Cảm động chú mèo suốt hai năm, ngày nào cũng đến thăm mộ chủ

(Dân trí) - Một con mèo ở Malaysia vẫn trung thành ngay cả sau khi chủ nhân của nó đã qua đời, đến thăm mộ ông mỗi ngày trong suốt 2 năm qua.

Cảm động chú mèo suốt hai năm, ngày nào cũng đến thăm mộ chủ - 1

Con mèo vàng đều đặn đến thăm mộ chủ nhân

Câu chuyện và hình ảnh về Nana, một con mèo vàng 6 tuổi, đã được chia sẻ trên nhóm Facebook Malaysia mang tên Kelab Pencinta Kucing. Theo Mothership, người đăng tải lên mạng vào thứ Bảy tuần trước chính là con gái của người chủ quá cố tên Hazlynn Nozi.

"Nana đã đến thăm mộ của cha tôi mỗi sáng và nó thường chỉ ngồi xuống bên cạnh hoặc thậm chí ngủ bên cạnh mộ của ông", Nozi nói với Malay Mail.

Sau một buổi sáng thăm mộ người chủ quá cố, Nana sẽ trở về nhà để xin thức ăn và bàn chân nó luôn ướt đẫm sương mai. Chia sẻ với báo Says, Nozi tiết lộ cha mình là một giáo viên yêu mèo và thường cho Nana ăn vào buổi sáng trước khi đến nhà thờ Hồi giáo bên cạnh nhà của họ. Đó cũng là nơi chôn cất ông ấy.

Cảm động chú mèo suốt hai năm, ngày nào cũng đến thăm mộ chủ - 2
Các bức ảnh được Hazlynn Nozi đăng tải lên mạng

“Nana luôn theo cha tôi đến nhà thờ Hồi giáo và đợi ông cầu nguyện xong rồi mới theo cha về nhà”, cô nói tiếp. "Giữa bố tôi và con mèo này có một mối quan hệ đặc biệt hơn so với những con mèo khác ở nhà".

Nana bị ảnh hưởng sâu sắc bởi cái chết của cha Nozi. Cô con gái cho biết con mèo mất cảm giác thèm ăn và sụt cân sau khi người cha qua đời. Cũng phải mất nhiều tháng sau, Nana mới trở lại thói quen ăn uống bình thường.

“Nana đã khá hơn sau ba tháng và bắt đầu ăn uống bình thường nhưng nó vẫn sẽ nán lại những nơi từng dành thời gian bên bố tôi - như trên xích đu, nơi bố yêu thích hoặc thậm chí ngồi trên chiếc xe cũ của ông ấy. Và Nana đã trung thành đến thăm mộ bố tôi kể từ khi ông qua đời cách đây hai năm".