Cận cảnh đàn chó Phú Quốc bạc tỷ của “bóng hồng” xinh đẹp Hà Nội

Dân trí Xuất phát từ niềm yêu thích đặc biệt với loài “khuyển vương”, chị Lê Thị Hà (31 tuổi) hiện đang sở hữu 5 trang trại với hơn 100 cá thể chó Phú Quốc. Công việc này không chỉ giúp chị thoả mãn đam mê với mong muốn bảo tồn giống chó bản địa Việt Nam mà còn mang về cho chị một nguồn thu “khủng” mỗi năm.

Chị Lê Thị Hà (sinh năm 1988) không còn là cái tên xa lạ trong giới chơi sinh vật cảnh Thủ đô, chị được biết đến là một trong những “bóng hồng” hiếm hoi có niềm yêu thích đặc biệt với giống chó săn mồi.

Bắt đầu tìm hiểu về chó Phú Quốc năm 2009, sau hơn 10 năm, chị Hà hiện đang sở hữu 5 trang trại lớn nhỏ ở Hà Nội với hơn 100 cá thể chó Phú Quốc, trong đó có những cá thể đặc biệt được trả giá lên tới vài trăm triệu.

Mới đây chị Hà vừa hoàn thành một thương vụ mua bán chú chó Phú Quốc gần 300 triệu thu hút sự chú ý đặc biệt của dư luận.

Cận cảnh đàn chó Phú Quốc bạc tỷ của “bóng hồng” xinh đẹp Hà Nội - 1

Ngoài là một dược sỹ, chị Lê Thi Hà (1988) còn sở hữu 5 trang trại nuôi chó Phú Quốc ở ngoại thành có giá trị lên tới hơn 1 tỷ đồng.

Trang trại bạc tỷ với những chú chó Phú Quốc đắt đỏ nhất nhì Việt Nam

Bắt đầu từ một chương trình truyền hình đưa tin về chó Phú Quốc, chị Hà bén duyên với loài “khuyển vương” từ khi lên 9 tuổi. Cả tuổi thơ luôn ấp ủ sẽ được sở hữu một chú chó như mình từng xem nhưng phải đến năm 2009, cơ duyên ấy mới thực sự đến với chị.

Chị gặp chồng mình khi ấy gia đình anh có sở hữu một chú chó Phú Quốc, đây cũng là lần đầu tiên chị được tận mắt nhìn thấy giống chó mà chị yêu thích từ lâu.

Chị Hà được chồng ủng hộ cả về vật chất lẫn tinh thần nên đã dồn toàn tâm toàn ý tìm hiểu và phát triển giống cho quý của Việt Nam. Thời gian đầu chị sưu tầm một vài cá thể, đến năm 2012 trang trại chó phú quốc đầu tiên của chị chính thức đi vào hoạt động.

Để đảm bảo được giống tốt và mô hình trang trại đạt chuẩn: Môi trường bán hoang dã, sạch sẽ có phần sân chơi bằng đất, cho vật nuôi được tiếp xúc với môi trường tự nhiên… chị Hà đã mạnh dạn chi trả gần 1 tỷ đồng để mua con giống và xây dựng trang trại.

Cận cảnh đàn chó Phú Quốc bạc tỷ của “bóng hồng” xinh đẹp Hà Nội - 2

Tìm hiểu về chó Phú Quốc từ năm 9 tuổi những phải đến năm 22 tuổi chị Hà mới lần đầu tiên được nhìn thấy loài chó mình yêu thích.

Thời gian đầu, việc phát triển trang trại gặp nhiều khó khăn trong vấn đề tìm kiếm nguồn giống. Để có được giống tốt, người nuôi cần kiên nhẫn tìm kiếm và đôi khi phải chấp nhận chi trả số tiền lớn để sở hữu.

