Các "cua rơ" 3 - 5 tuổi trình diễn điêu luyện trên xe thăng bằng

Toàn Vũ

(Dân trí) - Các "cua-rơ" lao vun vút trong màn đua xe thăng bằng khiến nhiều phụ huynh và người xem trầm trồ, thích thú.

Các "siêu nhí" 3 - 5 tuổi trình diễn điêu luyện trên xe thăng bằng
Các cua rơ 3 - 5 tuổi trình diễn điêu luyện trên xe thăng bằng - 1

Mỗi sáng cuối tuần, hàng chục "cua-rơ" nhí lại quy tụ tại câu lạc bộ Xe thăng bằng Hà Nội. Tại đây, các bé thể hiện nhiều kĩ thuật điêu luyện như vượt chướng ngại vật, đứng thăng bằng trên yên xe, đi xe một tay...

Các cua rơ 3 - 5 tuổi trình diễn điêu luyện trên xe thăng bằng - 2

Các "cua-rơ" lao vun vút trong màn đua xe thăng bằng khiến nhiều phụ huynh và người xem trầm trồ, thích thú.

Các cua rơ 3 - 5 tuổi trình diễn điêu luyện trên xe thăng bằng - 3

Những cuộc đua xe thăng bằng của các "cua-rơ" nhí cũng kịch tính, thú vị không kém những màn đua xe đạp của người trưởng thành. 

Các cua rơ 3 - 5 tuổi trình diễn điêu luyện trên xe thăng bằng - 4
Các cua rơ 3 - 5 tuổi trình diễn điêu luyện trên xe thăng bằng - 5

Những "cua-rơ" nhí này chỉ từ 3 - 5 tuổi. Nhiều bạn đã tham gia câu lạc bộ từ khi 18 tháng tuổi.

Các cua rơ 3 - 5 tuổi trình diễn điêu luyện trên xe thăng bằng - 6

Xe thăng bằng là loại xe tối giản trong thiết kế, không có bàn đạp, xích; khung xe, yên xe thấp, có thể tự điều chỉnh để giúp bé rèn luyện khả năng giữ thăng bằng.

Các cua rơ 3 - 5 tuổi trình diễn điêu luyện trên xe thăng bằng - 7

Xe thăng bằng vốn đã rất phổ biến với trẻ em tại các nước phát triển trên thế giới như Mỹ, Nhật, châu Âu hay ở Đông Nam Á như Singapore, Thái Lan, nhưng mới được các bậc phụ huynh tại Việt Nam lựa chọn cho con mình khoảng vài năm gần đây. 

Các cua rơ 3 - 5 tuổi trình diễn điêu luyện trên xe thăng bằng - 8
Sau 2 năm hoạt động, một câu lạc bộ xe thăng bằng tại Hà Nội đã thu hút được gần 200 học viên nhí từ 1,5 - 6 tuổi tham gia. Câu lạc bộ hoạt động đều đặn hàng tuần tại nhiều địa điểm khác nhau như Cầu Giấy, Đống Đa...
Các cua rơ 3 - 5 tuổi trình diễn điêu luyện trên xe thăng bằng - 9

Anh Đinh Trọng Nghĩa - HLV Câu lạc bộ xe thăng bằng tại Hà Nội cho biết: "Loại xe thăng bằng có rất nhiều tác dụng với bé. Thứ nhất, các bé rèn được khả năng giữ thăng bằng, sau đó đi xe bàn đạp rất nhanh. Thứ hai, bé phát triển tốt về sức mạnh, sức nhanh và sức bền. Bên cạnh đó các bé trở nên tự tin, tinh thần vui vẻ, thêm nhiều bạn mới..."

Các cua rơ 3 - 5 tuổi trình diễn điêu luyện trên xe thăng bằng - 10

Để tham gia bộ môn này, các "cua-rơ" nhí cần chuẩn bị xe thăng bằng, đồ bảo hộ bao gồm mũ bảo hiểm, đồ bảo hộ khuỷu tay, đầu gối, ngực, mông.

Các cua rơ 3 - 5 tuổi trình diễn điêu luyện trên xe thăng bằng - 11

Sau thời gian học các động tác cơ bản, học viên nhí sẽ bắt đầu học các kĩ năng phức tạp hơn để có thể trình diễn trong các sự kiện, chương trình.

Các cua rơ 3 - 5 tuổi trình diễn điêu luyện trên xe thăng bằng - 12

"Con luôn háo hức đợi đến ngày tham gia lớp học. Trộm vía, bé có thể hình, thể lực rất tốt, ít ốm đau. Bé năng động và hoạt bát, tự tin trong cả hoạt động thể chất lẫn giao tiếp. Ở nhà, bé còn tự đi xe thăng bằng đi học hay đi chợ giúp mẹ", anh Bùi Xuân Tiến - phụ huynh bé Minh Anh, một trong những "cua-rơ" nhí nổi bật trong câu lạc bộ xe thăng bằng chia sẻ.

Các cua rơ 3 - 5 tuổi trình diễn điêu luyện trên xe thăng bằng - 13

Bé Minh Anh từng gây "sốt" khi thể hiện khả năng trình diễn xe thăng bằng trong chương trình Siêu tài năng nhí 2020.

Các cua rơ 3 - 5 tuổi trình diễn điêu luyện trên xe thăng bằng - 14

"Thời gian đầu nhìn con ngã thì như bất cứ bố mẹ nào, vợ chồng tôi cũng xót con. Nhưng thật ra, chiếc xe không cao, các con lại đeo đồ bảo hộ kĩ và đã được thầy chỉ dẫn chi tiết nên không gặp chấn thương nặng nào cả. Sau một thời gian tham gia lớp, bạn ấy mạnh khỏe hơn, nhanh nhẹn, tự tin hơn và rất vui vẻ", chị Dương Thị Kiều - phụ huynh chia sẻ.

Các cua rơ 3 - 5 tuổi trình diễn điêu luyện trên xe thăng bằng - 15