Cách chế biến món cuống tim bò xào cần tỏi đơn giản nhưng cực hấp dẫn

(Dân trí) - Nhắc đến món xào, ít ai nghĩ một nguyên liệu như cuống tim cũng có thể trở thành món ăn hấp dẫn. Cuống tim bò xào cần tỏi là món ăn không mất quá nhiều thời gian để chế biến mà vẫn đem lại một bữa cơm ngon miệng, thích hợp cho những buổi tụ họp cùng bạn bè, gia đình.


Cuống tim cần mua loại tươi ngon và sơ chế kỹ.

Cuống tim cần mua loại tươi ngon và sơ chế kỹ.

Nguyên liệu

Cuống tim: 300g

Cần tỏi tây

Hành tây

Cà chua

Nấm hương

Cà rốt

Gừng, ớt, hành lá, tỏi.

Sơ chế

Cuống tim rửa sạch, lọc bở phần màng. Bóp cuống tim với muối và gừng để khử sạch mùi hôi, sau đó rửa lại thật sạch với nước.

Thái cuống tim nhỏ, vừa ăn.

Chế biến

Cho cuống tim vào nồi nước đã đun sôi để chần qua. Có thể cho cuống tim vào đảo đều tay rồi vớt ra luôn. Không nên đun quá lâu bởi cuống tim sẽ bị dai, mất đi vị ngon.

Cho tỏi, gừng sả băm nhỏ vào chảo phi. Bước này vừa làm tăng hương vị cho món ăn, vừa giúp khử mùi hôi của cuống tim.

Xào cuống tim trong chảo với lửa to. Khi cuống tim gần chín, nhanh tay nêm mì chính, bột nêm, dầu hào.

Cho nấm hương, cà chua, hành vào xào chung.


Các loại rau quả cần dùng trong món ăn.

Các loại rau quả cần dùng trong món ăn.

Một bí quyết nhỏ cho các bà nội trợ: sau khi nêm nếm gia vị, bạn có thể cho vào chảo chút nước dùng (nước hầm xương, nước luộc gà,…) để gia vị được tan đều.

Khi cà chua đã chín được khoảng 50%, cho nốt cần tây và tỏi tây vào đảo đều. Cuối cùng, bạn có thể thêm chút hạt tiêu cho món ăn thêm dậy mùi.

Lưu ý

Chỉ mất chưa đến 30 phút chế biến, món ăn sau khi hoàn thành sẽ có mùi thơm, sắc màu hấp dẫn, cuống tim phải giữ được độ giòn.

Cuống tim xào cần tỏi có thể chấm cùng xì dầu.


Cảm ơn NSƯT Thanh Loan và nhà hàng Đại Hải 25 Tông Đản đã giúp chúng tôi hoàn thành nội dung này.

Cảm ơn NSƯT Thanh Loan và nhà hàng Đại Hải 25 Tông Đản đã giúp chúng tôi hoàn thành nội dung này.

Hoàng Ngọc

Video: Trọng Trinh