Bỗng dưng được "nhường" chồng

Anh là Phó Giám đốc một công ty cổ phần lớn, hơn tôi 15 tuổi. Nhưng tôi không hề có cảm giác cách biệt mà thấy vô cùng phù hợp. Có thể nói là tôi yêu anh ngay từ cái nhìn đầu tiên. Về phía anh cũng vậy. Đó thực sự là một cú sét ái tình. Tôi mến mộ anh bởi một tính cách đàn ông khá tiêu biểu: Khảng khái, quyết đoán, mạnh mẽ. Anh cũng nói ngay từ phút đầu tiên đã yêu vẻ dịu hiền, duyên dáng của tôi và nhìn thấy ở tôi rất nhiều phẩm chất của một người vợ đảm đang, chung thủy.


Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Tình yêu của chúng tôi thật ngọt ngào, êm đềm. Anh quan tâm, chăm sóc tôi từng ly từng tí. Tôi là một cô gái từ Lào Cai về học đại học ở Hà Nội, không có bất cứ ai là họ hàng, bạn bè quen biết nên vô cùng bỡ ngỡ. Anh đã giúp đỡ tôi về tài chính để tôi có đủ điều kiện học tập tốt.

Lúc đầu tôi kiên quyết không nhận nhưng anh nói: “Trước sau chúng ta sẽ thành vợ chồng, anh phải có phận sự lo cho em ngay từ bây giờ cũng như cho con sau này. Em học hành thành đạt, sẽ thuận lợi trong cuộc sống lâu dài”. Lúc đầu, tôi ở ký túc xá. Sau, anh thuê nhà cho tôi ra ở ngoài. Nhưng đựơc một năm, thấy nơi đây ồn ào, anh lại quyết định mua hẳn cho tôi một căn hộ xinh xắn tại một chung cư trị giá gần 2 tỷ đồng. Tôi băn khoăn thì anh bảo đằng nào lúc cưới nhau cũng phải mua nhà ở, nên mua ngay từ bây giờ vì đang thuận tiện.

Tôi rất yên tâm về những biểu hiện anh dành cho tôi, chứng tỏ anh đang hướng đến hôn nhân một ngày không xa khi tôi tốt nghiệp đại học. Nhưng sau đó, tình cờ tôi nghe được dư luận nói là anh từng yêu nhiều cô gái trẻ, chỉ được một thời gian rồi bỏ, chuyển sang yêu cô khác vì anh có nhiều thế mạnh của một người đàn ông mà các cô gái trẻ đều thích. Tôi bộc lộ băn khoăn với anh thì anh tỏ vẻ buồn phiền nói: “Em tin anh hay tin dư luận vu vơ? Chẳng lẽ nhìn vào những việc anh đã và đang làm, em cũng nghĩ về anh vậy sao?”.

Đúng là sự thật thì anh đã lo cho tôi rất nhiều như đã nói, khiến tôi hối hận khi nghi ngờ anh. Tôi đã kể việc anh mua nhà cho một người nghe. Chị ta hỏi tôi: “Nhà đứng tên em hay tên anh ta?” Thú thực là tôi không để ý việc này. Chị ta nói luôn: “Chắc chắn là đứng tên anh ta rồi. Chị bảo đảm sự thật là như vậy. Em cứ hỏi lại anh ta mà xem. Nếu thế thì chẳng có gì khó hiểu. Sau này đến lúc chán em, anh ta sẽ xa chạy cao bay. Khi đó, nhà vẫn là của anh ta, không lẽ em vô duyên ở lì?”.

Tôi hỏi anh về chi tiết này, anh bảo: “Sao em lại hỏi điều đó? Em chưa có hộ khẩu ở đây, đứng tên sao được. Đứng tên anh thuận tiện về giấy tờ. Sau này nên vợ chồng thì em nhập hộ khẩu về với anh. Sao phải băn khoăn việc ai đứng tên? Anh thật buồn về chuyện này”. Sau đó, tôi lại thấy buồn và hối hận. Còn chuyện chị kia nói anh có tính lăng nhăng thì tôi không chứng kiến. Đám bạn cùng lớp đại học với tôi cũng có mấy đứa rất xinh đẹp chơi với tôi, anh tiếp xúc cả. Khi chưa khẳng định yêu tôi, anh không hề có biểu hiện để ý đến đứa nào, mặc dù tôi biết tất cả chúng nó đều dễ nhận lời nếu anh phát ra “tín hiệu”.

