Bộ sưu tập mô hình siêu xe Ducati tự chế của anh thợ cắt tóc Quảng Ninh

(Dân trí) - Công việc chính là thợ cắt tóc nhưng anh Nguyễn Văn Long (Hạ Long, Quảng Ninh) lại có niềm đam mê chế tác mô hình môtô handmade từ phế liệu, tinh xảo giống y thật.

Bộ sưu tập mô hình siêu xe môtô Ducati của anh thợ cắt tóc Quảng Ninh

Anh Nguyễn Văn Long chính là người đầu tiên chế tạo mô hình siêu môtô Ducati thủ công có thể di chuyển được ở Việt Nam. Cũng chính vì vậy mà biệt danh Long Ducati của anh xuất hiện từ đó.

"Khi bắt đầu chế tạo xe thì mình phải vẽ mô hình ra giấy. Mình cũng chọn tỷ lệ 1:10 so với xe thật cho dễ chia. Vừa vặn và đẹp để trưng bày. Vẽ xong là công đoạn tìm vật liệu. Để tìm được vật liệu, mỗi khi mình đi đến đâu mình đều quan sát những chi tiết, vật liệu mà có thể tận dụng để làm ra một chiếc mô hình đó. Và mỗi chiếc xe được tạo ra đều khác nhau". Long Ducati chia sẻ.

Với Long Ducati, mỗi chiếc xe mô hình của anh lại là một tác phẩm nghệ thuật được sáng tạo độc nhất vô nhị khi chúng được làm hoàn toàn thủ công, giống xe thật cả về ngoại thất, tính năng và đặc biệt là xe chạy được.

 "Không bán, chỉ tặng", đó là nguyên tắc riêng của Long Ducati. Những mô hình được anh làm ra được nhiều người hỏi mua và sẵn sàng trả giá đến cả chục triệu đồng nhưng anh luôn từ chối. Đến nay, Long Ducati đã sáng tạo được trên dưới 20 mô hình môtô handmade. Hiện tại anh cũng đang tiếp tục hoàn thiện một mô hình Ducati mới để tặng cho thầy giáo dạy cắt tóc của mình.