Bị hoán đổi lúc mới sinh, người đàn ông đoàn tụ với gia đình sau 28 năm

(Dân trí) - Một người đàn ông 28 tuổi bị ung thư giai đoạn cuối lần đầu tiên được gặp cha mẹ đẻ của mình sau khi bị trao nhầm ngay lúc mới chào đời.

Bị hoán đổi lúc mới sinh, người đàn ông đoàn tụ với gia đình sau 28 năm - 1
Yao đã bị hoán đổi ngay từ lúc mới chào đời

Yao Ce, người chỉ còn vài tháng để sống, đã vô tình bị các bác sĩ tại bệnh viện Hoài Hà thuộc đại học Hà Nam ở thành phố Khai Phong, Trung Quốc tráo đổi với Guo Wie gần 3 thập kỷ trước.

Sự nhầm lẫn đã không được chú ý cho đến khi Yao bị chẩn đoán mắc ung thư gan giai đoạn cuối và nhận được tin dữ rằng anh không thể sống quá 3 tháng.

Người phụ nữ mà Yao tin là mẹ ruột của mình đã cố gắng hiến một phần gan để cứu sống con trai nhưng được cho biết rằng bà không phải người phù hợp.

Sau đó, Yao đã trải qua một cuộc kiểm tra quan hệ huyết thống với người đàn ông mà anh nghĩ là cha ruột của mình và vụ tráo đổi đã được phát hiện.

Bị hoán đổi lúc mới sinh, người đàn ông đoàn tụ với gia đình sau 28 năm - 2
Cuộc đoàn tụ đầy nước mắt của Yao

Hai gia đình đã gặp nhau kể từ khi phát hiện ra sự thật. Yao và Guo đã có thể tổ chức sinh nhật cùng với cha mẹ ruột của họ lần đầu tiên sau 28 năm.

Global Times đưa tin cả hai người mẹ của Yao đều rơi nước mắt trong cuộc đoàn tụ.

Người mẹ nuôi dưỡng Yao nói: "Chúng tôi đã cống hiến rất nhiều cho sự nghiệp giáo dục của Yao và thằng bé đã trở thành một thanh niên thành đạt".

Mẹ ruột của anh nói thêm: "Chúng tôi chỉ hy vọng rằng con trai chúng tôi có thể khỏe hơn".

Yao nói về cha mẹ nuôi của mình: "Khi tôi nghĩ về thái độ của cha mẹ đối với tôi trong suốt những tháng qua, tôi không thấy điều gì thay đổi cả".

Bị hoán đổi lúc mới sinh, người đàn ông đoàn tụ với gia đình sau 28 năm - 3
Yao hiện đang bị ung thư gan giai đoạn cuối

Sau khi nhận ra sự nhầm lẫn, Yao và cha mẹ anh đã khởi kiện bệnh viện vì những đau khổ về tinh thần mà họ phải chịu đựng và được bồi thường 1.000.000 Nhân dân tệ (hơn 3,5 tỷ đồng).

Khoản bồi thường bao gồm 400.000 Nhân dân tệ (1,4 tỷ đồng) vì đã gây tổn thương tâm lý cho Yao Ce và cha mẹ ruột của anh, 600.000 Nhân dân tệ (2,1 tỷ đồng) để giúp trang trải chi phí y tế.

Theo China Daily, tòa án cho biết: "Sai sót của bệnh viện đã mang đến sự xa cách hàng chục năm cho Yao và cha mẹ ruột, vì vậy bệnh viện nên bồi thường tinh thần cho họ".

Yao cho biết anh được chẩn đoán mắc viêm gan B khi mới 2 tuổi sau khi bệnh viện "không tiêm phòng đúng hẹn".

Yao tin rằng mắc bệnh viêm gan B có thể là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng hiện tại của mình. Tuy nhiên, bệnh viện không chịu trách nhiệm về việc bỏ sót vắc xin.

Bị hoán đổi lúc mới sinh, người đàn ông đoàn tụ với gia đình sau 28 năm - 4
Hiện tại, Yao đang tiến hành xạ trị tại bệnh viện phẫu thuật gan mật Phương Đông Thượng Hải
Đang được quan tâm