Cá sấu khổng lồ sừng sững đi dạo... sân golf ở Mỹ

(Dân trí) - Dù nhìn thấy cá sấu hay cá sấu chúa ở Florida (Mỹ) không phải là chuyện hiếm nhưng người dân địa phương vẫn sốc sau khi chứng kiến con cá sấu khổng lồ đi dạo trên sân golf.

Cá sấu khổng lồ sừng sững đi dạo... sân golf ở Mỹ - 1
Con cá sấu dạo bước trên bãi cỏ sân golf

Được đăng tải lên mạng vào hôm thứ Tư vừa rồi, video cho thấy một con cá sấu hiếm khổng lồ đang lạch bạch đi dạo trên một sân golf ở Naples, Florida.

Đoạn phim được ghi lại trên sân cỏ của Valencia Golf and Country Club, khi con vật khổng lồ tình cờ băng qua bãi cỏ trước khi ngâm mình trong nước hồ.

Ban đầu, nhiều người nghĩ rằng video đã được chỉnh sửa vì con cá sấu có kích thước to đến mức khó tin nhưng nó đã được Matt Devitt, một nhà khí tượng học của WINK News xác nhận là không hề được cắt ghép.

“Cá sấu Florida khổng lồ. Vâng, con quái vật này là có thật", Matt Devitt nói.

Cá sấu khổng lồ sừng sững đi dạo... sân golf ở Mỹ - 2
Kích thước của nó khiến nhiều người choáng váng

Có hơn 2 triệu con cá sấu sống ở Florida, Mỹ và chúng có thể dài tới 10 feet (hơn 3 mét).

Giống cá sấu hiếm được cho là có khoảng 1.500 con và trên thực tế, chúng thực sự được chính phủ liên bang liệt vào danh sách có nguy cơ tuyệt chủng.

Tất nhiên, loài bò sát khổng lồ không chỉ có nguồn gốc ở Florida mà còn sinh sống nhiều ở Úc - quốc gia nổi tiếng với số lượng cá sấu khổng lồ.

Trước đó, các nhân viên kiểm lâm từng bắt được một con cá sấu nặng 350kg tại một điểm du lịch nổi tiếng ở Lãnh thổ phía Bắc và nó có kích thước bằng một chiếc ô tô.

Con cá sấu dài 4,4 mét bị mắc kẹt trên sông Flora, tại một công viên thiên nhiên và nó là một trong những con lớn nhất bị bắt trong năm.

Cá sấu khổng lồ sừng sững đi dạo... sân golf ở Mỹ - 3
Kiểm lâm từng bắt được cá sấu dài 4,4 mét

"Cứ sau vài năm, chúng ta sẽ có một con cá sấu lớn khoảng 4,5 đến 4,7 mét nhưng chiều dài trung bình của hầu hết những con cá sấu mà chúng tôi bắt được trên sông Katherine là 3,6 mét", phát biểu với ABC, Burke cho biết.