Song xuất thân là một dược sĩ, lại có tình yêu lớn với loài “khuyển vương” nên chị Hà nhạy bén trong việc cảm nhận được thói quen đặc tính của loài chó đặc biệt này, đồng thời sử dụng kinh nghiệm của mình về y tế để hạn chế dịch bệnh, bảo vệ đàn chó, tiết kiệm tài chính tối đa.

Hơn 10 năm phát triển, đến nay chị Hà sở hữu 5 trang trại chó Phú Quốc ở Hà Nội. Trong đó, trang trại lớn nhất có diện tích hơn 1000m2, là nơi ở của 30 chú chó trong trong số hơn 100 chú chó chị Hà sở hữu.

Cận cảnh đàn chó Phú Quốc bạc tỷ của “bóng hồng” xinh đẹp Hà Nội - 3

Nhận được sự ủng hộ của chồng và gia đình, chị Hà mạnh dạn chi lớn để đầu tư trang trại hiện thực hóa đam mê.

Hơn 100 chú chó Phú Quốc tại trang trại của chị Hà có giá dao động từ 5 triệu đến vài trăm triệu/ một con.

Theo chị Hà, tiêu chí để định giá một chú chó Phú Quốc dựa vào nhiều yếu tố khác nhau. Các tiêu chuẩn cơ bản về ngoại hình (đặc trưng giống về đầu thủ, khung xương, chất lông, màu lông,đốm lưỡi, mắt tinh anh, tính cách, tổng thể hài hòa…) đặc tính (bản năng săn mồi; khả năng trình diễn…) và nguồn gốc, với những chú chó có nguồn gene ông bà, bố mẹ tốt có thể được định giá cao.

Bên cạnh những yêu cầu đạt chuẩn của cá thể, việc định giá cũng phụ thuộc vào cảm tính của người chơi. Với những người yêu thích, họ sẵn sàng chi trả một số tiền lớn để được sở hữu chú chó đó và ngược lại, với những người không thích giá rẻ đến mấy họ cũng không mua.

Cận cảnh đàn chó Phú Quốc bạc tỷ của “bóng hồng” xinh đẹp Hà Nội - 4

Mỗi ngày chị Hà đều dành thời gian chơi đùa và chăm sóc các chú chó để tăng sự gắn kết. Chị coi những chú chó như những người bạn tri kỷ.

Mới đây, chị Hà vừa hoàn thành một thương vụ mua bán chó Phú Quốc với mức giá chuyển nhượng “khủng” lên tới gần 300 triệu. Đây là thương vụ đắt nhất từ trước tới nay trong giới chơi chó Phú Quốc tại Việt Nam.

Theo chị Hà chia sẻ: “Cọp (chú chó trị giá gần 300 triệu) ngoài những đặc điểm ưu việt về ngoại hình cũng như đặc tính, đối với cá nhân chị Cọp còn có một vị trí vô cùng đặc biệt, nếu có đề nghị giá cao hơn chị cũng sẵn sàng mua.”

Hiện nay tại 5 trang trại của mình, hàng tháng chị Hà chi trả khoảng 40 triệu cho việc mua đồ ăn và một phần thuốc men, ngoài ra còn các chi phí khác như huấn luyện, dịch vụ y tế… cho hơn 100 chú chó Phú Quốc.

Nguồn thu chính của trang trại từ hai hoạt động bán chó con và cho phối giống. Tổng thu nhập hàng năm chưa trừ chi phí đem về cho chị Hà khoảng 1,2 tỷ đến 1,5 tỷ/năm.

Chị Hà chia sẻ: “Ban đầu mở trang trại chỉ vì quá yêu giống chó này, song may mắn nhờ tình yêu ấy cũng giúp cho mình có thu nhập ổn định. Trong quá trình cấp giống hoặc chuyển nhượng mình luôn ưu tiên những bạn cũng có chung niềm yêu thích đặc biệt với giống chó này”.

Tuy nhiên chị Hà cũng nhấn mạnh: “Để phát triển mô hình trang trại mọi người cần tìm hiểu thật kĩ trước khi bắt đầu, tránh đầu tư theo số đông”.

