Buổi tối sum họp cùng "Chào buổi tối"

Trường Thịnh

(Dân trí) - Bắt đầu từ 6/7/2015, Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC chính thức ra mắt chương trình truyền hình trực tiếp, dành cho các gia đình Việt, có tên gọi Chào buổi tối.

Chương trình được phát sóng trực tiếp vào 18h đến 18h30 hàng ngày đồng thời trên hai kênh VTC1 và VTC14. Đối tượng khán giả mà chương trình hướng đến là các gia đình trẻ, công chức ở thành phố, các bà nội trợ, chị em phụ nữ…

Buổi tối sum họp cùng Chào buổi tối - 1

18h là khung giờ đoàn tụ của các gia đình sau một ngày làm việc và học tập bận rộn, Chào buổi tối sẽ đề cập đến những vấn đề nổi bật nhất trong ngày liên quan về mọi mặt đời sống xã hội, đặc biệt là những chủ đề dân sinh thiết thực đối với mỗi gia đình Việt - những câu chuyện mà chúng ta vẫn chia sẻ với người thân trong giờ quây quần quanh bàn ăn.

Trong 30 phút phát sóng, khán giả sẽ gặp gỡ, trò chuyện, cật vấn trực tiếp cùng các chuyên gia, các nghệ sĩ, người dân và với những người dẫn chương trình chuyên nghiệp, nổi tiếng.

Khán giả sẽ được cập nhật tin tức trong 24h liên quan đến đời sống, nơi công sở hoặc ngoài đường. Sau mỗi nội dung sẽ có bình luận, trao đổi, dẫn dắt của MC - với tư cách là bạn xem truyền hình có suy nghĩ và phản biện với nội dung chương trình đang được đề cập. Tùy vào diễn biến thời sự, sẽ có cả những phần dẫn trực tiếp của phóng viên từ hiện trường để cung cấp cho khán giả những tin tức nóng nhất, cập nhật nhất.

Chương trình sẽ bàn sâu về một vấn đề thời sự đang được dư luận quan tâm. Bên cạnh những phóng sự ngắn tóm tắt, phản ánh tình hình, mục này sẽ có khách mời hoặc MC talk trực tiếp tại trường quay, bày tỏ quan điểm, tranh luận về chủ đề đang được đề cập.

Trong 6 năm qua, đã và đang có nhiều gương mặt nổi tiếng tham gia dẫn chương trình như MC Phan Anh, Hoa hậu Việt Nam 1994 Thu Thủy, Hoa hậu quý bà thế giới Dương Thùy Linh, MC - Diễn viên Đan Lê… Nhiều diễn viên, hoa hậu, ca sĩ nổi tiếng, những doanh nhân thành đạt, chính khách có uy tín cũng đã tham gia làm khách mời cho chương trình.

Buổi tối sum họp cùng Chào buổi tối - 2

Chào buổi tối là nơi tập hợp những câu chuyện nhẹ nhàng, giản dị mà gần gũi trong đời sống. Ngoài việc được cập nhật những thông tin đời sống dân sinh mới diễn ra trong ngày, Chào buổi tối còn cung cấp những kiến thức cần thiết trong đời sống mỗi gia đình. Trước những sự việc còn đang gây tranh cãi, chương trình sẽ phân tích những góc nhìn đa chiều, để tất cả cùng suy nghĩ và điều chỉnh hành vi của mình cho đúng đắn hơn.

Sau 6 năm lên sóng, Chào buổi tối giống như món khai vị của gia đình trước mỗi bữa tối. Do bận rộn công việc, nhiều người không có thời gian đọc báo hay vào mạng trong giờ làm việc, nhưng trước bữa tối, chỉ cần theo dõi 30 phút của Chào buổi tối, khán giả sẽ được cập nhật toàn bộ những thông tin, những vấn đề nóng diễn ra trong ngày hôm đó, biết được những thông tin đang diễn ra trong cộng đồng, biết được suy nghĩ và quan tâm của xã hội.

Chương trình có sự đồng hành của các đơn vị: Tổng Công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS); Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank).