Cách đuổi ruồi ra khỏi nhà không tốn một xu

(Dân trí) - Ruồi là một trong những loại côn trùng gây khó chịu nhất. Chúng đẻ trứng vào thức ăn, lây lan bệnh tật nhanh chóng. Nếu nhà bạn có ruồi, đừng phí tiền để mua thuốc, hãy áp dụng một biện pháp đuổi ruồi hiệu quả mà không tốn đến một xu.

Để bắt đầu phương pháp này, bạn cần một túi nhựa, ít nước sạch và vài đồng tiền xu. Sau đó bạn đổ nước vào túi, bỏ vào đó từ 4 đến 6 đồng xu và buộc lại, treo túi nước tại các khu vực có nhiều ruồi. Cách làm cực kỳ đơn giản này sẽ mang đến hiệu quả khó tin, bởi trên thực tế, nó dựa trên những giải thích khoa học xác thực về đặc tính của loài ruồi.

Cách đuổi ruồi ra khỏi nhà không tốn một xu - 1

Biện pháp này vừa đơn giản, không tốn kém lại cực kỳ an toàn vì không cần sử dụng đến bất kì một loại hóa chất nào

Khi bạn treo túi nước lên cao, hàng triệu phân tử trong nước sẽ tạo ra một hiệu ứng lăng kính mới, phá vỡ ánh sáng theo cách đặc biệt. Cộng thêm những đồng tiền xu, dưới ánh nắng mặt trời, ánh sáng bị phá vỡ được tăng cường một cách ngẫu nhiên.

Loài ruồi có cách nhìn sự vật không giống các loại côn trùng khác. Mắt của nó được tạo thành từ hàng nghìn thấu kính, nghĩa là nó có thể nhìn thấy hàng nghìn hình ảnh phản chiếu của cùng một vật. Vì thế, túi nước đơn giản mà bạn chuẩn bị sẽ trông giống như một quả bóng disco tại các vũ trường, phản chiếu ánh sáng và chuyển động theo cách khiến lũ ruồi chóng mặt. Chúng sẽ nhanh chóng bị phân tán, cảm thấy như bị nguy hiểm rình rập và nhanh chóng bỏ đi.

T. Nguyên

Theo B-M