Thứ hai, 01/03/2021 - 17:14

Bí ẩn quả cầu kim loại 41 kg phát hiện trên bãi biển

Dân trí

Mặc dù nguồn gốc của quả cầu kim loại và cách mà nó xuất hiện trên bãi biển vẫn chưa được làm rõ nhưng các chuyên gia không gian tin rằng nó có thể đến từ một vệ tinh hoặc tàu vũ trụ.

Bí ẩn quả cầu kim loại 41 kg phát hiện trên bãi biển - 1
Quả cầu kim loại nặng 41 kg bí ẩn được phát hiện trên bãi biển ở quốc gia Bahamas

Một quả cầu kim loại khổng lồ được phát hiện giữa bãi biển đã thu hút nhiều sự chú ý. Mặc dù nguồn gốc của nó chưa được làm rõ nhưng quả cầu đã gây ấn tượng với báo chí quốc tế và làm dấy lên nhiều giả thuyết trên mạng xã hội.

Quả cầu titan bí ẩn nặng 41 kg, được bao phủ bởi dòng chữ tiếng Nga đã được tìm thấy trên một bãi biển ở Bahamas. Các chuyên gia tin rằng nó có thể là một bộ phận của tàu vũ trụ.

Quả cầu được Manon Clarke, một người phụ nữ Anh, phát hiện khi cô đang ở đảo Harbour thuộc Bahamas cùng gia đình vào ngày 24/2. Thời điểm đó, quả cầu đã thò một phần ra khỏi cát.

Vì vật thể quá nặng, Manon không thể di chuyển nó và chỉ chụp ảnh lại để cho gia đình và bạn bè xem.

Manon nói với The Independent rằng cô và gia đình bắt đầu đào quả cầu sau khi nhận thấy chữ tiếng Nga trên đó.

Bí ẩn quả cầu kim loại 41 kg phát hiện trên bãi biển - 2
Trên thân quả cầu có khắc chữ tiếng Nga

"Chúng tôi đi bộ đến một địa điểm khác so với thường lệ và tôi nhận thấy quả cầu giống như một mặt trăng sáng bóng màu bạc nhô ra khỏi cát. Chúng tôi có thể nhìn thấy dòng chữ tiếng Nga ở bên cạnh, vì vậy chúng tôi bắt đầu đào xuống để xem thêm. Đó là một bước đi táo bạo khi chúng tôi không biết nó là gì", Manon chia sẻ.

Mark Morabito, chủ tịch công ty hàng không vũ trụ Virgin Galactic đồng thời là một phi hành gia đang được huấn luyện, nói trên The Independent rằng ông chắc chắn 99% quả cầu là từ một xe tăng Hydrazine (loại thiết bị để phóng các vệ sinh và tàu vũ trụ lên trời).

Một chuyên gia khác là tiến sĩ Sarah Hudspith, phó giáo sư tiếng Nga tại đại học Leeds, cho rằng vật thể này có thể có nguồn gốc từ Cuba vì quốc gia này là đồng minh của Liên Xô trước đây.

Trà Xanh

Theo TNN

Đáng quan tâm
Mới nhất