Biến nhà thành “thiên đường ánh sáng” với hơn 500.000 bóng đèn

(Dân trí) - Một gia đình tại Úc đã biến sân vườn và căn nhà mình thành thiên đường ánh sáng, khi sử dụng hơn 500.000 bóng đèn trang trí để trang hoàng cho Giáng sinh và được sách Guinness ghi nhận kỷ lục thế giới về số lượng đèn trang trí sử dụng.

David Richards cùng vợ mình là Janean và 3 người con, hiện đang sống ở ngoại ô thủ đô Canberra (Úc) đã lập nên một kỷ lục Guinness về sử dụng số lượng bóng đèn trang trí nhiều nhất thế giới để trang hoàng cho cả căn nhà và khu vườn của mình chuẩn bị cho dịp Giáng sinh sắp đến.

Hồi năm 2011, gia đình Richards cũng đã lập được kỷ lục tương tự với 331.038 bóng đèn trang trí. Tuy nhiên vào năm ngoái, một gia đình tại New York đã phá vỡ kỷ lục này với 346.283 bóng đèn, và năm nay, gia đình Richards quyết tâm dành lại kỷ lục của mình, nên đã sử dụng đến 502.165 bóng đèn trang trí, cùng với gần… 50 km đường dây điện để trang hoàng cho căn nhà của mình, biến cả căn nhà thành một “thiên đường ánh sáng” đầy màu sắc.

Cả căn nhà và sân vườn của gia đình Richards tràn ngập trong màu sắc lung linh của đèn trang trí
Cả căn nhà và sân vườn của gia đình Richards tràn ngập trong màu sắc lung linh của đèn trang trí

Cùng với việc trang trí cho căn nhà bằng đèn, Richards cũng đã sử dụng những dàn loa âm thanh lớn để giúp cho căn nhà và khu vườn thêm sinh động.

Một số hàng xóm của Richard cảm thấy khó chịu vì bị làm phiền bởi ánh sáng và âm thanh từ căn nhà này nên đã không nói chuyện với gia đình Richards từ năm 2011, nhưng căn nhà đặc biệt của Richards thu hút rất đông sự chú ý của những người qua đường và ở các khu vực lân cận. Rất nhiều người từ xa đã đến để tận mắt chứng kiến căn nhà được trang trí đặc biệt này.

“Tôi luôn luôn yêu thích Giáng sinh. Những bóng đèn trang trí và được mọi người dùng cùng đến để chia sẻ không khí Giáng sinh thật là một điều tuyệt vời”, Richards cho biết.

Dĩ nhiên, cùng với việc sử dụng rất nhiều bóng đèn trang trí như vậy, gia đình Richards phải trả một hóa đơn tiền điền rất lớn, lên đến 2.200 USD mỗi tháng. Tuy nhiên, công ty điện lực địa phương đã rất hào phóng chi tặng số tiền này cho gia đình Richards. Hiện Richards đang điều hành một sự kiện từ thiện mở và hy vọng sẽ thu được tiền ủng hộ từ những người đến tham quan ngôi nhà của mình. Số tiền quyên được từ hoạt động từ thiện này sẽ giúp ủng hộ cho các hoạt động điều trị và ngăn ngừng tình trạng trẻ sơ sinh tử vong.

Vào năm 2011, gia đình Richards đã đón hơn 70.000 lượt khách ghé thăm và quyên góp được số tiền 70.000 USD. Năm nay Richards hy vọng sẽ quyên góp được số tiền ủng hộ 90.000 USD.

“Số tiền ủng hộ đã giúp đỡ cho rất nhiều gia đình, và điều này thực sự có ý nghĩa đối với tôi”, Richards cho biết.

Được biết gia đình Richards đã phải mất hàng tháng trời để hoàn thiện khâu trang trí cho căn nhà. Cả gia đình, gồm 2 vợ chồng và 3 người con nhỏ đã bắt đầu chiến dịch trang trí cho căn nhà từ tháng 10. Dĩ nhiên, họ không cần phải đếm xem cụ thể có bao nhiêu bóng đèn trang trí được sử dụng mà dựa trên hóa đơn mua hàng để biết rõ con số cụ thể này.

Gia đình Richards dự kiến sẽ tiếp tục bảo vệ kỷ lục của mình vào năm sau, dĩ nhiên họ sẽ phải cần biết rõ xem liệu có gia đình nào muốn cạnh tranh để giành lấy kỷ lục này hay không.

Video về căn nhà của Richards với hơn 500.000 bóng đèn trang trí:T.Thủy
Theo HP