Chi tiết đứng tên căn hộ không khiến tôi bận tâm nữa và quên đi rất nhanh. Tình yêu của chúng tôi vẫn ngày càng phát triển. Tôi không còn băn khoăn gì nhiều về anh ngoài một điều duy nhất: Có mấy lần tôi muốn đưa anh về quê trên Lào Cai để ra mắt bố mẹ cùng toàn thể gia đình, nhưng anh đều nói để sát ngày cưới sẽ làm các thủ tục luôn thể, vì công việc kinh doanh của anh rất bận rộn.

Tôi lại ngỏ ý muốn về Ninh Bình là quê của anh, nơi bố mẹ anh đang sống thì anh cũng nói tương tự. Rõ ràng là anh có khuynh hướng không muốn chúng tôi tiếp cận bố mẹ của nhau. Tôi không khỏi “lăn tăn” điều này. Tuy nhiên, sự thật đúng là anh bận công việc thực sự nên tôi dần suy nghĩ theo chiều hướng thông cảm. Tôi tự nhủ: “Mình chẳng nên Tào Tháo đa nghi quá, oan cho anh ấy”. Thế là tôi lại yên tâm và khấp khởi mong chờ ngày cưới.

Khi tôi học năm thứ 3 đại học thì chẳng may mang thai. Tôi thông báo việc này thì anh đề nghị nên hủy bỏ với lý do còn gần 2 năm nữa mới ra trường, nếu sinh nở lúc này thì lỡ dở việc học. Vả lại, anh cũng chưa chuẩn bị gì cho việc cưới. Tính anh thích mọi việc phải chu đáo. Vả lại, không thể sinh con khi chưa cưới. Nghe anh phân tích mọi nhẽ, tôi đã nghe theo lời anh, đi phá thai. Mặc dù vô cùng tiếc giọt máu chung nhưng không thể làm khác vì những điều anh nói quả là rất có lý.

Sự việc trên khiến tôi rất buồn nên người gầy rộc. Tôi phải nghỉ học mất 10 ngày. Đúng những ngày này, anh nói với tôi sẽ vào Sài Gòn công tác. Tất nhiên sự việc này tôi đã không thể cho bố mẹ biết. Tôi thấy tủi thân khi đúng lúc gặp “sự cố” đặc biệt thì anh lại không ở bên tôi. Nhưng anh nói vì công việc của công ty, vì trách nhiệm nên anh không thể không đi. Anh đã để lại mấy triệu đồng cho tôi ăn uống bồi dưỡng.

Giữa lúc tôi đang triền miên với bao ý nghĩ trong những ngày còn yếu sau khi phá thai mà chủ yếu là nhớ và mong anh về thì có một người phụ nữ dắt theo một đứa con gái chừng 4 tuổi đến gặp tôi. Tôi vô cùng bàng hoàng khi biết chị ta là vợ anh ở Ninh Bình và đứa bé gái kia là con anh. Trông nó giống cha như đúc nên tôi không nghi ngờ gì để phải công nhận đó là sự thật - một sự thật cay đắng.

Tôi đã thực sự bị cú “sốc” lớn vì xảy đến quá đột ngột, không thể ngờ. Chị ấy không dọa nạt, thóa mạ gì tôi mà nói vì thấy tôi hiền lành, còn trẻ dại nên không nỡ “cho tôi bài học”. Chị cũng nói rõ: Tôi không phải là cô gái đầu tiên bị anh ấy lừa và sẵn sàng “nhường” anh ấy cho tôi với điều kiện tôi phải viết giấy cam kết đối xử tốt với đứa con sẽ ở với bố sau khi họ ly hôn. Tôi bị “sốc” quá lớn, đang cực kỳ hoang mang, lo sợ, chẳng biết nên thế nào.