Từ sở thích tuổi thơ đến giấc mơ bảo tồn giống chó quý của Việt Nam

Cận cảnh đàn chó Phú Quốc bạc tỷ của “bóng hồng” xinh đẹp Hà Nội - 5

Khẩu phần ăn của chó Phú Quốc gồm: Tinh bột; vitamin (rau xanh và chất xơ) và một ít chất béo.

Xuất phát từ ước mơ được sở hữu một chú chó Phú Quốc của cô bé 9 tuổi, đến nay, hơn cả một người kinh doanh sở hữu những thương vụ “khủng” chị Hà còn nuôi ước mơ với mong muốn bảo tồn giống chó quý của Việt Nam, đưa chó Phú Quốc vào danh sách chính thức trên thế giới.

Theo chị Hà, hiện nay trên thế giới có 3 giống chó có dải lông mọc ngược trên lưng là: Chó xoáy Thái Lan, chó xoáy Nam Phi và chó Phú Quốc Việt Nam.

Trong đó, chó Phú Quốc Việt Nam không hề kém cạnh với những đặc tính nổi bật như: Dải lông mọc ngược có xoáy trên sống lưng và các vị trí khác trên cơ thể (xoáy trên cổ gọi là xoáy đồng tiền, xoáy ở vai gọi là xoáy túi tiền…); đầu thon nhỏ, mõm gọn khít, hàm chắc khỏe, thân hình linh hoạt giúp chúng di chuyển nhanh, khả năng săn mồi tốt. Bên cạnh đó còn là giống chó rất thông minh, trung thành, hiểu ý chủ nhân nên dễ bảo, dễ huấn luyện.

Cận cảnh đàn chó Phú Quốc bạc tỷ của “bóng hồng” xinh đẹp Hà Nội - 6

Chó Phú Quốc là giống chó tinh anh, nhanh nhẹn và trung thành với con người. Trong ảnh là Lốc, một chú chó ưu tú của đàn với nhiều lần đạt danh hiệu vô địch trong các cuộc thi.

Chó Phú Quốc rất đa dạng trong việc sử dụng, chúng có thể trình diễn, đi săn, trông nhà và làm bạn trong gia đình với những đặc tính tốt không thua kém loài chó săn nào khác trên thế giới.

Chị Hà hiện là Phó Ban Phát Triển chó Bản địa Việt Nam, chị cùng với Hiệp hội những người nuôi chó giống Việt Nam đang nỗ lực trong việc hoàn thiện các yêu cầu của Hiệp Hội chó giống thế giới FCI với mong muốn đăng kí thành công giống chó Phú Quốc Việt Nam lên bản đồ các giống chó thế giới.

Khi được công nhận, loài “khuyển vương” sẽ có cơ hội tham gia thi đấu với các giống chó khác trên thế giới, nâng tầm giá trị của giống chó bản địa Việt Nam.

Cận cảnh đàn chó Phú Quốc bạc tỷ của “bóng hồng” xinh đẹp Hà Nội - 7

Chó Phú Quốc là giống chó tinh anh, nhanh nhẹn và trung thành với con người. Trong ảnh là Lốc, một chú chó ưu tú của đàn với nhiều lần đạt danh hiệu vô địch trong các cuộc thi.

“Hiện nay, giống chó Phú Quốc đã được nhiều người biết đến hơn, thay vì nuôi các giống chó ngoại, nhiều gia đình tìm đến chị để mua các bạn chó về bầu bạn, coi đó là một phương pháp giáo dục cho con nhỏ biết yêu quý động vật. Khi trẻ đã biết yêu quý động vật thì sẽ sống nhân hậu và biết yêu thương con người hơn. Đây là một tín hiệu tích cực” chị Hà chia sẻ.

