Đồng Tháp:

Biên phòng gói bánh tét, tặng hàng trăm phần quà tới người dân biên giới

Nguyễn Hành Phú Quý

(Dân trí) - Dịp Tết Tân Sửu 2021, Bộ đội Biên phòng Đồng Tháp cùng Hội phụ nữ gói bánh tét, tặng hàng trăm phần quà và bánh tét tới gia đình chính sách, hộ khó khăn vùng biên giới.

Từ ngày 27 - 30/1, 5 Đồn Biên phòng biên giới và Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động đã phối hợp cùng với chính quyền, đoàn thể địa phương 8 xã biên giới tổ chức chương trình "Xuân Biên Phòng- Ấm Lòng Dân Bản".

Tại các Đồn biên phòng, chương trình đã trao tăng 288 phần quà  gồm gạo, quần áo, xe đạp, tiền mặt và một số nhu yếu phẩm cho các hộ dân, tổng giá trị quà tặng trên 100 triệu đồng, do các đơn vị trích từ quỹ vốn tăng gia và vận động một số mạnh thường quân ủng hộ.    

Biên phòng gói bánh tét, tặng hàng trăm phần quà tới người dân biên giới - 1

Đồn Biên phòng Bình Thạnh tặng quà tới bà con khó khăn trên địa bàn xã

Biên phòng gói bánh tét, tặng hàng trăm phần quà tới người dân biên giới - 2

Biên phòng Thường Phước tặng quà tới các em học sinh khó khăn nhân dịp Tết Tân Sửu

Chương trình được tổ chức đã kết hợp lồng ghép tuyên truyền đến người dân các xã biên giới về sự kiện trọng đại của đất Nước, đó là Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; đồng thời cũng góp phần chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho các gia đình chính sách, hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các em học sinh nghèo hiếu học và nhân dân khu vực biên giới đón Tết Tân Sửu đầy đủ, đầm ấm hơn.

Biên phòng gói bánh tét, tặng hàng trăm phần quà tới người dân biên giới - 3

Bộ đội Biên phòng Cầu Muống phối hợp với Hội phụ nữ huyện Hồng Ngự, lực lượng đoàn viên gói 300 đòn bánh tét tặng gia đình chính sách và cán bộ làm nhiệm vụ chống dịch Covid-19

Biên phòng gói bánh tét, tặng hàng trăm phần quà tới người dân biên giới - 4

Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Dinh Bà cùng ngành chức năng tặng 4 xe đạp cho các em học sinh khó khăn

Trong ngày 30/1, Đồn Biên phòng Cầu Muống phối hợp với Hội Phụ nữ huyện Hồng Ngự, gói 300 đoàn bánh tét, tặng gia đình chính sách, các chiên sĩ làm nhiệm vụ tại các chốt phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện.

Đây là hoạt động thể hiện thinh thần tương thân tương ái, lá lành dùm lá rách, đồng thời tô đẹp thêm hình ảnh người chiến sĩ biên phòng và đoàn thể, chính quyền địa phương, các mạnh thường quân đã chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho bà con nhân dân khu vực biên giới trong dịp Tết nguyên đán Tân Sửu 2021.