Bị dao đâm xuyên đầu vẫn tỉnh táo đạp xe đến bệnh viện

(Dân trí) - Cả bệnh viện phải sửng sốt khi một người đàn ông 34 tuổi ở Nam Phi bình tĩnh đạp xe và bước vào bệnh viện với con dao dài cắm lút cán vào đầu rồi tỉnh táo hỏi "Có bác sĩ nào rảnh không?"

Shaun cực kỳ bình tĩnh dù bị dao đâm
Shaun cực kỳ bình tĩnh dù bị dao đâm

Shaun Wayne đã cực kỳ may mắn khi sống sót sau vụ tấn công kinh hoàng. Khi đó anh đang đạp xe đến chỗ làm ở Strand, thành phố Cape Town, thì đột nhiên bị hai kẻ lạ mặt tấn công. Một tên cầm dao và đâm thẳng vào đầu anh.

Con dao dài 15cm xuyên thủng sọ và nằm chặt trong não Shaun trong khi hai tên cướp cố giằng lấy chiếc xe đạp. Bất chấp vết thương chí mạng trên đầu, Shaun kiên quyết chống trả và thành công đánh đuổi hai tên cướp.

Điều đáng kinh ngạc là anh không hề hoang mang bối rối. Shaun cực kỳ bình tĩnh ngồi lên xe bất chấp con dao chỉa ra bên đầu rồi đạp xe hơn 800 mét đến phòng khám gặp bác sĩ Brendan Venter.

"Shaun đến đúng ca trực của một bác sĩ nữ. Anh ấy rất lịch sự hỏi xem liệu có ai đang rảnh không. Dùng từ kịch tính cũng không thể diễn tả được hết cảnh tượng khi chúng tôi thấy con dao trên đầu Shaun. Anh ấy rất tỉnh táo và bình tĩnh dù chảy máu rất nhiều", Brendan nhớ lại.

Bác sĩ trực quyết định tự mình lái xe đưa Shaun đến bệnh viện chứ không ngồi chờ xe cứu thương được.

"Anh ấy rất may mắn vì con dao đã bị cong khi va chạm với xương sọ và lưỡi dao đâm xuống dưới chứ không xuyên vào não. Bệnh nhân rất may mắn vì con dao không đâm đúng chỗ để có thể gây chết người", bác sĩ cho biết.

Brendan cũng thốt lên rằng đây không phải là chuyện có thể nhìn thấy mỗi ngày. Nhóm cướp có vẻ như đã tổ chức nhiều vụ hành động táo bạo trong vài tuần qua nên rất có thể sẽ bị bắt. Ông cũng không hiểu tại sao Shaun lại bị bọn cướp theo dõi vì chiếc xe đạp của anh cũng không phải loại đắt tiền.

Shaun là quản lý của cửa hàng Soo She chuyên về sushi và đồ ăn châu Á. Ngày nào anh cũng đạp xe đến chỗ làm.

Anh đã được tiến hành phẫu khẩn cấp tại Bệnh viện Tygerberg và tình trạng sức khoẻ giờ đã ổn định.

Con dao bị cong khi đâm vào xương sọ
Con dao bị cong khi đâm vào xương sọ

Cark Block, bạn của Shaun, cũng cực kỳ ấn tượng trước sự bình tĩnh của anh và kể lại sự việc trên mạng xã hội: "Shaun là một người tuyệt vời. Tôi biết anh ấy đã năm năm. Tối hôm qua tôi đã bật khóc và không thể ngủ được. Tôi hi vọng mọi người sẽ cầu nguyện cho anh ấy".

Bức ảnh Shaun chảy máu cùng con dao trên đầu, bình tĩnh đứng ở bệnh viện kèm hình chụp X-Quang lan truyền nhanh chóng trên mạng.

Cảnh sát Nam Phi thông báo đã nhận được tin và đang tiến hành điều tra sự việc.

Cựu vô địch xe đạp Wimpie van der Merwe, 61 tuổi, cho biết ông cùng bạn từng bị tấn công tại đúng nơi Shaun bị tấn công tuần trước.

Cựu vô địch thế giới Elize Jansen van Rensburg, 55 tuổi, bị người khác đẩy ngã khỏi xe đạp khiến cô bị vỡ xương chậu.

Ngô Vân
Theo Mirror