Cận cảnh đàn chó Phú Quốc bạc tỷ của “bóng hồng” xinh đẹp Hà Nội - 8

Đàn chó Phú Quốc của chị Hà tham gia nhiều cuộc thi và đạt được nhiều giải thưởng lớn.

Chó Phú Quốc khi ra trận là một chiến binh dũng mãnh nhưng lúc ở nhà lại là người bạn gần gũi với con người. Chị Hà kể “Có lần chị bị ốm sáng đến không dậy đi làm như mọi ngày, bạn cún thấy bất thường đứng ngoài cửa quan sát rồi rón rén vào nhà lại gần và dụi đầu vào tay chị âu yếm như muốn hỏi han với vẻ mặt buồn lo lắng”.

Cận cảnh đàn chó Phú Quốc bạc tỷ của “bóng hồng” xinh đẹp Hà Nội - 9

Những năm gần đây, giống chó Phú Quốc được nhiều người biết đến và tìm mua. Song vì thế, việc lai tạo giống không đúng tiêu chuẩn cũng xuất hiện nhiều. Người mua chó cần có hiểu biết và kinh nghiệm nhất định để mua được giống chó tốt xứng đáng với số tiền bỏ ra.

Hơn 10 năm gắn bó với giống chó bản địa của Việt Nam, chị Hà tự nhận mình là một người “yêu chó đến tận cùng”. Phải nuôi chó và yêu chó mới hiểu được chó là người bạn tri kỷ trung thành tới mức nào. Chúng sẽ không bỏ mình dù mình khỏe mạnh hay yếu ớt.

Trong thời gian tới, chị Hà tiếp tục duy trì và phát triển các hoạt động đã và đang làm. Bên cạnh đó đẩy mạnh đầu tư chất lượng giống, nâng cấp quá trình huấn luyện, tìm kiếm cơ hội cho những chú chó Phú Quốc thông minh được hiện diện nhiều hơn trên các vùng miền của Việt Nam và trên cả thế giới để chứng minh giống chó Phú Quốc xứng đáng là “Quốc khuyển của Việt Nam”.

Thanh Thúy

MỚI NHẤT
Mẹ Việt cuồng mua sắm thành người hà tiện ở thành phố đắt đỏ nhất thế giới
Mẹ Việt cuồng mua sắm thành người hà tiện ở thành phố đắt đỏ nhất thế giới

Hầu hết các hoạt động giải trí, tinh thần của gia đình người Việt ở Hong Kong (Trung Quốc) đều tuân thủ theo nguyên tắc 'miễn phí hoặc không tốn nhiều tiền'.

Thứ ba, 17/09/2019 - 07:03

Du khách tử vong vì bị chim trong công viên tấn công
Du khách tử vong vì bị chim trong công viên tấn công

(Dân trí) - Khi đang đạp xe trong công viên, du khách nam bất ngờ bị chim ác tấn công khiến ông ngã xuống đất và tử vong.

Thứ ba, 17/09/2019 - 06:59

VIB ngập tràn ưu đãi mừng sinh nhật lần thứ 23
VIB ngập tràn ưu đãi mừng sinh nhật lần thứ 23

(Dân trí) - Trong dịp sinh nhật lần thứ 23 của Ngân hàng Quốc tế (VIB), khách hàng được tặng 200.000 đồng vào tài khoản, hoàn 100% phí thường niên thẻ tín dụng và nhiều quà tặng hấp dẫn khác như gói bảo hiểm sức khỏe, hoàn phí bảo hiểm, ... khi mở mới gói tài khoản Saphire, thẻ tín dụng hay tham gia bảo hiểm tại tất cả các chi nhánh VIB trên toàn quốc. Những ưu đãi đặc biệt này chỉ áp dụng trong 3 ngày 17/9 – 19/9/2019.