Tôi cần lắm nhận được lời khuyên cho hòa cảnh của tôi!

Anh ta quả là một “siêu lừa”, tốt nhất là hãy nhanh chóng cao chạy xa bay, chớ luyến tiếc. Làm vợ một người đàn ông như vậy, có gì đảm bảo bạn sẽ không triền miên bất hạnh? Rồi anh ta sẽ lại “ngựa quen đường cũ” mà thôi. Tuy đau khổ nhưng đó là lối thoát duy nhất cho bạn. Không còn cách nào khác.

TS Nguyễn Đình San

Theo An ninh Thủ đô

MỚI NHẤT
Tâm thư của PGS gửi những ông bố có 2 con gái
Tâm thư của PGS gửi những ông bố có 2 con gái

Dù có đến 100 loại văn hoá cổ hủ nào đó xúc phạm con mình, thì dù ta chỉ có 1 mình, ta cũng phải đứng lên phỉ nhổ cái văn hoá ấy!

Thứ ba, 13/10/2015 - 08:05

Đừng ngại dạy trẻ kỹ năng tránh bị xâm hại tình dục
Đừng ngại dạy trẻ kỹ năng tránh bị xâm hại tình dục

(Dân trí) - Hãy bảo vệ con em mình trước tình trạnh xâm hại tình dục trẻ em bằng cách dạy trẻ những kỹ năng cần thiết để giảm nguy cơ cũng như cách thoát khỏi “yêu râu xanh”.

Thứ ba, 13/10/2015 - 06:41

Con rùa kỳ lạ đem lại may mắn cho chủ nhân ở Tiền Giang
Con rùa kỳ lạ đem lại may mắn cho chủ nhân ở Tiền Giang

Năm 2008, gia đình Võ Minh Tuấn (34 tuổi, ấp Miễu Hội, xã Thạnh Phú, huyện Châu Thành, Tiền Giang) bỗng dưng bỏ ra 7 triệu đồng mua về một con rùa nhỏ khoảng 2kg. Lúc đó, họ không biết được rằng, đây là con rùa “có một không hai” và thường xuyên đem lại may mắn cho người con trai của mình.

Thứ hai, 12/10/2015 - 05:29

Tuyệt chiêu dạy trẻ thoát khỏi đám cháy an toàn
Tuyệt chiêu dạy trẻ thoát khỏi đám cháy an toàn

Hỏa hoạn là một trong những tai nạn mà ai cũng rất sợ. Trong lúc hỏa hoạn xảy ra, giữ bình tĩnh để thoát ra khỏi đám cháy là điều quan trọng tối cao.

Thứ hai, 12/10/2015 - 03:54

Giật mình trước những đồ dùng bẩn nhất trong nhà
Giật mình trước những đồ dùng bẩn nhất trong nhà

(Dân trí) - Không phải toilet mà là khăn lau, điện thoại di động, bàn phím máy tính… chính là những nơi chứa nhiều vi khuẩn gây bệnh nhất trong nhà bạn.

Thứ hai, 12/10/2015 - 09:53

Nhận biết trái cây chín thường và chín ép
Nhận biết trái cây chín thường và chín ép

(Dân trí) - Không chỉ các loại hoa quả nhập khẩu từ Trung Quốc bị nhiễm hóa chất bảo quản mà ngay cả hoa quả ở Việt Nam hiện nay cũng bị thúc chín bằng các hóa chất độc hại.

Thứ hai, 12/10/2015 - 08:04

Chiêm ngưỡng những khu phố sặc sỡ nhất hành tinh
Chiêm ngưỡng những khu phố sặc sỡ nhất hành tinh

Những ngôi nhà xinh đẹp được sơn đủ màu sắc rực rỡ khiến cho những khu phố như bừng sáng, trở thành địa điểm hấp dẫn đối với du khách.

