Chủ nhật, 08/11/2015 - 06:00

Cảm động hình ảnh chú chó cứu em bé sơ sinh trong thùng rác

Dân trí

Bức ảnh một chú chó hoang ngoạm một em bé sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ trong thùng rác và đi tìm người trợ giúp đã nhanh chóng lan truyền trên mạng những ngày qua, khiến không ít người xem phải cảm động và xót xa.

Được biết, chú chó sống ở một khu ổ chuột thuộc thành phố Sao Paulo, Brazil. Trong một lần bới tìm thức ăn trong thùng rác, chú chó bất ngờ phát hiện một em bé tội nghiệp vừa chào đời đang nằm thoi thóp, trên người vẫn còn dây rốn. Sau đó chú chó đã nhanh chóng đi tới ngôi nhà gần nhất, cách thùng rác khoảng hơn 100m để tìm người giúp.

Bức ảnh về chú chó cứu em bé sơ sinh bị bỏ rơi ở thùng rác đã nhanh chóng lan truyền trên mạng
Bức ảnh về chú chó cứu em bé sơ sinh bị bỏ rơi ở thùng rác đã nhanh chóng lan truyền trên mạng

Khi nhìn thấy chú chó, bác chủ nhà nhanh chóng đưa em bé vào bệnh viện gần đó. Các bác sĩ cho biết, nhờ được phát hiện kịp thời, em bé đã qua cơn nguy kịch và hiện đang được nuôi trong lồng kính. Chú chó mang theo em bé trên cả một đoạn đường khá dài nhưng không hề làm xây xước hay tổn thương bé.

Các nhà chức trách cho hay, họ đang cố gắng tìm người mẹ được cho là đã nhẫn tâm bỏ con mình ở thùng rác.

Hình ảnh này đã làm lay động trái tim của không ít người. Trong khi người mẹ quyết bỏ đi đứa con dứt ruột đẻ đau của mình thì “chú chó ân nhân” lại thể hiện tình yêu thương và cứu em bé dù đó không phải đồng loại của mình.

Một câu chuyện tương tự cũng xảy ra tại Thái Lan vào năm 2013 khi chú chó có tên Pui đã cứu một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trong túi rác ven đường tại tỉnh Ayutthaya. Mang bé về nhà, Pui sủa rất to để ông chủ nghe thấy. Em bé sinh non 1.5 tháng vẫn còn nguyên dây rốn được kịp thời đưa đến viện và sau đó đã qua cơn nguy kịch.

Ngọc Anh

Theo Life News