Thứ ba, 17/09/2019 - 06:10

Với Dai-Ichi Life Việt Nam, khách hàng là trọng tâm của mọi tương tác
Với Dai-Ichi Life Việt Nam, khách hàng là trọng tâm của mọi tương tác

(Dân trí) - Bước chân vào thị trường Việt Nam từ năm 2007 với triết lý kinh doanh ‘Tất cả vì con người’, 12 năm qua là một hành trình bền bỉ của Dai-ichi Life Việt Nam – thương hiệu bảo hiểm nhân thọ hàng đầu Nhật Bản - để cung cấp các giải pháp bảo vệ tài chính đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng.

Thứ ba, 17/09/2019 - 06:00

Cô gái H’mông nói tiếng Anh như gió chia tay chồng, tiết lộ cuộc sống “không như mơ” nơi xứ người
Cô gái H’mông nói tiếng Anh như gió chia tay chồng, tiết lộ cuộc sống “không như mơ” nơi xứ người

(Dân trí) - Từng nổi tiếng với video nói tiếng Anh như gió và chuyện tình yêu đẹp như cổ tích với doanh nhân người Bỉ, cô gái H’Mông Lò Thị Mai bất ngờ thông báo đã ly hôn chồng và tiết lộ cuộc sống không 'như mơ” nơi xứ người.

Thứ hai, 16/09/2019 - 02:49

Những loài động vật kỳ lạ, giá "trên trời" vẫn được các đại gia săn lùng
Những loài động vật kỳ lạ, giá "trên trời" vẫn được các đại gia săn lùng

(Dân trí) - Vì niềm đam mê sưu tập những con vật kỳ lạ, đắt giá nhất thế giới để làm cảnh, nhiều đại gia sẵn sàng bỏ tiền tỷ để sở hữu bọ cánh cứng sừng hươu, vẹt mào cọ hay sư tử trắng.

Thứ hai, 16/09/2019 - 11:27

Khách Mỹ nôn nao khi lần đầu tiên ăn thử trứng vịt lộn
Khách Mỹ nôn nao khi lần đầu tiên ăn thử trứng vịt lộn

(Dân trí) - Nhiều người nước ngoài có những phản ứng khác nhau khi lần đầu nếm thử món trứng vịt lộn - món ăn vốn dĩ rất quen thuộc với Việt Nam cũng như tại một số quốc gia ở châu Á.

Thứ hai, 16/09/2019 - 09:27

Trận chiến “nghẹt thở” giữa cá sấu và trăn trong rừng rậm Amazon
Trận chiến “nghẹt thở” giữa cá sấu và trăn trong rừng rậm Amazon

(Dân trí) - Con trăn dài đến 8,5 mét đã xiết chặt và làm gãy toàn bộ chân con cá sấu trước khi trườn vào nước và bỏ đi.

Thứ hai, 16/09/2019 - 08:38

Phao cứu sinh cho những người xa quê
Phao cứu sinh cho những người xa quê

(Dân trí) - Những ngày Sài Gòn chuyển mưa, chiều tối về lại căn phòng trọ nhỏ với bữa cơm qua loa càng khiến cho nỗi lòng người xa xứ thêm buồn tủi. Đèn Sài Gòn ngọn xanh ngọn đỏ, ngọn đèn nào đủ sưởi ấm cuộc sống của những con người đang kiếm tìm vận hội nơi phồn hoa?

Thứ hai, 16/09/2019 - 08:12

Cặp song sinh đẹp nhất thế giới: Mới 9 tuổi đã kiếm được hàng triệu đô la mỗi năm
Cặp song sinh đẹp nhất thế giới: Mới 9 tuổi đã kiếm được hàng triệu đô la mỗi năm

(Dân trí) - Leah Rose và Ava Marie được nhiều nhãn hàng nổi tiếng săn đón ngay từ nhỏ, thậm chí, cặp đôi này còn kiếm được hàng triệu đô la mỗi năm nhờ các hợp đồng quảng cáo.

