộng gần 4 nghìn mét vuông. Qua nhiều năm, ngôi nhà đã được tu sửa lại. Đó là một ngôi nhà dành cho một gia đình trong nhiều năm và nhà tù vẫn còn nguyên vẹn.

Căn nhà đẹp như mơ với thiết kế rùng rợn 7 phòng giam - 5
Nhà vệ sinh của dãy phòng giam đã lâu không sử dụng

Nó có các song sắt và mọi thứ mà một nhà tù cần có. Nhưng nhà tù đã xuống cấp, vì vậy nó chắc chắn không phải là thứ mà ai đó có thể vào và bắt đầu sử dụng ngay lập tức".

Trà Xanh

Theo Metro

Đáng quan tâm