Bức ảnh khiến anh chàng pha chế trà đổi đời vĩnh viễn

(Dân trí) - Năm 2016, Arshad Khan là một tay pha chế trà đường phố ở thành phố Islamabad, Pakistan. Nhưng khi lọt vào ống kính một người lạ, anh đã trở thành ngôi sao nhờ bức ảnh ngẫu nhiên đó.

Gia đình Arshad nấu trà ở Islamabad gần 30 năm nhưng anh chỉ tham gia vào công việc kinh doanh của gia đình được vài tháng. Đúng lúc đó, nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp Javeria Ali phát hiện ra anh. Đó là tháng 9/2016.

Khoảnh khắc chàng trai pha chế trà trẻ tuổi lọt vào ống kính máy ảnh với đôi mắt xanh nổi bật đã nhanh chóng được lan truyền trên mạng.

Bức ảnh khiến anh chàng pha chế trà đổi đời vĩnh viễn - 1

Pha chế trà là một phần văn hoá truyền thống của Pakistan nhưng từ mùa thu 2016, thuật ngữ này gắn liền với cái tên Arshad Khan. Cứ như thể anh là nhà pha chế trà duy nhất.

Các website và các tờ báo đều nhắc đến tên Khan, hashtag #ChaiWala trở thành xu hướng chính trên mạng xã hội. Cùng với đó, nhiều công ty muốn anh quảng bá các sản phẩm của họ.

Khi bức ảnh ấn tượng được lan truyền rộng rãi cũng là lúc chàng trai 17 tuổi trở thành mẫu ảnh cho một thương hiệu thời trang của Pakistan. Nhưng đó mới chỉ là khởi đầu. Cho đến hết năm 2016, anh đã kịp tham gia hàng loạt các chương trình giải trí lớn ở Pakistan.

“Tôi không nghĩ rằng ngoại hình của mình có gì đặc biệt. Tôi nghĩ tất cả người Pashtun đều có vẻ ngoài như vậy. Anh trai tôi nói rằng anh ấy còn đẹp trai hơn tôi nhiều”, Arshad nói .

Sau khi bày tỏ sự choáng ngợp bởi nổi tiếng mang lại, Khan đột ngột biến mất. Mọi người đồn đoán lý do là do gia đình anh không muốn anh tham gia vào ngành công nghiệp giải trí.

Vào sinh nhật lần thứ 18 (năm 2017), Arshad đánh dấu sự trở lại bằng một hợp đồng đại diện cho Pehchan Mall, một trung tâm mua sắm nổi tiếng ở Islamabad. Năm 2018, anh tham gia vào seri truyền hình có tên "Chàng pha trà & Những người bạn" cùng với các ngôi sao nổi tiếng của Pakistan.

Vào tháng 9/2019, chàng pha trà đẹp trai xuất hiện trong chương trình truyền hình tuyên bố giải nghệ, quay lại nghề pha trà và sẽ mở một quán của riêng mình. Giờ đây anh vô cùng bận rộn với các hoạt động truyền thông trên mạng xã hội.

Câu chuyện của Arshad Khan được xem là một ví dụ kinh điển về việc từ nghèo khó trở thành giàu có.

Nhân Hà

Theo ODC

Đang được quan tâm