Thứ hai, 16/09/2019 - 06:17

Khám phá nhà máy đạt chuẩn ISO 22000:2018 của Jollibee
Khám phá nhà máy đạt chuẩn ISO 22000:2018 của Jollibee

(Dân trí) - Năm 2019, Jollibee Việt Nam đưa vào vận hành nhà máy mới tại Long An và nhận được chứng nhận ISO 22000:2018 về quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm quốc tế.

Thứ hai, 16/09/2019 - 06:00

Khi chị em quyết định “chơi lớn” để rồi nhận cái kết… cực đắng
Khi chị em quyết định “chơi lớn” để rồi nhận cái kết… cực đắng

(Dân trí) - Ở thế kỷ 21, đâu phải chỉ có cánh mày râu mới dám “hết mình” với những trò nghịch ngợm, mạo hiểm!

Chủ nhật, 15/09/2019 - 11:50

ĐÁNG QUAN TÂM
3 người đến nhà hàng sang ăn uống, mừng cưới 200 nghìn đồng gây tranh cãi
3 người đến nhà hàng sang ăn uống, mừng cưới 200 nghìn đồng gây tranh cãi

Cách cư xử thiếu tinh tế, lịch thiệp khi tham dự đám cưới của những vị khách dưới đây đã khiến gia chủ dở khóc dở cười.

Thứ bảy, 14/09/2019 - 04:16

Vợ muốn ly hôn, chồng đòi bồi thường... "đời trai đã mất"
Vợ muốn ly hôn, chồng đòi bồi thường... "đời trai đã mất"

(Dân trí) - Sau một thời gian sống chung không hạnh phúc, chị Chinh gửi đơn ra tòa đề nghị ly hôn do chồng hay nghi ngờ, xúc phạm, chửi bới chị. Khi hòa giải, người chồng yêu cầu vợ phải trả lại danh dự đời trai đã mất cho mình thì mới chịu ly hôn.

Thứ bảy, 14/09/2019 - 07:43

Phố phường Đà Nẵng rộn ràng trống lân mùa Tết Trung thu
Phố phường Đà Nẵng rộn ràng trống lân mùa Tết Trung thu

(Dân trí) - Mùa Tết Trung Thu, phố phường Đà Nẵng rộn ràng tiếng trống lân, nhất là vào các buổi tối. Không chỉ có trẻ em, các bạn trẻ và người lớn cũng đổ ra đường rất nhiều, hòa cùng không khí rộn ràng của hội rằm tháng Tám

Thứ bảy, 14/09/2019 - 07:35

Bị gia đình giục cưới, 9x Đà Lạt bất ngờ chụp ảnh "hỏi cưới" với chó cưng
Bị gia đình giục cưới, 9x Đà Lạt bất ngờ chụp ảnh "hỏi cưới" với chó cưng

(Dân trí) - Trong bộ ảnh, chàng trai mặc vest, đeo cà vạt chỉnh tề, còn chú chó được đội voan trắng thướt tha, cổ đeo nơ, mồm ngậm hoa cưới; cả hai kết hợp rất ăn ý trong từng khung hình.

Thứ bảy, 14/09/2019 - 07:28

Thót tim khi đụng độ với “quái vật không chân” dưới lòng sông
Thót tim khi đụng độ với “quái vật không chân” dưới lòng sông

(Dân trí) - Cuộc chạm trán bất ngờ giữa nhóm du khách với trăn anaconda khổng lồ dài 7 m dưới lòng sông khiến tất cả bị một phen “đứng tim”.

Thứ bảy, 14/09/2019 - 07:13

“Tôi chưa từng có Trung thu với cha mẹ…Năm nay mình sẽ thay đổi điều ấy”
“Tôi chưa từng có Trung thu với cha mẹ…Năm nay mình sẽ thay đổi điều ấy”

(Dân trí) - Đó là chia sẻ của một bạn trẻ sau khi xem đoạn phim ngắn “Quà Trung thu của Bố” – đoạn phim gây xúc động mạnh về tình cảm gia đình, cha và con. Mới đăng tải 3 ngày, đoạn clip này đã thu về gần 2 triệu lượt người xem và bình luận đồng cảm. Những khoảnh khắc bên người thân vô cùng quý giá nhưng lại hay bị bỏ qua… Hãy tạo thêm thật nhiều kỷ niệm với những người thân, ngay vào Trung thu này, đừng để lâu nữa nhé!

