Bí kíp trang trí đón Tết hợp phong thủy, nghênh tài lộc

(Dân trí) - Theo quan niệm Á Đông, mỗi một ngôi nhà hay nơi làm việc được trang trí hợp phong thủy sẽ giúp cho gia chủ xua tan tà khí, nghênh đón tài lộc và sự hưng thịnh trong năm mới.

Đối với người Việt, việc tân trang nhà cửa trước Tết có ý nghĩa rũ bỏ "bụi bặm", những điều không may của năm cũ, để chào đón năm mới với hi vọng mọi thứ sẽ tốt đẹp và mới mẻ hơn. Vì vậy, mỗi dịp Tết đến xuân về cũng là lúc nhà nhà, người người tất bật dọn dẹp, trang hoàng nhà cửa, sắp xếp lại đồ đạc, văn phòng sao cho gọn gàng, sạch đẹp và khang trang nhất.

Bên cạnh những thứ không thể thiếu trong ngày Tết như hoa đào, hoa mai hay mâm ngũ quả, yếu tố phong thủy luôn là thứ được gia chủ đặc biệt chú trọng, bởi trong văn hóa Á Đông, điều này có thể mang đến tài lộc và thịnh vượng trong năm mới.

Bí kíp trang trí đón Tết hợp phong thủy, nghênh tài lộc - 1
Treo tranh ở khu vực phía trên ghế sofa là ý tưởng giúp chủ nhà gây ấn tượng cho cả phòng khách

Sau khi lau chùi bụi bẩn trên bàn ghế tủ kệ, người Việt xưa thường treo những câu đối đỏ, thắp đèn lồng, trang trí trước sân bằng những loại hoa sặc sỡ như cúc vạn thọ, cây quất, cây đào. Với màu sắc chủ đạo là đỏ và vàng, đại diện sự cát tường và thịnh vượng, những thứ giản dị đó cũng chính là "bí kíp trang trí phong thủy" có từ ngàn đời nay mà ông cha ta để lại, nhằm đón tài lộc và may mắn cho năm mới.

Ngày nay, khi cuộc sống đủ đầy hơn, bên cạnh kế thừa những phong tục cũ, người Việt có nhiều sự lựa chọn hơn để trang trí nhà cửa, văn phòng hợp phong thủy, chào đón một năm mới thịnh vượng và an lành.

Những gợi ý trang trí đón Tết hợp phong thủy, nghênh lộc tài

Trang trí phòng khách hoặc nơi làm việc bằng bức tranh "Mã đáo thành công"

Trong phong thủy, ngựa tượng trưng cho năng lượng dương, cộng hưởng với hình ảnh mặt trời trên bức tranh Mã đáo thành công khiến cho năng lượng dương không ngừng lan tỏa.

Bí kíp trang trí đón Tết hợp phong thủy, nghênh tài lộc - 2
Mã đáo thành công - Biểu tượng của sự thắng lợi

Mã đáo thành công là hình ảnh 8 chú ngựa chạy trên đồng cỏ tạo nên vòng tròn tương sinh Mộc - Hỏa - Thổ, gia chủ nhất định phải treo tranh theo hướng ngựa quay đầu vào trong nhà, tượng trưng cho sự may mắn, thành công, rước tài lộc về. Tránh treo tranh theo hướng ngược lại vì điều này có ý nghĩa tài lộc ra khỏi nhà.

Không chỉ là vật phẩm tuyệt vời để trang hoàng cho ngôi nhà và văn phòng của các thương gia, mã đáo thành công sẽ là gợi ý hoàn hảo cho những ai muốn tặng quà Tết mang đầy tâm ý và lời chúc đại cát đại lợi trong dịp đầu năm mới.

Treo tranh trâu vàng - linh vật của năm mới Tân Sửu

Trong năm Tân Sửu sắp tới, Prima Art, một trong hai thương hiệu trực thuộc thuộc Tập đoàn nổi tiếng thế giới trong lĩnh vực chế tác vàng Pranda Thái Lan, tung ra Bộ sưu tập Trâu vàng tài lộc. Đây sẽ là một gợi ý trang trí tuyệt vời cho ngôi nhà và văn phòng của bạn nhân dịp đầu năm.

Bí kíp trang trí đón Tết hợp phong thủy, nghênh tài lộc - 3
Trâu vàng tài lộc- biểu tượng của sự sung túc, đủ đầy

Hình ảnh con trâu từ lâu đã đi vào tiềm thức của mỗi người dân Việt, từ những câu ca dao "trâu ơi ta bảo trâu này…" đến những câu chuyện cổ tích. Trong phong thủy, "đầu cơ nghiệp" của người Việt còn là biểu tượng của sự mạnh mẽ, bền bỉ, và là linh vật trấn yểm hung tinh, mang đến cuộc sống sung túc, đủ đầy.

Ngoài ra, các tác phẩm khác của Prima Art trong BST Tết như công vàng kiêu sa, quyền quý và cây Bát Bảo đại diện cho phúc lành, đại cát cũng là những gợi ý hay ho giúp bạn trang hoàng nhà cửa đón Tết.

Tượng phong thủy đón hưng thịnh cho gia chủ

Những bức tượng phong thủy được chế tác từ vàng 24 như: tượng Bát mã, Thuận buồm xuôi gió, Kim long bạch long … là sự lựa chọn hoàn hảo cho phòng làm việc của các doanh nhân.

Tượng bát mã với hình ảnh 8 chú ngựa được khắc họa sống động trong tư thế tung vó cưỡi trên sóng, gợi lên ý nghĩa về sức mạnh, khát vọng chinh phục thách thức và nỗ lực vươn đến thành công.

Bí kíp trang trí đón Tết hợp phong thủy, nghênh tài lộc - 4
Bát mã - biểu tượng của sức mạnh và thành công

Ngoài ra, Kim long bạch long mang hình ảnh cá rồng, biểu tượng của uy quyền và sức mạnh sẽ giúp gia chủ đón nhận những năng lượng mới mẻ, thành công cho công việc làm ăn. Bạn nên đặt tượng Kim Long Bạch Long ở hướng Bắc và Đông Nam để đón được nhiều tài lộc nhất nhé.

Bí kíp trang trí đón Tết hợp phong thủy, nghênh tài lộc - 5
Kim long bạch long biểu tượng của sức mạnh và quyền lực

Trong những ngày Tết Tân Sửu cận kề, mong rằng những gợi ý trên có thể giúp bạn chọn được cách trang trí nhà cửa và văn phòng hợp phong thủy nhất, chào đón một năm mới tài lộc và thịnh vượng sắp đến.