Thứ năm, 03/04/2008 - 14:22

Bỏ quên kẹp phẫu thuật trong bụng

Dân trí

Một người đàn ông Đức đã phải hứng chịu những cơn đau bụng dữ dội sau khi thực hiện thủ tục thông một đoạn ruột bị tắc. Vài tuần sau, người ta mới phát hiện ra các bác sĩ đã bỏ quên chiếc kẹp phẫu thuật dài... 38 cm trong bụng ông.

Ông Pohl, nhân viên bán hàng thương mại 61 tuổi, đã bị vô số những vết cắt và chảy máu sau khi đến Trung tâm y tế Công giáo ở thành phố Duisburg (Đức) thực hiện phẫu thuật định kỳ. Vài tuần sau đó, ông bị ói và lôn mửa.

Luật sư của bệnh nhân Pohl nói: “Chiếc kẹp kêu lách cách và rung như một cái cưa xích, nghiền các bộ phận nội tạng của thân chủ tôi thành từng mảnh. Giờ mà ông ấy vẫn còn sống là nhờ một phép mầu thực sự. Đây là một sự bất cẩn ghê sợ nhất mà tôi từng biết!”. Ông Pohl đang theo đuổi vụ kiện đòi bồi thường thiệt hại 200.000 USD.

Giáo sư Dirk Christoph Ciper, chuyên gia về sơ suất trong y học nói rằng vào mùa xuân năm 2007, vài tuần sau ca phẫu thuật cho ông Pohl, người ta vẫn không hề phát hiện ra sự cẩu thả nghiêm trọng này.
 
Bỏ quên kẹp phẫu thuật trong bụng - 1
Chiếc kẹp dài tới 38cm nằm trong bụng ông Pohl
trong nhiều tuần.

Các bác sĩ chụp X-quang đã bị sốc khi thấy chiếc kẹp dài lồng vào thành bụng của ông Pohl. “Nhưng ông ấy phải trải qua 4 ca phẫu thuật khác sau ca lấy ra chiếc kẹp, trước khi bệnh viện thừa nhận tai nạn nghề nghiệp này”, giáo sư Ciper cho biết.

“Tiếp đó, Pohl phải thực hiện 2 ca phẫu thuật nữa, tất cả là để sửa sang những tổn hại kinh khủng trong người mà ông ấy phải chịu”.

Pohl nói rằng bệnh viện đã chụp X-quang và scan nhiều lần cho ông, nhưng họ không hề nói gì về sơ suất kinh khủng này có lẽ bởi họ muốn trốn tránh trách nhiệm.

Hiện ông Pohl phải đeo một chiếc áo ngực phẫu thuật phòng trường hợp các bộ phận trong người rơi ra vì thành bụng của ông gần như bị thủng. Bệnh viện đã đề nghị trả 20.000 USD nhưng bên nguyên đã từ chối vì số tiền này quá nhỏ mọn.

Đàm Loan
Theo Dailymail