Thứ bảy, 14/09/2019 - 05:26

Tài xế công nghệ tiết lộ bí quyết "đào vàng" từ những "mỏ" thức ăn
Tài xế công nghệ tiết lộ bí quyết "đào vàng" từ những "mỏ" thức ăn

(Dân trí) - Chẳng những phải chịu đủ loại phí xăng xe, điện thoại mà còn phải đóng 1001 loại thuế… tài xế công nghệ vẫn “cá kiếm” ổn định chục triệu mỗi tháng? Bí quyết chẳng đâu xa vời, ngoài việc “cày” ngày đêm 10 – 12 tiếng, cùng với biết làm “dịch vụ” một cách thông minh.

Thứ bảy, 14/09/2019 - 05:08

Trung thu rộn ràng trên độ cao 10.000 mét cùng các bạn nhỏ
Trung thu rộn ràng trên độ cao 10.000 mét cùng các bạn nhỏ

(Dân trí) - Đến hẹn lại lên, năm nay hãng hàng không thế hệ mới Vietjet lại mang tới một mùa Trung thu đặc biệt cho các bạn nhỏ khắp mọi miền Tổ quốc, những khách hàng bay cùng Vietjet cũng có trải nghiệm Trung thu khác biệt cùng chị Hằng Nga và Chú Cuội trên độ cao 10.000m.

Thứ bảy, 14/09/2019 - 05:00

Sai lầm khi chọn dầu theo cảm quan màu sắc
Sai lầm khi chọn dầu theo cảm quan màu sắc

(Dân trí) - Ngộ nhận rằng chỉ có dầu ăn màu sáng mới là dầu tốt, bấy lâu nay, đa số chị em nội trợ đã để lỡ mất nhiều loại dầu ăn chất lượng, tốt cho sức khỏe, ví dụ như dầu gạo. Thực tế, màu sắc của dầu ăn chủ yếu đến từ nguồn gốc nguyên liệu và công nghệ sản xuất chế biến. Phải thật lưu ý điểm này chị em mới có lựa chọn đúng.

Thứ bảy, 14/09/2019 - 04:00

Đi chơi chợ đêm Rằm Trung thu
Đi chơi chợ đêm Rằm Trung thu

(Dân trí) - Đêm Trung thu ở Hà Nội diễn ra trong thời tiết đẹp, mát mẻ. Ở trung tâm phố cổ, phố Hàng Mã, Hàng Lược, Hàng Khoai, Phùng Hưng có chợ đồ chơi và phố đi bộ thu hút rất đông người dân tới vui chơi.

Thứ bảy, 14/09/2019 - 01:43

Huda sử dụng nắp lon mới thân thiện với môi trường
Huda sử dụng nắp lon mới thân thiện với môi trường

(Dân trí) - Tự hào là thương hiệu bia của miền Trung, Huda luôn cho thấy nỗ lực liên tục cải tiến trong sản xuất để đem đến những trải nghiệm tốt hơn cho người tiêu dùng.

Thứ sáu, 13/09/2019 - 04:30

Trao tặng mũ bảo hiểm - Hoạt động tiêu biểu trong tháng cao điểm ATGT
Trao tặng mũ bảo hiểm - Hoạt động tiêu biểu trong tháng cao điểm ATGT

(Dân trí) - Chương trình Trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một toàn quốc phát động ngày 5/9 vừa qua đang được toàn xã hội đánh giá cao và đón nhận với tình cảm trân trọng.

Thứ sáu, 13/09/2019 - 11:00