Bóc mẽ những mẹo vặt nhà bếp “nghe thì dễ, làm thì khó”
(Dân trí) - Chỉ cần gõ “Mẹo vặt nhà bếp” lên google là bạn có thể tìm thấy hàng loạt những mẹo hay giúp ta tiết kiệm thời gian và công sức khi làm các công việc nội trợ. Tuy nhiên có một sự thật là không ít các mẹo vặt đó lại không thể thực hiện được trong thực tế.
Mẹo cắt các loại quả mọng nhỏ đặc biệt là cà chua bi rất phổ biến trên mạng. Đơn giản là bạn chỉ cần đặt nhiều quả cà chua ở giữa hai chiếc đĩa hoặc nắp nhựa. Sau đó chỉ với một đường dao là ta có thể cắt đôi chúng cùng một lúc.
Nghe có vẻ dễ dàng như vậy nhưng thực sự không nhiều người thành công với chiêu này. Thường thì cà chua sẽ bị bẹp nát trước khi chúng ta cắt được hết chúng. Cách cắt nhanh này may ra chỉ thành công với một loại dao cực kỳ sắc.
Làm lạnh nước “siêu tốc”
Nhiều trang mẹo vặt cuộc sống đã hướng dẫn rằng chỉ cần cuốn quanh một chai nước bằng chiếc khăn ẩm, sau đó đặt vào tủ lạnh. Chai nước này sẽ giảm nhiệt độ nhanh gấp 3 lần so với thông thường.
Tuy nhiên, thực tế đã chỉ ra rằng, chai nước được quấn khăn có tốc độ lạnh nhanh hơn gần như không đáng kể so với một chai nước thông thường.
Bóc trứng bằng thìa
Không cần phải dùng tay nữa, chỉ với một chiếc thìa và làm theo những bước cực kỳ đơn giản như hình là bạn đã có thể bóc được quả trứng một cách dễ dàng. Đây có lẽ là một mẹo vặt được mong chờ bởi những người là “tín đồ” của món ăn bổ dưỡng này.
Tuy nhiên, trên thực tế, việc bạn sử dụng một chiếc thìa để bóc trứng thậm chí còn tốn thời gian hơn rất nhiều so với việc dùng tay không. Cách tốt nhất để bóc vỏ một quả trứng là hãy để một ít muối vào trong lúc luộc. Vỏ trứng sau khi luộc xong sẽ dễ bóc hơn nhiều.
Mở nắp lọ bị vặn chặt
Một chiếc lọ bị vặn nắp quá chặt. Sau khi tham khảo trên mạng bạn tìm ra một mẹo đơn giản mà khá hay chính là dán băng dính lên nắp. Sau đó, cầm vào đầu băng dính thừa ra và kéo mạnh. Thật đơn giản đúng không?
Xin trả lời rằng nếu bạn sử dụng cách mở lọ như trên thì có lẽ một nửa lượng thức ăn trong lọ sẽ văng tung tóe lên người và xung quanh. Trong trường hợp này, khuyên bạn nên đeo một chiếc găng tay cao su sẽ giúp tăng độ bám để mở chiếc nắp cứng đầu.
Đặt thìa lên mặt nồi để chống trào
Đặt một chiếc thìa bên trên nồi thức ăn đang sôi và bạn sẽ không bao giờ lo lắng về việc nước trong nồi trào ra ngoài.
Thực tế là không một chiếc thìa nào có thể ngăn cản được việc nước sôi trào ra ngoài. Cách duy nhất là bạn phải canh chừng nồi thức ăn của mình và giảm lửa khi cần thiết!
Minh Nhật
Theo Brightside