Thứ hai, 12/10/2015 - 07:39

7 bức ảnh sẽ khiến bạn ngừng than vãn về cuộc đời mình
7 bức ảnh sẽ khiến bạn ngừng than vãn về cuộc đời mình

(Dân trí) - Không sinh ra trong gia đình giàu có, bị sếp la mắng hay bị người yêu ruồng bỏ… đôi khi khiến chúng ta cảm thấy thiệt thòi và than thân trách phận. Nhưng có lẽ sau khi xem bộ ảnh về những phận đời bất hạnh dưới đây, bạn sẽ biết trân trọng hơn những thứ mà mình đang có.

Thứ hai, 12/10/2015 - 06:00

Ngày hội đỏ Nam A Bank 2015 – Giọt hồng sẻ chia
Ngày hội đỏ Nam A Bank 2015 – Giọt hồng sẻ chia

Ngày 09/10, tại Hội sở Ngân hàng Nam Á (Nam A Bank) đã phối hợp với Trung tâm Hiến máu nhân đạo TPHCM tổ chức ngày hội hiến máu nhân đạo tình nguyện với chủ đề “Ngày Hội Đỏ 2015- Giọt hồng sẻ chia”.

Thứ hai, 12/10/2015 - 05:00

Bắt đầu làm bố, khó mà dễ
Bắt đầu làm bố, khó mà dễ

Do lần đầu chăm con, sự vụng về, luống cuống khiến không ít ông bố lo lắng, thiếu tự tin về khả năng chăm sóc con cái của mình.

Chủ nhật, 11/10/2015 - 05:00

Ăn gì trong mùa lạnh để tốt cho sức khỏe?
Ăn gì trong mùa lạnh để tốt cho sức khỏe?

Vào mùa đông, nhiệt độ thấp, khiến sức đề kháng cơ thể yếu kém và nhiều người có nguy cơ mắc các bệnh lây nhiễm.

Chủ nhật, 11/10/2015 - 01:00

Chuyện mượn danh người nổi tiếng để lừa đảo trong làng giải trí Việt
Chuyện mượn danh người nổi tiếng để lừa đảo trong làng giải trí Việt

Không phải cho đến khi vụ việc bắt giữ nghi can giả danh là quản lý hoa hậu Việt Nam 2012 Đặng Thu Thảo để lừa đảo thì dư luận mới biết về thực trạng này. Từ lâu, trong làng giải trí Việt đã nhức nhối với không ít vụ những người nổi tiếng bị mạo danh, mượn danh bởi những kẻ lừa đảo để giờ trò phạm pháp, trục lợi cá nhân.

Chủ nhật, 11/10/2015 - 10:46

ĐÁNG QUAN TÂM
Dạy trẻ tự lập theo cách của người Nhật và người Do Thái
Dạy trẻ tự lập theo cách của người Nhật và người Do Thái

(Dân trí) - “Giáo dục trẻ là dựa trên 2 yếu tố: tình thương và kỷ luật, nếu duy tình trong dạy trẻ thì sẽ thất bại”, nhà giáo Nguyễn Tuấn Hải chia sẻ.

Chủ nhật, 11/10/2015 - 08:50

Khi nào bạn nên dừng việc ăn kiêng?
Khi nào bạn nên dừng việc ăn kiêng?

(Dân trí) - Trên thực tế, có những thời điểm bạn cần tạm dừng việc ăn kiêng bởi cảm giác mệt mỏi, căng thẳng cùng chế độ ăn kiêng quá nhiều quy tắc sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và tinh thần.

Chủ nhật, 11/10/2015 - 08:39

Muôn màu hình ảnh cuộc sống thế giới tuần qua
Muôn màu hình ảnh cuộc sống thế giới tuần qua

(Dân trí) - Hai cô gái chèo thuyền kayak trên con đường bị ngập lụt, em bé bị đứt đầu được cứu sống như phép màu, rừng bị tàn phá để trồng đậu nành... là những hình ảnh đời sống ấn tượng tuần qua.

Chủ nhật, 11/10/2015 - 06:00

Cận thận khi cho con tự học tại nhà
Cận thận khi cho con tự học tại nhà

Gần đây, vì nhiều lý do khách quan, một số phụ huynh đã lựa chọn cho con mình mô hình học tập Homeschooling (học tại nhà). Tuy vậy, xung quanh hình thức học tập khá mới mẻ này vẫn còn nhiều ý kiến trái chiều.

Thứ bảy, 10/10/2015 - 01:47

Ngẫm tình huống "Mẹ và vợ cùng rơi xuống nước, nên cứu ai?"
Ngẫm tình huống "Mẹ và vợ cùng rơi xuống nước, nên cứu ai?"

Trên các trang mạng xã hội, nhiều người đang truyền nhau câu chuyện về cách giải quyết dứt khoát của một chàng trai người Mỹ trong tình huống “nếu mẹ và vợ cùng rơi xuống nước, bạn sẽ nhảy xuống cứu ai?”. Từ đó, dân mạng lại dấy lên các ý kiến trái chiều xung quanh chữ hiếu – chữ tình.

Thứ bảy, 10/10/2015 - 12:24

Bé 5 tuổi đã biết vào bếp
Bé 5 tuổi đã biết vào bếp

Cho con trải nghiệm thật nhiều để bé tự cảm nhận cuộc sống qua những hoạt động, trò chơi mình tham gia; luôn làm giàu tâm hồn cho các thiên thần... là cách nuôi dạy con của cặp vợ chồng trẻ.

Thứ bảy, 10/10/2015 - 11:40

Quan niệm sai lầm khi giảm cân
Quan niệm sai lầm khi giảm cân

(Dân trí) - Có những sai lầm rất phổ biến khi giảm cân khiến sức khỏe của bạn trở nên tồi tệ hơn, hãy lưu ý và tránh ngay.

Thứ bảy, 10/10/2015 - 09:36

Mẹo đánh bay cơn buồn ngủ chốn văn phòng
Mẹo đánh bay cơn buồn ngủ chốn văn phòng

(Dân trí) - Buồn ngủ luôn là lỗi ám ảnh lớn đối với dân văn phòng. Vài mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn thoát khỏi cơn buồn ngủ, tránh ảnh hưởng đến hiệu quả công việc.

Thứ bảy, 10/10/2015 - 09:31

Đánh ghen: Từ nạn nhân thành tội phạm
Đánh ghen: Từ nạn nhân thành tội phạm

Với mục đích “dằn mặt” chồng và tình địch, thời gian qua, một số chị em khi phát hiện chồng ngoại tình đã lập kế hoạch đánh ghen, quay clip rồi tung lên mạng. Mặc dù có vài ý kiến tỏ ra thông cảm với với cách hành xử này, song phần lớn lại không biết đó là nguyên nhân khiến hạnh phúc của “những người trong cuộc” tan vỡ và phát sinh nhiều hậu quả pháp lý.

Thứ bảy, 10/10/2015 - 06:55

Những nguyên tắc căn bản trong không gian thờ cúng của người Việt
Những nguyên tắc căn bản trong không gian thờ cúng của người Việt

(Dân trí) - Phòng thờ luôn có một ý nghĩa tinh thần quan trọng trong đời sống của mỗi gia đình Việt Nam. Đó là nơi linh thiêng nhất trong nhà và cũng nơi thể hiện lòng thành kính của con cháu với tổ tiên.

Thứ bảy, 10/10/2015 - 06:00

Những bóng hồng đặc công nước
Những bóng hồng đặc công nước

Bơi giỏi, võ giỏi, bắn giỏi, tác chiến giỏi, giỏi chịu đựng khó khăn gian khổ là 5 tiêu chí được đặt ra như một mệnh lệnh thép của đơn vị. Điều đó đã tạo nên nét đẹp riêng của nữ đặc công Lữ đoàn 126, Quân chủng Hải quân.

Thứ sáu, 09/10/2015 - 04:41

Hậu quả thật những câu nói đùa
Hậu quả thật những câu nói đùa

“Mẹ cháu có con trai rồi, không cần cháu nữa” - câu nói đùa quen thuộc tưởng như vô hại này của người hàng xóm đã khiến một đứa trẻ mới 2 tháng tuổi phải chết oan do bị chính người chị ruột của mình - một cô bé 8 tuổi ném từ trên ban công xuống đất. Sự việc đau lòng này đã khiến không ít người bàng hoàng.

Thứ sáu, 09/10/2015 - 03:19